“โออิชิ” ส่งโฆษณาออนไลน์สื่อความคิดถึง “แซลมอน” แทบขาดใจ ลุย Music Marketing ครั้งแรก

“โออิชิ” ปล่อยโฆษณาออนไลน์ชุดใหม่ สื่อแทนความคิดถึง อาหารญี่ปุ่นและปลาแซลมอนแทบใจจะขาด ในช่วงล็อกดาวน์ที่ต้องปิดร้านอาหาร แต่หลังจากกลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง ได้เปิดมาตรการความสะอาด และความปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ลูกค้า

ใครๆ ก็คิดถึงแซลมอน!

ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัส ทำให้หลายธุรกิจต้องหยุดชะงัก โดยเฉพาะร้านอาหารที่ไม่สามารถเปิดให้บริการทานในร้านได้ ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านบุเฟต์ ชาบูจะได้รับผลกระทบอย่างหนัก เพราะต้องอาศัยประสบการณ์นั่งทานในร้าน

แน่นอนว่าร้านอาหารในเครือ “โออิชิ” ได้รับผลกระทบอย่างหนัก เพราะไม่สามารถให้บริการลูกค้าได้เต็มที่เหมือนเดิม แต่เมื่อสถานการณ์ในประเทศเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น ล่าสุดร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือโออิชิ รวมมากกว่า 200 สาขาทั่วประเทศ กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเป็นที่เรียบร้อย

แต่ในการกลับมาเปิดให้บริการในครั้งนี้ ยังมาพร้อมกับกิมมิกเล็กๆ น้อยๆ โออิชิยังได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ชุดใหม่ เรื่อง “กระเพาะว่าคิดถึง” (ซึ่งพ้องเสียงมาจาก “ก็เพราะว่าคิดถึง”) เพื่อแทนความคิดถึงตลอดระยะเวลาร่วมๆ 3 เดือน ที่หลายคนต้องรักษาระยะห่างทางสังคม โดยใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บ้าน ตามมาตรการ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ และคิดถึงอาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะเมนู “ปลาแซลมอน” จนแทบใจจะขาด!

เป็นการทำ Music Marketing ครั้งแรกของโออิชิ ได้นำบทเพลงในตำนานอย่าง “คิดถึง” ของศิลปินร็อคเกอร์รุ่นใหญ่อย่าง หรั่ง ร็อคเคสตร้า มาดัดแปลงเนื้อร้อง และทำนองใหม่ และยังได้หรั่ง ร็อคเคสตร้า และลูกสาว เมทัล สุขขาวดี มาถ่ายทอดบทเพลงนี้ด้วย แถมยังมีความยาวกว่า 3.28 นาที งานนี้โออิชิไม่ได้มาเล่นๆ จริงๆ