Crystal x Yuree น้ำดื่มคริสตัลกับฉลากเวอร์ชั่นใหม่ สู้ศึกน้ำดื่มส่งท้ายปี

น้ำดื่มคริสตัล ผู้นำตลาดน้ำดื่มไทย และผู้สนับสนุนงานบางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2020 (BAB 2020) เดินหน้าสร้างความตระหนักและเข้าใจถึงคุณค่าของทุกชีวิต เพื่อให้ทุกชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างมีคุณภาพ เปิดแคมเปญสื่อสารการตลาดสุดยิ่งใหญ่ของตลาดน้ำดื่มส่งท้ายปี 2563

ภายใต้แคมเปญ Art for Life ด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุด “เพื่อนใหม่” ในรูปแบบ CG เป็นครั้งแรกของแบรนด์ ที่มี “นาย ณภัทร” แบรนด์แอมบาสเดอร์คริสตัล แสดงร่วมกับ “แก๊งเพื่อนทั้ง 7 นำโดย Gogi Chan เงือกน้อยชุบแป้งทอด แพนด้าสายกิน ฯลฯ ผลงาน Illustration ของ “ยุรี เกนสาคู” ศิลปินร่วมสมัย และเปิดตัวฉลากบรรจุภัณฑ์เวอร์ชั่นใหม่ Crystal x Yuree พร้อมสานต่อกิจกรรมซีเอสอาร์ “ข(อ) ขวด” ให้ความรู้วัยเรียนบริโภคอย่างมีความรับผิดชอบ ช่วยกันดูแล เก็บ แยก ทิ้ง ขยะ และสิ่งเหลือใช้อย่างถูกวิธี เพื่อความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมบนโลกร่วมกัน 

ปรางณี ไชยพิเดช ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

“คริสตัล ยังคงนำกลยุทธ์การขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืนในปี 2563 ภายใต้แนวคิด Crystal CARE ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งดำเนินการมาตั้งแต่ต้นปี 2563 และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ผลักดันให้คริสตัลสามารถครองความเป็นผู้นำตลาดน้ำดื่มได้ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 18.6% ในเดือนกันยายน 2563 ที่ผ่านมา

โดยนำมาใช้ในการดำเนินงานและสร้างความคึกคักให้กับตลาด ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2563 โดยได้ต่อยอดการสนับสนุนงาน BAB 2020 นำผลงานศิลปะของยุรี เกนสาคู ศิลปินคลื่นลูกใหม่ของวงการศิลปะร่วมสมัย หนึ่งในศิลปินที่ร่วมจัดแสดงผลงานในงาน BAB2020 มาตีความและสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ Illustration Crystal x Yuree ทั้ง 7 คาแร็กเตอร์ในแคมเปญการสื่อสาร Art for Life เพื่อสร้างคุณภาพสู่ทุกชีวิต ที่มีเป้าหมายให้ทุกคนร่วมผนึกกำลังกันดูแลทุกชีวิตในโลกได้ง่าย ๆ เพียงแค่เก็บ แยก ทิ้ง เพื่อให้ทุกชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างมีคุณภาพ”

แคมเปญการสื่อสาร Art for Life ประกอบด้วยกิจกรรมการตลาดแบบ 360 องศา เพื่อสร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมในแคมเปญฯ ให้กับคนในสังคมโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ประกอบด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ “เพื่อนใหม่” ภายใต้คอนเซ็ปต์การอยู่ร่วมกันได้อย่างมีคุณภาพ กับครั้งแรกของแบรนด์คริสตัลที่ “นาย ณภัทร” ได้แสดงภาพยนตร์โฆษณาร่วมกับ Illustration ที่ถูกพัฒนาให้เป็นแอนิเมชั่นสุดคิ้วท์ ภาคต่อของฉลากบรรจุภัณฑ์เวอร์ชั่นใหม่ Crystal x Yuree ทั้งแบบฉลากปกติ จำนวน 6 แบบทุกขนาดบรรจุภัณฑ์ ที่จะจัดจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2563 – มกราคม 2564

นอกจากนี้ ยังมี Crystal IG Photo Filter ให้คนรุ่นใหม่ได้สนุกกับการสวมบทเป็น 7 คาแร็กเตอร์การ์ตูนเพื่อนรักของนาย ซึ่งสามารถเข้าใช้ไอจีฟิลเตอร์ได้โดยสแกนคิวอาร์โค้ดที่อยู่บนฉลากใหม่ทั้ง 6 แบบ

นอกจากนี้ ยังสานต่อกิจกรรม “ข(อ) ขวด” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับการต่อยอดการให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อม และกระบวนการจัดการบรรจุภัณฑ์ที่ใช้แล้ว ผ่านการมอบ Upcycling Station (สถานีรักษ์โลก) ให้กับโรงเรียนต่าง ๆ กว่า 135 โรงเรียนทั่วประเทศ ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำไปแยกชิ้นส่วน “ฝา” “ฉลาก” และ “ขวดพีอีที” โดยมีเป้าหมายส่งมอบ Upcycling Station Art for Life ดีไซน์ Illustration Crystal x Yuree ให้อีก 20 โรงเรียนตลอดปี 2564

สำหรับ Illustration Crystal x Yuree หรือ “แก๊งเพื่อนทั้ง 7 ที่แสดงภาพยนตร์โฆษณาร่วมกับ “นาย ณภัทร” ในครั้งนี้ ได้รับการพัฒนาจาก Illustration Gogi Chan” ซึ่งเป็นหนึ่งงาน Illustration สร้างชื่อของคุณยุรี โดยเป็นตัวแทนของความห่วงใยในการทำธุรกิจที่พึ่งพา “น้ำ” วัตถุดิบสำคัญในการผลิตน้ำดื่มคริสตัล โดย Gogi Chan เงือกน้อยชุบแป้งทอด ที่นั่งอยู่บนผลึกคริสตัลประกายสดใสดั่งน้ำ เป็นตัวแทนของสิ่งมีชีวิตที่ไร้เดียงสาและธรรมชาติ ที่มนุษย์จำเป็นต้องแบ่งปันสิ่งต่าง ๆ และให้การดูแล ทะนุถนอม

โดยผลึกคริสตัลจะคอยส่งพลัง Crystal Energy ซึ่งเป็นพลังแห่งความสงบ ผ่อนคลาย รวมทั้งปลดปล่อยความคิดแง่ลบ และความตึงเครียดจากการใช้ชีวิตให้กับผู้ที่พบเห็น โดย “แก๊งเพื่อนทั้ง 7” ประกอบด้วยตัวแทนของสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในสิ่งแวดล้อมทั้งพื้นดิน น้ำ และอากาศ ได้แก่ “โกกิ จัง” นางเงือกชุบแป้งทอด วาฬยักษ์ใหญ่ใจดี พะยูนคู่หูแม่ลูก เต่าทะเลนักว่ายน้ำตัวยง นกกระเรียนมงกุฎแดงผู้รักเดียวใจเดียว แพนด้าสายกิน และกวางสาวหล่าหรือเสาหลาที่ได้ชื่อว่าเป็นยูนิคอร์นแห่งเอเชีย

“คริสตัล ต้องการสร้างโลกคุณภาพให้เกิดขึ้นจริง จึงมุ่งมั่นสร้างสรรค์กิจกรรมให้คนในสังคมและคนรุ่นใหม่ได้ตระหนักถึงการดูแลและรักษาสิ่งแวดล้อม รวมทั้งเข้าใจถึงคุณค่าของทุกชีวิต ผ่าน Illustration Crystal x Yuree ที่จะปรากฏอยู่ในสื่อและกิจกรรมหลากหลายรูปแบบที่คริสตัลตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นอย่างมีความหมาย เพื่อให้ทุกชีวิตสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข ถ้าเราเอาใจใส่และช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม” นางปรางณี กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ งาน BAB 2020 เป็นเทศกาลศิลปะร่วมสมัยที่มุ่งสะท้อนถึงปัญหาและพยายามเสนอบางส่วนของทางออก เกี่ยวกับสิ่งที่ทุกคนกำลังเผชิญอยู่ร่วมกัน ภายใต้แนวคิด “ศิลป์สร้างทางสุข” (Escape Routes) ศิลปะจะช่วยเยียวยาและเชื่อมโยงเราทุกคนไว้อีกครั้ง ผ่านมุมมองของ 82 ศิลปินชื่อดังทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะถูกจัดแสดงในสถานที่สำคัญของกรุงเทพฯ ทั้งโบราณสถานที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า รวมถึงศูนย์กลางธุรกิจท่องเที่ยวใจกลางกรุงเทพฯ รวม 10 พื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 256331 มกราคม 2564

ส่วน ยุรี เกนสาคู เป็นศิลปินคลื่นลูกใหม่ของวงการศิลปะร่วมสมัย ที่มีผลงาน Illustration รวมทั้งงาน 3 มิติ ที่เต็มไปด้วยสีสันมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ที่ได้รับอิทธิพลหลากหลายจากทั้งเทพปกรณัม นิทานพื้นบ้าน วัฒนธรรมป๊อป ไปจนถึงการ์ตูนมังงะ ที่สื่อสารด้วยอารมณ์ขัน การเล่นคำ และแง่มุมการมองโลกที่น่าสนใจ ผลงานของยุรี เกนสาคู สำหรับ BAB 2020 จัดแสดงอยู่ที่อาคารเดอะพาร์ค (The PARQ) ถ.พระราม 4 ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 มกราคม 2564