ต้านกระแสไม่ไหว! “วาโก้” เตรียมผลิตหน้ากากขาย ราคาชิ้นละ 129 บาท

จากการระบาดของโรค COVID-19 เมื่อต้นปี วาโก้ได้มีนโยบายปรับแผนการผลิตชุดชั้นในเพื่อมาผลิตหน้ากากผ้าแจกฟรี และมอบเสร็จสิ้นเมื่อ เม.ย. 63 ที่ผ่านมา ผลตอบรับดีจนตอนนี้วาโก้ได้ผลิตเพื่อจัดจำหน่ายแล้ว

จากการปรับแผนการผลิตชุดชั้นในเพื่อหันมาผลิตหน้ากากผ้าแจกฟรีเมื่อต้นปี วาโก้ได้ผลิตหน้ากากผ้าออกมา 3 รูปแบบคือ แบบผ้าสเปเซอร์, แบบผ้าฝ้ายเส้นใยโพลีเอสเตอร์เพอร์มา และแบบผ้าฝ้ายผสมสแปนเด็กซ์

โดยส่งผ่านองค์กรทั้งภาครัฐ และเอกชนเพื่อมอบให้กับประชาชน และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 อาทิ โรงพยาบาล สถานีตำรวจ มูลนิธิฯ สื่อมวลชน กลุ่มลูกค้า และพนักงานวาโก้ 11 ประเทศทั่วโลก ทั้งวาโก้ญี่ปุ่น และวาโก้อเมริกาที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักรวมจำนวนกว่า 200,000 ชิ้น

หน้ากากของวาโก้ใช้เนื้อผ้าสเปเซอร์ ผลิตจากเส้นใย Nylon 70% ขนาดเล็กระดับ Microfiber มีความละเอียดสูง มีส่วนผสมของ Spandex Melt 30% หลอมละลายยึดติดเข้ากับโครงสร้างผ้าซึ่งถักแบบ 2 ชั้น (Interlock Knit) ด้วยเครื่องถักที่มีความหนาแน่นสูง ทำให้ผ้ามีความอ่อนนุ่ม ไม่รุ่ย ไม่รัน ไม่ม้วน ยืดหยุ่นตัวดี

เเบรนด์วาโก้ หันมาผลิตหน้ากากาอนามัย ในช่วง COVID-19

ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากสีและสารเคมีอันตราย มอก.2346:2550 และผ่านการทดสอบการผ่านของอากาศ (Air Permeability Test) เป็นไปตามข้อกำหนดของสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ ได้ค่าการผ่านอากาศได้น้อยกว่า 50 cm³/cm²/sec. จึงมีประสิทธิภาพในการกรองฝุ่น PM 2.5 และยังช่วยลดการกระจายของเชื้อโรค สามารถซักทำความสะอาดและนำกลับมาใช้ซ้ำได้

ก่อนหน้านี้วาโก้ได้ทำการผลิตเพื่อแจกฟรี ตอนนี้ได้ผลิตเพื่อจำหน่ายแก่บุคคลทั่วไปแล้ว มีจำหน่ายแล้วที่วาโก้ช็อปทุกสาขา และเคาน์เตอร์วาโก้ที่ร่วมรายการ ราคาชิ้นละ 129 บาท

แบรนด์ชุดชั้นในได้ลงมาจับตลาดหน้ากากผ้ากันยกใหญ่ “ซาบีน่า” เอง ก่อนหน้านี้ก็ได้ปรับไลน์การผลิตมาผลิตหน้ากากผ้า แล้วมีการจัดจำหน่ายอย่างจริงจัง จนได้รับผลตอบรับดี ตอนนี้จำหน่ายตามตู้จำหน่ายอัตโนมัติของ “เวนดิ้งพลัส” ด้วย