ช้อปแบบมิติใหม่! “Central at Bumrungrad” เหมือนยกห้างเซ็นทรัลไปที่ “บำรุงราษฎร์”

เซ็นทรัล บำรุงราษฎร์
ครั้งแรกของวงการรีเทล “ห้างเซ็นทรัล” จับมือ “โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์” เปิดบริการ “Central at Bumrungrad” (เซ็นทรัล แอท บำรุงราษฎร์) ให้ได้ช้อปปิ้งแบบมิติใหม่ผ่านบริการพิเศษ สินค้ามาส่งถึงที่โรงพยาบาล

ช้อปปิ้งได้ แม้ห้อยสายน้ำเกลือ!

เรียกว่าเป็นการจับมือเป็นพันธมิตรกันแบบข้ามสายพันธุ์ที่ช็อกวงการอยู่ไม่น้อย เมื่อห้างค้าปลีกอย่าง “ห้างเซ็นทรัล” จับมือกับโรงพยาบาลสุดไฮเอนด์อย่าง “บำรุงราษฎร์” งานนี้คงบอกได้แค่ว่า ต้องมีอะไรแปลกใหม่ให้เห็นแน่นอน

บริการนี้มีชื่อว่า Central at Bumrungrad เป็นการสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งแบบใหม่ จากปกติที่ช้อปปิ้งอยู่บ้านก็ได้ หรืออยู่ที่ทำงาน แต่นี่คือช้อปปิ้งที่โรงพยาบาล! ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วย หรือญาติผู้ป่วยก็ได้ช้อปปิ้งเพื่อปลอบประโลมจิตใจได้ หรือจะซื้อของเยี่ยมผู้ป่วยก็ยังได้ เหมือนยกห้างมาไว้ที่โรงพยาบาล

เซ็นทรัล บำรุงราษฎร์

โดยบริการนี้สามารถสั่งสินค้าผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่ Central Chat & Shop ติดต่อผ่านแชตบอกผู้ช่วยส่วนตัวที่ไลน์ @centralofficial และ Central Call & Shop โทรผ่าน เบอร์ 1425 เมื่อโทรปุ๊บ จะจัดสั่งของทันที รับของได้ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เป็นบริการส่งฟรี ไม่มีขั้นต่ำ และจัดส่งสินค้าภายในวันเดียว เมื่อสั่งซื้อสินค้าก่อนเวลา 18.00 น.

ปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด เผยว่า

“เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของลูกค้าในปัจจุบัน ห้างเซ็นทรัลจึงได้จับมือกับโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เปิดตัวบริการ Central at Bumrungrad ยกระดับการให้บริการแก่ลูกค้าของโรงพยาบาล ให้สามารถเลือกซื้อสินค้าระหว่างเข้ารับบริการที่โรงพยาบาล หรือซื้อของเยี่ยม เพิ่มความสะดวกสบายแก่ลูกค้าเหมือนยกห้างเซ็นทรัลมาไว้ที่โรงพยาบาล โดยเชื่อว่าความร่วมมือกันในครั้งนี้จะเพิ่มประสบการณ์การบริการที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าของทั้งสองฝ่าย”

บำรุงราษฎร์ เพิ่มบริการเอาใจคนไทย

ทางด้านของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์เอง ที่หลังจากเปิดวิกฤต COVID-19 ทำให้ผู้ป่วยชาวต่างชาติไม่สามารถบินมารักษาพยาบาลได้ ทำให้ทางโรงพยาบาลต้องปรับแผนเพื่อจับกลุ่มเป้าหมายคนไทย

จึงได้เห็นกลยุทธ์ทั้งการดัมพ์ราคาค่าห้อง ลดเเลกเเจกเเถมโปรเเกรมตรวจสุขภาพ ไปจนถึงเสนอเเพ็กเกจผ่าตัดราคาพิเศษ เพื่อทดเเทนรายได้ที่ขาดไปในปีนี้ รวมไปถึงการประกาศเป็นพันธมิตรกับผู้เล่นอื่นๆ ทั้งในและนอกวงการ เพื่อเสริมธุรกิจใหม่

อย่างโครงการ “รักษ” ศูนย์เวลเนส รีทรีต รีสอร์ต พื้นที่ 200 ไร่บนคุ้งบางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ เป็นพันธมิตรร่วมกับมั่นคงเคหะการ และไมเนอร์ มูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท

เซ็นทรัล บำรุงราษฎร์

ทางด้าน เภสัชกรหญิงอาทิรัตน์ จารุกิจพิพัฒน์ ผู้อำนวยการด้านบริหาร (CEO) โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ บอกว่า

“ผู้ที่มาใช้บริการโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์มีสัดส่วน คนไทย 50% และต่างชาติ 50% โดยส่วนใหญ่ผู้ป่วยชาวต่างชาติจะเป็นกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน และกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง ซึ่งผู้ป่วยต่างชาติ นอกจากจะเดินทางเข้ามาเพื่อการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลแล้ว ยังมีความประสงค์ที่จะท่องเที่ยวเพื่อพักฟื้นหรือใช้เวลาพักผ่อนพร้อมครอบครัว ซึ่งนับเป็นส่วนที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ (medical tourism) ของประเทศอีกด้วย”

สำหรับการจับมือกันครั้งนี้ของบำรุงราษฎร์และห้างเซ็นทรัล มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะเป็นการจับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ที่เป็นกลุ่มลูกค้าโรงพยาบาลที่ต้องการซื้อของเยี่ยม หรือข้าวของเครื่องใช้จำเป็น รวมไปถึงการสร้างสีสันในวงการค้าปลีก เพิ่มช่องทางใหม่ๆ ไม่ได้จำกัดแค่สโตร์ หรือออนไลน์เพียงอย่างเดียว