“ส.ขอนแก่น” โหมเดลิเวอรี่ ส่งแบรนด์ “ZAAP Classic-ข้าวขาหมูยูนนาน” เข้า LINE MAN Kitchen

ส. ขอนแก่นฟู้ดส์” บุกหนักตลาดเดลิเวอรี่ นำร่องส่งแบรนด์ ZAAP Classic และข้าวขาหมูยูนนาน เข้าร่วม LINE MAN Kitchen คลาวด์คิทเช่นจาก LINE MAN เริ่มต้นที่แรกย่านปุณณวิถี เพื่อขยายตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่

เดลิเวอรี่เนื้อหอม

เมื่อการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาของตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่ให้มีการเติบโตอย่างขีดสุด ทำให้ร้านอาหารเองต้องปรับตัวเพื่อรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยน รวมถึงการใช้ชีวิตแบบ New Normal ด้วย

การลงทุนในการทำเดลิเวอรี่ในตอนนี้ก็มีหลากหลาย ทั้งแบรนด์ทำเอง และเข้าร่วมกับผู้เล่นฟู้ดเดลิเวอรี่ทั้งหลาย รวมไปถึงการเข้าไปอยู่ใน “คลาวด์คิทเช่น” ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของร้านอาหารเช่นกัน

ส.ขอนแก่น ได้อยู่ในตลาดอาหารทานเล่น อาหารแปรรูปมานาน ได้มีการแตกไลน์มาร้านอาหารในแบรนด์ ZAAP Classic และข้าวขาหมูยูนนาน จึงต้องอาศัยโอกาสของตลาดเดลิเวอรี่ เพื่อขยายฐานลูกค้า และเพิ่มโอกาสในการขายจึงขยับตัวครั้งใหญ่ในการเข้าร่วมไปอยู่ใน LINE MAN Kitchen คลาวด์คิทเช่นจาก LINE MAN

จรัสภล รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจอาหารพร้อมรับประทาน (RTE-QSR) บริษัท ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า

“ปัจจุบันการใช้ชีวิตประจำวันหรือไลฟ์สไตล์กลุ่มผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ดังนั้นการดำเนินธุรกิจอาหารในยุคนี้ จึงต้องเตรียมพร้อมและปรับตัวให้ทันท่วงที โดยเฉพาะธุรกิจการให้บริการอาหารแบบหน้าร้าน ซึ่งหลายบริษัทได้เพิ่มบริการหรือปรับเปลี่ยนรูปแบบ โดยหันมาให้บริการสั่งอาหารออนไลน์มากขึ้น เพื่อส่งตรงถึงมือผู้บริโภคอย่างรวดเร็ว

ล่าสุด ส.ขอนแก่น จับมือกับ LINE MAN เพื่อนำร้านอาหาร ZAAP Classic และข้าวขาหมูยูนนาน เข้าเป็นส่วนหนึ่งในการขยาย New Platform “LINE MAN Kitchen” คลาวด์คิทเช่นแห่งแรกจาก LINE MAN ที่รวบรวมร้านอาหารแบรนด์ดังๆ และสร้างครัวกลางที่มีระบบครัวมาตรฐานครบวงจรให้ร้านอาหารเหล่านั้นได้เข้ามาเช่าพื้นที่ขายสินค้า

โดย LINE MAN ได้เตรียมอุปกรณ์เครื่องครัวและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้รองรับ ทำให้ร้านอาหารประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่ายได้มาก เพราะไม่ต้องลงทุนสร้างร้านใหม่ที่มีค่าใช้จ่ายหลักล้าน แต่ยังสามารถอยู่ในทำเลที่สะดวกต่อการส่งอาหารถึงลูกค้าได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ช่องทางเดลิเวอรี่ของ LINE MAN ที่ขนส่งรวดเร็ว ทำให้ลูกค้าได้รับอาหารสดใหม่ เนื่องจากระยะทางใกล้ขึ้น

ปัจจุบัน ส.ขอนแก่น มีสาขาร้านอาหารทั้งสิ้น 23 สาขา แบ่งเป็น ร้าน ZAAP Classic 11 สาขา ข้าวขาหมูยูนนาน 12 สาขา ซึ่งยังไม่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทั่วทุกพื้นที่ การขยายเข้าสู่คลาวด์คิทเช่นจึงเป็นการตอบโจทย์ที่ดีอีกหนึ่งทาง