Work ได้ทุกที่ไม่มีสะดุดกับ ‘ASUS ExpertBook B9’ โน้ตบุ๊กธุรกิจที่ ‘เบา’ สุดในโลก


หลายประเทศได้เผชิญกับการระบาดระลอก 2 ของ COVID-19 ส่งผลให้ต้องกลับมาใช้มาตรการ ‘ล็อกดาวน์’ เพื่อจำกัดการแพร่ระบาดอีกครั้ง และแน่นอนว่าการทำงานในรูปแบบ ‘Work from home’ ได้ถูกนำมาใช้อีกครั้ง

ขณะที่หลาย ๆ บริษัทเองแม้จะไม่เจอกับการระบาดของ COVID-19 รอบ 2 แต่ก็เลือกที่จะให้พนักงานสามารถ ‘Work from anywhere’ หรือทำงานจากที่ไหนก็ได้ เพราะบริษัทเริ่มรู้แล้วว่าไม่จำเป็นต้อง ‘เข้าออฟฟิศ’ ก็สามารถทำงานได้ จนพนักงานหลายคนไม่ใช่แค่ทำงานจากที่ไหนก็ได้ แต่เที่ยวไปด้วยทำงานไปด้วยจนเกิดเป็นเทรนด์ ‘Workation’ เพิ่มเติมขึ้นมาเลยทีเดียว

เมื่อพื้นที่หรือสถานที่ทำงานในปัจจุบันไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในออฟฟิศอีกต่อไป ทุกคนสามารถสร้างพื้นที่ทำงานของตัวเองที่ไหนก็ได้ ขณะที่ผู้ประกอบการเองก็เลือกที่จะโฟกัสกับประสิทธิภาพงานมากกว่าเรื่องชั่วโมงการทำงาน ดังนั้น การทำงานพร้อมกับการเลือกออกเดินทางไปในสถานที่ที่ถูกใจกำลังเป็น Lifestyle ที่สามารถเห็นได้มากขึ้นในปัจจุบัน อีกทั้งปีนี้ยังเป็นปีของ Digital Nomad ผู้ประกอบการอิสระหรือฟรีแลนซ์ รวมถึงตลาด out-source ที่ยิ่งเติบโตมากขึ้น ดังนั้น เทรนด์ ‘Work from anywhere’ หรือ ‘Workation’ จึงกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น

เทรนด์นี้ไม่ใช่แค่ไทยที่กำลังเป็นที่นิยม แต่ประเทศอย่าง ‘ญี่ปุ่น’ ซึ่งเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมรักงานเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็เป็นอีกประเทศที่เทรนด์ของ ‘Work from anywhere’ หรือ ‘Workation’ กำลังเป็นที่นิยม ขนาดที่ ‘โยมิอุริแลนด์’ (Yomiuriland) สวนสนุกแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว ปิ๊งไอเดียเสนอเเพ็กเกจ ‘Amusement Workation’ นั่งทำงานในสวนสนุก หลังเริ่มมีกระเเสพนักงานในญี่ปุ่น หันมาใช้สวนสนุกเป็นออฟฟิศ

อย่างไรก็ตาม นอกจากเรื่องความสบายใจในการทำงานจะมีส่วนช่วยในการสร้างประสิทธิภาพให้คนทำงานแล้ว แต่ ‘เทคโนโลยี’ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่นำมาใช้ตอบสนองได้ทั้งการทำงานและการท่องเที่ยว ดังนั้น อุปกรณ์ที่นำมาใช้งานต้องไปไม่ใช่แค่มีประสิทธิภาพที่ดี แต่ต้อง ‘ทน’ และ ‘เบา’ เพื่อให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายไปในทุกสถานที่ และที่สำคัญสเป็คต้อง ‘แรง’ ซึ่งทุกความต้องการนั้นอยู่ครบจบที่ ‘ASUS ExpertBook B9’ แล้ว

โดย ASUS ExpertBook B9 ถือเป็นโน้ตบุ๊กที่ออกแบบมาสำหรับพกพาอย่างแท้จริง โดยโดดเด่นด้วยดีไซน์สวยงาม ที่การันตีด้วยรางวัล Red Dot Design ปี 2020 แถมมีน้ำหนักเพียง 870 กรัม และขอบจอภาพแบบบางเฉียบ NanoEdge ขนาด 14 นิ้ว

ส่งผลให้ ASUS ExpertBook B9 เป็นโน้ตบุ๊กธุรกิจที่ ‘เบาที่สุดในโลก’ แต่ไม่ใช่แค่เบาแต่ยังแข็งแรงทนทานเนื่องจากผลิตจากวัสดุโลหะผสมแม็กนีเซียม-ลิเธียม พร้อมผ่านมาตรฐานการทดสอบ MIL-STD-810G มาตรฐานทางทหารของสหรัฐ ดังนั้น สามารถพกไปได้ทุกที่แน่นอน

ไม่ใช่แค่ความเบา แต่ยังมีประสิทธิภาพเต็มเปี่ยมจาก CPU 10th Gen Intel® Up to Core™ i7 Processor และได้รับการรับรองจาก Intel Project Athena ซึ่งมีประสิทธิภาพขั้นสูง เสถียร รองรับการทำงานแบบ มัลติทาสกิ้งและสามารถใช้โปรแกรมที่ใช้สมรรถนะ แถมด้วยฟีเจอร์ ‘NumberPad’ ที่สามารถเปลี่ยนทัชแพดเป็นตัวเลข ซึ่งเหมาะมากที่จะใช้คำนวณตัวเลขได้ทันที และที่สำคัญอายุการใช้งานแบตเตอรียาวนานสูงสุด 24 ชั่วโมง (ในรุ่น Core i7 แบตเตอรี่ 66 วัตต์)

สำหรับใครที่ต้องคอยประชุมหรือพูดคุยกับทีมก็ไม่ต้องกังวล เพราะ ASUS ExpertBook B9 มีไมโครโฟน 4 ตัว ตัดเสียงรบกวนระหว่างคอนเฟอร์เรนซ์ และพร้อมลำโพงที่ได้รับการรับรองจาก harman/kardon นอกจากนี้ ยังมีระบบความปลอดภัยที่เป็นมาตรฐานทางธุรกิจซึ่งครอบคลุมตั้งแต่การป้องกันฮาร์ดแวร์ การเข้ารหัสข้อมูล TPM, ความเป็นส่วนตัวด้วย Webcam Shield, การเข้าใช้งานผ่าน IR Camera, Finger print scan

นอกจากนี้ยังมีโปรแกรม MyASUS สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือกับ ExpertBook B9 ของคุณได้อย่างง่ายดายสามารถถ่ายโอนไฟล์ URL การแจ้งเตือน อ่าน รับ และส่งข้อความบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ พอร์ตเชื่อมต่อ I/O แบบครบครัน โดยมีพอร์ต ThunderboltTM 3 USB-C ให้ถึง 2 พอร์ต เพื่อการรับส่งข้อมูลที่รวดเร็ว

สำหรับ ExpertBook B9450 มี 2 รุ่น ได้แก่

  • รุ่น CPU : Core i7, RAM : 16 GB, SSD 1 TB, น้ำหนัก 995 กรัม (66W battery) ใช้งานได้นานสูงสุด 24 ชั่วโมง ราคา 44,900 – 49,990 บาท
  • รุ่น CPU : Core i5, RAM : 8 GB, SSD 512 GB, น้ำหนัก 870 กรัม (33W battery) ใช้งานได้นานสูงสุด 12 ชั่วโมง ราคา 38,990 – 43,900 บาท

พร้อมบริการหลังการขายและการรับประกันพิเศษ ทั้งบริการซ่อมถึงที่ 3 ปี, รับประกัน 3 ปีทั่วโลก, รับประกันอุบัติเหตุในปีแรก และการบริการลูกค้าออนไลน์แบบเรียลไทม์

สำหรับผู้ที่สนใจ ASUS ExpertBook B9 สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://bit.ly/2MZpkoJ

ผลิตภัณฑ์ของ ASUS วางจำหน่ายผ่านตัวแทนชั้นนำทั่วประเทศ: https://bit.ly/3bDyAKO