“โรบินฮู้ด x แอร์เอเชีย” ช่วยพนักงานเป็น Rider สร้างอาชีพเสริม ช่วงวิกฤตสายการบิน

“โรบินฮู้ด” แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่สัญชาติไทย ประกาศความร่วมมือกับ “สายการบินแอร์เอเชีย” ช่วยเหลือพนักงานสายการบินในการสร้างอาชีพที่สอง เพื่อเสริมรายได้ให้กับพนักงานของแอร์เอเชีย เตรียมนำร้านอาหารของพนักงานขึ้นแพลตฟอร์ม รวมถึงรับสมัคร และฝึกอบรมเป็นผู้ส่งอาหาร

ช่วยเหลือเป็นอาชีพที่ 2

นอกจากนี้ยังได้นำเอาเมนูยอดฮิตที่เสิร์ฟบนเที่ยวบินของแอร์เอเชียอย่าง “ชานมไข่มุก” มาอยู่ในแอปฯ สามารถสั่งผ่านแอปพลิเคชันโรบินฮู้ด

พร้อมกับเตรียมนำโซลูชันของ SCB 10X มาร่วมต่อยอดให้การช่วยเหลือในการสร้างอาชีพผ่าน “เหมา-เหมา” แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ศูนย์รวมแบรนด์และผู้ผลิตแบบค้าส่ง สำหรับพนักงานที่สนใจเป็นแม่ค้าออนไลน์ในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

ธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า

“จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในประเทศไทยและทั่วโลก ธุรกิจท่องเที่ยวและสายการบินได้รับผลกระทบเป็นลำดับต้นๆ เราได้ร่วมสนับสนุนโครงการ “Second Job” ของสายการบินแอร์เอเชีย ในการสร้างงานทางเลือกที่สอง สร้างรายได้เสริมให้กับพนักงานของสายการบินแอร์เอเชีย ด้วยการเตรียมนำร้านอาหารของพนักงานทั้งที่มีหน้าร้าน หรืออยู่ในรูปแบบโฮมคิทเช่นขึ้นแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่

ซึ่งโรบินฮู้ดไม่เก็บค่า GP ทำให้ร้านค้าไม่มีต้นทุนเพิ่ม และยังได้รับเงินจากการขายเข้าบัญชีภายใน 1 ชั่วโมง รวมถึงการเปิดรับสมัครและส่งทีมไปฝึกอบรมให้กับพนักงานที่สนใจเป็นผู้ส่งอาหาร (rider) เพื่อหารายได้เสริม และนอกจากการช่วยเหลือพนักงานแล้ว เรายังได้นำเอาเมนู “ชานมไข่มุก” ที่ปกติขายบนเที่ยวบินของแอร์เอเชียมาให้ผู้ที่คิดถึงสามารถสั่งผ่านแอปพลิเคชันโรบินฮู้ดได้แล้ววันนี้”

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งความร่วมมือที่น่าสนใจ จากเดิมที่ช่วยร้านค้า ร้านอาหารให้เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้น มีการขยายความช่วยเหลือพนักงานสายการบินที่ได้รับความเดือดร้อนเพิ่มขึ้นอีก