เหมามั้ย? ร้านขายโลงเมืองชลฯ​ แปลงโลงศพเป็น “ตู้ปันสุข” เตือนสติให้รู้จักพอดี

เจ้าของร้านขายโลงศพใน​ จ.ชลบุรี​ นำโลงที่ยังไม่ใช้ดัดแปลงเป็น​ “ตู้แบ่งปันความสุข” ใส่สิ่งของให้ผู้ยากไร้และผู้ได้รับผลกระทบจากพิษ COVID-19 ได้หยิบไปบรรเทาทุกข์​ เตือนสติรู้จักพอดีและพอเพียง​ กระตุ้นคนไทยร่วมทำดี

ร้านชลบุรีหีบทอง​ ร้านจำหน่ายโลงศพซึ่งเป็นที่รู้จักของชาวชลบุรี​ ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท สามแยกโบว์ลิ่ง ต.บ้านสวน อ.เมือง ชลบุรี ได้นำโลงศพที่วางขายภายในร้านมาดัดแปลงเป็น​ “ตู้แบ่งปันความสุข” วางไว้ที่หน้าร้าน พร้อมนำข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำมันพืช นมกล่อง บะหมี่สำเร็จรูป และน้ำดื่มมาใส่ไว้จนเต็ม​

“จิรัฎฐ์ เสรีเกษมสันต์” อายุ 49 ปี เป็นเจ้าของ บอกว่า แนวคิดในการนำโลงศพมาดัดแปลงเป็น​ “ตู้แบ่งปันความสุข” นอกจากจะต้องการช่วยเหลือผู้เดือดร้อนด้วยการนำสิ่งของที่มีภายในร้าน​และทุกวันก็จะนำออกมาตั้งโชว์เพื่อจำหน่ายมาใช้ให้เกิดประโยชน์แค่เพียงดัดเปลี่ยนแปลงให้เป็นช่องใส่ของ​ แทนการหาซื้อตู้กับข้าว​ หรือตู้ชนิดอื่นๆ​ ก็จะทำให้มีเงินเหลือสำหรับนำมาซื้อสิ่งของได้มากขึ้นแล้ว

การนำโลงศพที่ยังไม่ได้ใช้บรรจุคนตายมาตั้งหน้าร้าน ยังเป็นการเตือนสติให้แก่ผู้มาหยิบสิ่งของว่าอย่างไรก็หนีไม่พ้นโลง และขอให้คนที่มาหยิบสิ่งของหยิบแค่พอดีและพรุ่งนี้ค่อยมาเอาไปใหม่ และหากประชาชนท่านใดที่ต้องการช่วยเหลือคนไทยด้วยกันก็สามารถนำสิ่งของมาเติมได้

ขณะที่​ นายศุภชัย อักษรศรี อายุ 39 ปี​ประชาชนที่ปั่นจักรยานเข้ามาหยิบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไข่ไก่ ข้าวสาร และน้ำดื่มจากตู้ปันน้ำใจแห่งนี้ บอกว่า ตนเองเป็นอีกผู้หนึ่งที่ต้องตกงานจากพิษ COVID-19​ ซึ่งสิ่งของที่ได้จากผู้ใจดีในครั้งนี้สามารถเป็นเสบียงกินตอนหิวได้เป็นอย่างดี

“แต่ถ้าถามว่าการนำโลงศพมาดัดแปลงเป็นตู้ใสของสำหรับตัวเองแล้วรู้สึกว่ากลัวหรือไม่​ ก็ต้องตอบว่ารู้สึกเฉยๆ เพราะเคยเป็นเด็กวัดมาก่อน และก็รู้สึกว่าการมีตู้แบ่งปันความสุขให้คนตกทุกข์ได้ยากมีกินมีใช้ เป็นเรื่องที่สร้างความสุขให้มากกว่า” นาย​ศุภชัย​ กล่าว

Source