ครั้งแรกของโลก! “ทิพยประกันภัย” คืนเบี้ยประกัน COVID-19 ด้วยเงินดิจิทัล TIP COIN

การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ได้สร้างแรงสั่นสะเทือนไปทั่วโลก และสร้างผลกระทบทางเศรษฐกิจมากมายมหาศาล เรียกว่าทุกอุตสาหกรรมต่างโดนไวรัสเล่นงาน

แต่วิกฤตนี้เองเชื่อว่าหลายคนได้ให้ความสำคัญกับ “ประกันภัย” มากขึ้น เพราะความไม่แน่นอนได้เกิดขึ้นในทุกวินาที ไม่ว่าจะเป็นต่อชีวิต และทรัพย์สินทำให้ได้เห็นประกันภัยโควิด-19 เกิดขึ้นมากมายใน“ทิพยประกันภัย” เป็นเจ้าแรกๆ ที่ออก “ประกันภัยโควิด-19″ เพื่อคุ้มครอง ผู้บริโภคจากไวรัส COVID-19 มีทั้งหมด 4 แผน ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 150 บาท ไปจนถึง 850 บาท ค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 100,000 บาท พร้อมค่าชดเชยสูงสุดถึง 1 ล้านบาท

คืนเบี้ยประกันภัย เป็น “เงินดิจิทัล”

แต่ความพิเศษของประกันภัยชุดนี้ก็คือ การที่ไม่หยุดนิ่งเป็นแค่กรมธรรม์ประกันภัย แต่ยังสามารถตอบโจทย์เรื่องดิจิทัลไลฟ์สไตล์ โดยที่ทิพยประกันภัยได้ปิ๊งไอเดียในการคืนเบี้ยประกันภัยโควิด-19 เป็นเงินดิจิทัล! เรียกว่าเป็นครั้งแรกของโลกเลยก็ว่าได้

ทิพยประกันภัย ผนึกกำลัง “ติงค์ บิตท์ (THINK BIT)” ผู้ให้บริการในการพัฒนาแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มเปิดตัวแอปพลิเคชันสุดอัจฉริยะ “TIP COIN by THINK BIT” ครั้งแรกกับการคืนเบี้ยประกันภัย สำหรับลูกค้าที่ซื้อประกันภัย โควิด-19 สามารถรับเบี้ยประกันคืนด้วยปลายนิ้ว ไม่ต้องเสียเวลา หรือเสี่ยงออกจากบ้าน

การคืนเบี้ยประกันจะอยู่ในรูปแบบของ “เงินดิจิทัล” หรือเรียกว่า TIP COIN เป็นสกุลเงินในอนาคต เชื่อว่าจะเป็น New Normal ในวงการเทคโนโลยี ความน่าสนใจอยู่ที่ลูกค้าจะได้รับ TIP COIN มูลค่าเท่ากับเบี้ยประกันภัยที่จ่ายไป นั่นคือถ้าจ่ายเบี้ยไป 850 บาท จะได้รับ TIP COIN มูลค่า 850 เช่นกัน

ซึ่ง TIP COIN ที่ว่านี้สามารถนำไปใช้แลกซื้อสินค้า หรือใช้เป็นส่วนลดซื้อกรมธรรม์ประกันภัย ตามเงื่อนไขที่กำหนดได้ทันที โดยที่ลูกค้ายังคงได้รับความคุ้มครองตามกรมธรรม์เหมือนเดิม

ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด(มหาชน) หรือ TIP เผยถึงที่มาของการเปิดตัว “TIP COIN by THINK BIT” ว่า

“เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้านดิจิทัลอินชัวรันส์ให้เป็นรูปธรรมมากขึ้น จึงได้ร่วมมือกับติงค์ บิตท์ พัฒนาแอปพลิเคชัน TIP COIN by THINK BIT ขึ้น โดยนําเทคโนโลยีสมัยใหม่มาผสานรวมกับการใช้ชีวิตและสร้างความคุ้มครอง ที่เป็นประโยชน์ให้กับผู้ใช้บริการอย่างสูงสุด ทำให้ประกันภัยเป็นเรื่องใกล้ตัว และจับต้องได้ โดยฟีเจอร์เด่นของแอปฯ คือ การฉีกกรอบจากแอปฯ ของประกันภัยแบบเดิมๆ ที่ให้อำนวยความสะดวกด้านข้อมูลและการให้บริการ แต่อัพเลเวลไปสู่ การนำเทคโนโลยีบล็อกเชน และ คริปโต วอลเล็ท (Crypto Wallet) ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ในการสร้างประสบการณ์ที่ไร้รอยต่อให้กับผู้บริโภคในยุคดิจิทัลมาใช้เป็นครั้งแรกในวงการประกันภัยทำให้นอกจากแอปฯ ใหม่นี้จะมีฟังก์ชั่นและฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลาย ครอบคลุม ยังตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างตรงจุด”

คืนกำไรให้ลูกค้าอัดแน่นด้วยสิทธิประโยชน์!

การเปิดตัว TIP COIN by THINK BIT ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นก้าวสำคัญในการตอกย้ำความเป็นดิจิทัลอินชัวรันส์ ยังเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นการตอบแทนที่ลูกค้าไว้วางในให้ทิพยประกันภัยดูแลชีวิต และสุขภาพ ยามวิกฤต COVID-19

โดย TIP COIN สามารถสะสมไว้ได้โดยไม่มีวันหมดอายุ และยังสามารถนำมาใช้เป็นส่วนลดแลกผลิตภัณฑ์ประกันภัยต่างๆ ของทิพยประกันภัย ตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด หรือแลกรับ Covid-19 Protection Kits อาทิ หน้ากากอนามัย Face Shield เจลแอลกอฮอล์ได้

ในอนาคตยังมีแผนจะจับมือกับร้านค้า แบรนด์ และพาร์ตเนอร์ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความหลากหลายในส่วนของที่ระลึก หรือส่วนลดต่างๆเข้ามา รวมถึงอัพเกรดการใช้ TIP COIN ในการแลก โอน จ่ายภายในแอปฯ เดียวอีกด้วย โดยที่ลูกค้ายังคงได้รับความคุ้มครองตามกรมธรรม์เหมือนเดิม

ด้าน อนินชนา เทวกุล ศรีวณิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ติงค์ บิตท์ จำกัด (THINK BIT) เสริมถึงจุดเด่น ของแอปฯ ว่า

“นอกจากจะเป็นครั้งแรกที่มีการนำเอา Crypto Wallet มาใช้ในวงการประกันภัยยังมีการนำเทคโนโลยี Blockchain มาเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนา Digital CRM ซึ่งเป็นระบบหลังบ้าน เพื่อให้แอปฯ มีฟีเจอร์และฟังก์ชั่นที่สามารถสร้างประสบการณ์ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้บริการได้อย่างทรงประสิทธิภาพ รวมทั้งมาพร้อมระบบความปลอดภัยที่จะสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งหวังว่าจะเป็นการสร้างมิติใหม่ที่น่าประทับใจให้กับลูกค้าประกันภัย”

ในส่วนวิธีการใช้งานแอปฯ ออกแบบให้ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน เพียงดาวน์โหลดและลงทะเบียนแอปฯ เพื่อเข้าสู่ระบบผู้ใช้งาน ก็สามารถเข้าถึงสิทธิประโยชน์ซึ่งจะมีการเพิ่มเติมเข้ามาเพื่อคืนกำไรให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยลูกค้าสามารถเลือกดีลพิเศษ หรือ ดีลส่วนลดสำหรับซื้อผลิตภัณฑ์ของทางทิพยประกันภัย ด้วยการกรอกแบบฟอร์มข้อมูลประกอบการซื้อผลิตภัณฑ์ประกันภัยของทางทิพยประกันภัย พร้อมชำระเงินในส่วนที่เหลือจากการใช้เหรียญ TIP COIN ได้ด้วยปลายนิ้ว

นักลงทุน เจ้าหญิงไอที คอนเฟิร์มความคุ้มค่า!

“ฟลุค-เกริกพล มัสยวาณิช” Money guru ผู้ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของการวางแผนด้านการเงินได้อย่างคุ้มค่าให้ข้อคิดเห็นในส่วนของโครงการ TIP COIN by THINK BIT ว่า

“ ในฐานะที่ผมเป็นคนที่ใช้บริการประกันภัยคนนึง ผมมีหลักการในการลงทุนว่า ทุกอย่างจะต้องปลอดภัย สะดวกและคุ้มค่า อย่างที่ทราบกันดีว่าเราต่างเจอวิกฤต COVID -19 เรื่องของเศรษฐกิจและเงินในกระเป๋าเป็นเรื่องที่ต้องดูแล ถ้าเราสามารถเลือกบริการประกันภัยที่สามารถคืนเบี้ยประกันทันทีในรูปแบบของ Digital Coin นั่นหมายความว่าเราคุ้มค่าตั้งแต่วินาทีแรกที่เราซื้อ เพราะเราได้ใช้เบี้ยในทันทีอย่างเป็นประโยชน์โดยไม่ต้องรอตอนเราเจ็บป่วย นั่นคือกำไรของคุณแล้ว ยังไม่นับค่าเดินทาง ค่าส่งเอกสารที่ยังต้องเสียเวลาและขั้นตอนที่สลับซับซ้อน คุ้มค่าทั้งในเรื่องของเวลาและมูลค่า อีกทั้ง ยังคืนเบี้ยประกันภัย สำหรับลูกค้าที่ซื้อประกันภัยโควิด-19 ผ่านระบบเทคโนโลยีในรูปแบบเงินดิจิทัล TIP COIN มูลค่าเท่ากับเบี้ยประกันภัยที่ลูกค้าได้เลือกซื้อไว้เต็ม 100% ผมว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่าในปัจจุบันและยังคุ้มครองเราในอนาคตได้อีกด้วย”

ด้าน “ซี-ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์” หรือเจ้าหญิงแห่งวงการไอที ผู้มีความรู้ในเรื่องของแอปพลิชั่นและเรื่องของระบบต่างๆ ได้พูดถึงระบบการนำเอา Crypto Wallet โดยใช้ Blockchain Technology ที่ทางทิพยประกันภัยนำมาใช้เป็นผู้นำด้านดิจิทัล อินชัวรันส์ว่า

“เป็นระบบที่มีประสิทธิภาพสูงและตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างเหนือชั้น พร้อมทั้งมีความปลอดภัยในการใช้งาน เป็นการสร้างสรรค์ประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานและเป็นมิติใหม่ของวงการประกันภัยที่นำสิ่งเหล่านี้มาใช้ ในฐานะที่ซีเป็นคนใกล้ชิดกับเทคโนโลยี จึงมีมุมมองที่อยากจะให้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันได้อย่างสร้างสรรค์ ให้เป็นเรื่องใกล้ตัวของทุกคน ซึ่งในวันนี้ทางทิพยประกันภัยถือว่าเป็นบริษัทที่ทันสมัยและมีการวางแผนในการตอบโจทย์โลกในอนาคตได้อย่างน่าทึ่ง”

สำหรับลูกค้าประกันภัยโควิด-19 สามารถลงทะเบียนเพื่อรับ TIP COIN ผ่านช่องทางดังนี้

– Line Official Account : @DhipayaInsurance

– Website : https://tip-coin-web.web.app

– สแกน QR Code เพื่อดาวน์โหลดแอปฯ และลงทะเบียน TIP COIN ได้ทั้งระบบ Android และ IOS (สำหรับระบบ IOS สแกน QR Code เข้าสู่เว็บไซต์เพื่อลงทะเบียน TIP COIN)