"ธนาคารกรุงเทพ" แต่งตั้ง "เทสโก้ โลตัส" เป็น Banking Agent ฝาก/ถอนได้กว่า 1,800 แห่งทั่วประเทศ


by Admin
25-11-2020 11:00:40

ต้องบอกว่ายุคนี้เป็นยุคแห่งการผนึกกำลังเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้มากขึ้น ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาวงการธนาคาร และค้าปลีกต่างถูก Disrupt ด้วยเทคโนโลยี และดิจิทัล จึงเกิดเป็นเทรนด์ธนาคารที่อยู่นอกธนาคาร หรือค้าปลีกเองก็ต้องการบริการที่เป็น One Stop Service เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้บริโภคมากขึ้น

จึงได้เห็นกลยุทธ์ Banking Agent เกิดขึ้นอย่างแพร่หลาย เป็นการจับมือกันของธนาคาร และค้าปลีก ในการเป็นตัวแทนของธนาคารในการทำธุรกรรมต่างๆ ได้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเพิ่มจุดให้บริการ และมีเวลาการเปิดให้บริการที่นานกว่าด้วย

ล่าสุด "ธนาคารกรุงเทพ" ได้ประกาศแต่งตั้ง "เทสโก้ โลตัส" เป็น Banking Agent เป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญที่ให้บริการธุรกรรมทางการเงิน การร่วมมือกันในครั้งนี้ จะทำให้ลูกค้าของธนาคารกรุงเทพกว่า 17 ล้านบัญชี สามารถฝาก/ถอนเงินสด ผ่านเคาน์เตอร์ชำระเงินของเทสโก้ โลตัส ทั้งสาขาขนาดใหญ่ที่เป็นไฮเปอร์มาร์เก็ต และขนาดเล็กที่เป็นโมเดลเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส  เพิ่มเติมจากการทำธุรกรรมที่สาขาและเครื่องฝาก/ถอนเงินสดอัตโนมัติ

โดยปัจจุบันสามารถใช้บริการฝาก/ถอนเงินสดในเทสโก้ โลตัสได้แล้วกว่า 90% หรือมากกว่า  1,800 สาขา และภายในสิ้นปีนี้จะขยายบริการให้ครบทั้งกว่า 2,000 สาขาทั่วประเทศ

ความสำคัญของความร่วมมือนี้ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้ามากขึ้น ลดข้อจำกัดในการทำธุรกรรมที่สาขา ไม่จำเป็นต้องเดินหาตู้ ATM สามารถเข้าถึงธุรกรรมทางการเงินได้ตลอดเวลาที่ต้องการผ่านทั้งช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์ ด้วยจำนวนสาขาของเทสโก้ โลตัสที่ครอบคลุมทุกภูมิภาค ที่สำคัญมีระยะเวลาในการทำธุรกรรมได้ยาวนานขึ้น ตามเวลาการเปิดให้บริการที่ยาวนานกว่าการให้บริการของสาขาธนาคารตามปกติ

ปรัศนี อุยยามะพันธ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า

“ปัจจุบันพฤติกรรมและความต้องการของลูกค้ามีความหลากหลายมาก และไม่ได้จำกัดอยู่บนเพียงแพลตฟอร์มเดียว บางคนมีเงินสดอยู่ในมือ แต่ต้องการทำธุรกรรมออนไลน์ หรือบางคนมีแอปพลิเคชันแต่จำเป็นต้องใช้เงินสดในเวลานั้นแต่ไม่มีตู้เอทีเอ็ม ดังนั้น การมีพันธมิตรอย่างเทสโก้ โลตัส ซึ่งถือเป็นผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกชั้นนำระดับประเทศ เข้ามาช่วยให้บริการ Banking Agent จะช่วยยกระดับศักยภาพการให้บริการและอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้น สามารถเชื่อมต่อกันไปมาระหว่างการทำธุรกรรมทั้งช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์ได้ตลอดเวลา"

ทางด้าน วิณัฏฐา นิภาวงษ์ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจบริการ เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า

“หนึ่งในจุดมุ่งหมายของเทสโก้ โลตัส คือการเป็น one stop destination ที่ลูกค้าสามารถมาจับจ่ายสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง และยังสามารถประกอบกิจกรรมต่างๆ ซึ่งรวมถึงการทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างสะดวกสบายภายในจุดเดียว

การร่วมมือกับธนาคารกรุงเทพในการเป็น Banking Agent ช่วยเติมเต็มบริการที่เทสโก้ โลตัส ส่งมอบให้กับลูกค้าที่เข้ามาช้อปปิ้งในทุกสาขา โดยลูกค้าที่มีบัญชีธนาคารกรุงเทพ จะสามารถทำธุรกรรมฝากและถอนเงินสดได้ผ่านจุดบริการลูกค้าและทุกแคชเชียร์ในเทสโก้ โลตัส สาขาใหญ่ และแคชเชียร์เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรสทั่วประเทศ"

นอกจากนั้น ลูกค้ายังสามารถถอนเงินสดได้จากบัตรเดบิตบีเฟิสต์ สมาร์ท ธนาคารกรุงเทพ ซึ่งช่วยยกระดับความสะดวกยิ่งขึ้นไปอีก ตอบโจทย์ลูกค้าในยุคปัจจุบันที่ต้องการความสะดวกสบายและความรวดเร็วในการใช้บริการ

และเพื่อเพิ่มความคุ้มค่าให้กับลูกค้า สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการฝาก/ถอนเงินสดผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพพร้อมคลับการ์ด ที่เทสโก้ โลตัส สาขาที่ร่วมรายการ ระหว่าง 1 พ.ย.2563 – 31 ธ.ค. 2563  รับฟรีคูปองส่วนลดท้ายใบเสร็จมูลค่า 15 บาท สำหรับซื้อสินค้าในครั้งต่อไป
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter