บริษัท ไทยโอซูก้าเปิดแผนธุรกิจครึ่งปีหลังรุกตลาดต่อเนื่อง กระตุ้นผู้บริโภคดูแลตัวเองรับมือโควิด-19

อาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่สำคัญในการดำรงชีวิตของมนุษย์ การรับประทานอาหารให้มีปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย และครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ นั้นมีความสำคัญ ช่วยให้มีสุขภาพแข็งแรง และป้องกันโรคภัยไข้เจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้ แต่ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบทำให้ความใส่ใจในการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และได้คุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสมครบถ้วนนั้นน้อยลง ส่งผลให้เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะทุพโภชนาการ (Malnutrition)

บริษัท ไทยโอซูก้า จำกัด เป็นบริษัทร่วมทุนนอกประเทศญี่ปุ่นแห่งแรกของกลุ่มโอซูกะ ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยา รวมทั้งคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารทางการแพทย์ได้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาเป็นระยะเวลากว่า 47 ปี บริษัทฯตระหนักถึงปัญหาภาวะทุพโภชนาการของคนไทยที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี สาเหตุสำคัญประการหนึ่งคือ การขาดความรู้ความเข้าใจเรื่องภาวะทุพโภชนาการบริษัทฯจึงได้ร่วมงานกับ ผศ.นพ. กุลพงษ์ ชัยนาม แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ เพื่อพัฒนาการสื่อสารที่ช่วยกระตุ้นให้ประชาชนไทย ตระหนักถึงความสำคัญของการรับประทานอาหารให้ได้คุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วนจึงเป็นที่มาของ “7 สัญญาณเตือนเมื่อร่างกายได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน” นอกจากนี้เพื่อให้ 7 สัญญาณเตือนนี้ถูกส่งต่อไปในวงกว้างอย่างรวดเร็ว  บริษัทฯจึงได้เลือก เชฟป้อม หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล นักโภชนาการและเชฟชื่อดัง ผู้มากความสามารถ ขวัญใจคนรุ่นใหม่ ที่มากับวลีเด็ด “เตือนแล้วนะ” มาทำหน้าที่เป็น พรีเซ็นเตอร์คนแรก ผลิตภัณฑ์ “วันซ์ คอมพลีท” อาหารทางการแพทย์สูตรครบถ้วนผสมใยอาหาร สูตรไม่เติมน้ำตาลทราย

เชฟป้อมพรีเซ็นเตอร์คนแรก “วันซ์ คอมพลีท” ตัวแทนของคนรักสุขภาพที่จะมาเตือนหนุ่มสาวคนทำงาน และคนไทยทุกๆท่าน เกี่ยวกับการรับประทานอาหาร ได้แก่ มื้อเช้าที่คนมักละเลย มื้อกลางวันแบบด่วนๆ ของว่างแบบทำลายสุขภาพ และมื้อเย็นที่ยิ่งอดก็ยิ่งอ้วนแน่นอน ให้ตระหนักถึงปัญหาภาวะทุพโภชนาการ และผู้ที่มีแนวโน้มเสียสมดุลทางโภชนาการ ให้ใส่ใจมื้ออาหารและสารอาหารในแต่ละมื้อมากยิ่งขึ้น

ภายในงาน Complete Day พบกับการเสวนาให้ความรู้เรื่องโภชนาการครบถ้วนโดย ผศ. ดร. ชนิดา ปโชติการ นายกสมาคมนักกำหนดอาหารแห่งประเทศไทย และ พันโทหญิง ดร. กรกต วีรเธียร อุปนายก 2 สมาคมนักกำหนดอาหารแห่งประเทศไทย พร้อมกับ ดร.ภูวนาท คุณผลิน ที่จะมาร่วมแชร์เทคนิคการเติมเต็มมื้ออาหารให้ครบถ้วน และคอมพลีททุกกิจกรรมในแต่ละวัน

นายชินสึเกะ ยุอาสะ ประธานบริษัท ไทยโอซูก้า จำกัด เปิดเผยว่า ครึ่งปีแรกปี 2563 บริษัทฯ แบ่งเป็นยอดขายจากเวชภัณฑ์ยา 67% เครื่องมือแพทย์ 3% และ อาหารทางการแพทย์ 30% ถึงแม้ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาจะได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่บริษัทฯยังคงมีอัตราการเติบโตในภาพรวมของธุรกิจไปในทิศทางบวก สำหรับแนวโน้มในครึ่งปีหลังมีแนวโน้มที่ดีขึ้น เนื่องจากสภานะการการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ดีขึ้น โดยบริษัทฯยังคงเดินหน้าโครงการให้ความรู้กับบุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนทั่วไป อย่างต่อเนื่อง ทั้งการจัดอบรมสัมมนา, การประชุมเชิงวิชาการต่างๆ รวมถึงงาน Complete Day ซึ่งร่วมกับสมาคมนักกำหนดอาหารแห่งประเทศไทย ในวันนี้ วัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพด้วยการได้รับโภชนาการที่ครบถ้วน รักษาร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ ที่ประเทศญี่ปุ่นมีคำพูดว่า 健康第一Kenko Dai-ichi = Health comes first เมื่อร่างกายแข็งแรง เราก็พร้อมรับมือกับทุกอย่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งงาน หรือแม้แต่ โควิด-19!!

ด้าน เภสัชกร วัฒนชัย อิสระเสนารักษ์ ผู้อำนวยการส่วนงานธุรกิจ น้ำเกลือและอาหารทางการแพทย์ บริษัท ไทยโอซูก้า จำกัด ตลาดรวมของอาหารทางการแพทย์เติบโตประมาณ 20% คิดเป็นมูลค่ามากกว่า 3,000 ล้านบาท ขณะที่ภาพรวมธุรกิจบริษัทฯ เติบโต 5% ในปีที่แล้ว โดยคาดว่าจะสามารถขยายธุรกิจอาหารทางการแพทย์ได้ถึง 15% ในปีนี้ สำหรับกลยุทธ์ของ ผลิตภัณฑ์วันซ์ คอมพลีท เราจะเน้นที่การสร้างตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพด้วยการได้รับโภชนาการที่ครบถ้วน ด้วยแคมเปญ “7 สัญญาณเตือนเมื่อร่างกายได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน” โดยผศ.นพ. กุลพงษ์ ชัยนาม แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ โดยการกระตุ้น “เตือนแล้วนะ ว่าต้อง คอมพลีท” โดยเชฟป้อม และ คุณอั๋น Completionist ที่จะมาแชร์เทคนิคการเติมเต็มมื้ออาหารให้ครบถ้วน และคอมพลีททุกกิจกรรมในแต่ละวัน และเพื่อตอบสนองต่อพฤติกรรมการซื้อสินค้าของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป บริษัทฯ จึงได้เพิ่มมีช่องทางการจำหน่าย ผ่าน Official Shop Online ได้แก่ Shopee และ LAZADAเพิ่มเติมจากช่องทางจำหน่ายเดิมที่มีใน โรงพยาบาล และร้านขายยา

นอกจากนั้น ไทยโอซูก้า ยังมีจุดแข็งในแง่การผลิตและการวิจัย เพราะเรามีโรงงานผลิตเอง มีแผนกวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีการค้นคว้างานวิจัยใหม่ๆ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ออกมาเหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละกลุ่มให้มากที่สุด ด้วยคติประจำใจของบริษัทไทยโอซูก้า “Otsuka-people creating new products for better health worldwide” “พวกเราชาวโอซูก้าคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพที่ดีของมวลมนุษยชาติ” เรามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ ONCE COMPLETE จะเป็นอาหารทางการแพทย์สูตรครบถ้วนผสมใยอาหาร ที่ช่วยเติมเต็มความต้องการสารอาหารของทุกคน“ครบถ้วนทุกมื้อ คอมพลีททุกวัน ด้วย“วันซ์ คอมพลีท” (ONCE COMPLETE)

“วันซ์ คอมพลีท” (ONCE COMPLETE) เป็นอาหารทางการแพทย์สูตรครบถ้วนผสมใยอาหาร สูตรไม่เติมน้ำตาลทราย ที่ช่วยเติมเต็มความต้องการสารอาหาร ด้วยโปรตีนคุณภาพดีจากเวย์โปรตีนไอโซเลทให้กรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกาย, น้ำมันเอ็มซีทีช่วยให้พลังงานกับร่างกายอย่างรวดเร็ว, โอเมก้า 3,6,9, , ปราศจากแลคโตส และมีใยอาหารช่วยระบบขับถ่าย ผลิตจากโรงงานและเครื่องจักรที่มีความทันสมัย ดำเนินการผลิตตามมาตรฐานสากล ตอบโจทย์ผู้ที่เร่งรีบ ไม่มีเวลาทานอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ ซึ่งเสี่ยงต่อการมีภาวะทุพโภชนาการ รวมทั้งผู้ที่มีแนวโน้มเสียสมดุลทางโภชนาการซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี จำหน่ายในราคากระป๋องละ 420 บาท สำหรับผู้สนใจเพิ่มเติมสามารถคลิกเข้าดูรายละเอียดที่ https://www.thaiotsukanutrition.club/ และ https://www.facebook.com/ThaiOtsuka