“โออิชิ” ประกาศหยุดแคมเปญชิงโชคหน้าร้อนกลางคัน นำงบที่เหลือไปบริจาค สู้ภัย COVID-19

“โออิชิ กรีนที” ประกาศหยุดแคมเปญชิงโชคหน้าร้อนในแอปพลิเคชัน “โออิชิ คลับ” ในส่วนของการ “ลุ้นรางวัล” รถโตโยต้า ยาริส เอทีฟ และทริปญี่ปุ่นกับ 10 หนุ่ม GMM Teen Idol ตั้งแต่รอบที่ 4 ถึงรอบที่ 6 เพื่อนำงบการตลาดไปมอบเป็นเงินบริจาค รวมมูลค่า 24 ล้านบาท ผ่านสภากาชาดไทย เพื่อมอบให้กับ 7 โรงพยาบาล

เป็นที่ทราบกันว่าว่าในช่วงฤดูร้อนจะเป็นช่วงไฮซีซั่น หรือช่วงฤดูการขายของสินค้ากลุ่มเครื่องดื่ม เพราะด้วยอากาศที่ร้อนจัดทำให้ผู้บริโภคหาเครื่องดื่มที่เพิ่มความสดชื่นมากขึ้น ทำให้ช่วงหน้าร้อนเป็นช่วงที่มีการอัดโปรโมชั่นใหญ่ เพื่อกระตุ้นผู้บริโภค

และเป็นธรรมเนียมมาเป็นเวลาหลายปีที่ช่วงหน้าร้อนจะมีแคมเปญโปรโมชั่นใหญ่ของตลาด “ชาเขียว” เป็นการฟาดฟันของ 2 แบรนด์ใหญ่ “โออิชิ” และ “อิชิตัน” จะมีของรางวัลที่แตกต่างกันในแต่ละปี แต่ในปีก่อนอิชิตันได้ปรับกลยุทธ์ ไม่มีการออกแคมเปญหน้าร้อน มีการใช้กับแคมเปญย่อยๆ แทน

ในปีนี้เมื่อเจอวิกฤต COVID-19 ทำให้หลายธุรกิจต้องหยุดชะงัก โออิชิจึงประกาศหยุดแคมเปญโปรโมชั่นชิงโชคหน้าร้อนแบบกลางคัน พร้อมนำงบที่เหลือไปบริจาค

ในส่วนของแคมเปญ “โออิชิ คลับ” ผู้โชคดีในรอบที่ 1 ถึงรอบที่ 3 ที่ได้รับรางวัลรถยนต์โตโยต้า ยาริส เอทีฟ ยังคงได้รับรางวัลตามปกติ แต่สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลทริปญี่ปุ่น ทางบริษัทฯ ขออนุญาตเปลี่ยนเป็นของรางวัลอื่นในมูลค่าที่เท่ากันแทน ทั้งนี้ โออิชิ พอยท์ ที่สะสมอยู่ในแอปพลิเคชัน “โออิชิ คลับ” ทั้งหมด ยังคงสามารถร่วมกิจกรรมการ “แลกของรางวัล” ได้ตามปกติ

การบริจาคในครั้งนี้เครื่องดื่มโออิชิ กรีนที โดยบริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกับหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ร่วมส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ต้านภัย COVID-19 ด้วยการมอบเงินบริจาคและผลิตภัณฑ์อาหาร-เครื่องดื่มโออิชิ รวมมูลค่า 24 ล้านบาท ผ่านสภากาชาดไทยเพื่อมอบให้กับ 7 โรงพยาบาล

แบ่งเป็นมอบเป็นเงินสด 14 ล้านบาท ให้กับ 7 โรงพยาบาล โรงพยาบาลละ 2,000,000 บาท ประกอบด้วย โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์, โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า, โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลรามาธิบดี, โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ, โรงพยาบาลราชวิถี และสถาบันบำราศนราดูร

รวมทั้งสนับสนุนอีก 10 ล้านบาท เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม และอาหารโออิชิ โดยจัดส่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้ตลอดระยะเวลา 3 เดือน