ปิดฉาก 5 ปี บัตร SCB M “เดอะมอลล์” ควงพาร์ทเนอร์บัวหลวง เปิดบัตรโคแบรนด์ Bangkok Bank M Visa

บัตร SCB M เป็นบัตรโคแบรนด์ระหว่างเดอะมอลล์ และไทยพาณิชย์ เตรียมปิดฉากยกเลิกการใช้บริการในวันที่ 31 ม.ค. 67 นับเป็นเวลา 5 ปีครึ่งที่ได้ให้บริการ มีจำนวนบัตรทั้งสิ้น 400,000-600,000 ใบ แต่ถ้าลูกค้ายังมีพันธะในการผ่อนสินค้าผ่านบัตร ก็ยังผ่อนได้จนกว่าจะหมดโปรแกรม ส่วนพอยท์ที่สะสมไว้ก็ยังอยู่กับทางเดอะมอลล์ ไม่ได้หายไปไหน

กลุ่มเดอะมอลล์ก็ไม่รอช้า ได้เปิดตัวบัตรโคแบรนด์กับพันธมิตรใหม่ก็คือ “ธนาคารกรุงเทพ” มาพร้อมบัตร Bangkok Bank M Visa จะเริ่มคิกออฟให้บริการในวันที่ 1 ธ.ค. 66 ตรงกับวันที่เปิดโครงการ EMSPHERE พอดิบพอดี

ถ้าถามว่าทำไมเดอะมอลล์ถึงเลือกเปลี่ยนพันธมิตร…

แอ๊ว – ศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ได้ให้เหตุผลว่า

“การเปลี่ยนพันธมิตรโคแบรนด์ ไม่ใช่แค่เรื่องบัตรเครดิตอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องสนับสนุนโครงการต่างๆ ของเดอะมอลล์ด้วย ธนาคารกรุงเทพเป็นแบงก์แรกที่ปล่อยสินเชื่อให้ตอนสร้างเอ็มโพเรียม จนตอนนี้เติบโตปีละ 30% การจับมือครั้งนี้มองยาว 10 ปี ทำโคแบรนด์การ์ดร่วมกัน ลงทุนร่วมกัน เป็นครอบครัวเดียวกัน 

ตอนนี้แอ๊วไม่ได้สร้างช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ แต่กำลังสร้างย่าน.. ย่านที่มีทุกอย่างมองหา ย่านที่มี 3 ห้างอยู่ในที่เดียว ตอนนี้แค่ย่านสยามคงไม่พอแล้ว ต่อไปจะมีอีกย่าน Bangkok Mall ด้วย” 

ปัจจุบันเดอะมอลล์ กรุ๊ป มีสมาชิก M card ทั้งสิ้น 5.3 ล้านราย และลูกค้ากว่า 50 % ชำระผ่าน Digital Payment อาทิ บัตรเครดิต บัตรเดบิต QR Code เป็นต้น

หลังจากที่ได้ทำบัตร SCB M เดอะมอลล์ให้ความสำคัญกับบัตรโคแบรนด์มากขึ้น เพราะลูกค้ามีลอยัลตี้สูง และมียอดการใช้จ่ายมากกว่าบัตรเครดิตอื่นๆ ถึง 4.5 เท่า ซึ่งยอดเฉลี่ยปกติราวๆ 3,000 บาท

ในขณะที่ทางธนาคารกรุงเทพมีฐานลูกค้าบัตรเครดิตจำนวน 2 ล้านใบ และมีการทำบัตรโคแบรนด์กับพันธมิตรหลายราย เช่น สายการบิน, โรงพยาบาล และออโต้เซอร์วิส ครั้งนี้ถือเป็นการจับมือกับฝั่งค้าปลีกครั้งแรก มีสัญญาร่วมกัน 10 ปี

ในการเปิดให้บริการผลิตภัณฑ์ทางการเงินครอบคลุมทั้งบัตรเครดิต บัตรเดบิต บัตรพรีเพด (Prepaid Card), กิ๊ฟท์การ์ด (Gift Card) และบัตรกดเงินสด (Revolving Card) โดยที่บัตรเดบิต Bangkok Bank M Visa มีให้เลือกทั้งแบบบัตรชิปการ์ด และบัตรดิจิทัลที่ใช้ผ่านโมบายแบงกิ้ง หรือจะเลือกสมัครทั้ง 2 แบบไว้ใช้คู่กันก็ได้

บัตรเครดิต Bangkok Bank M Visa จะแบ่งออกเป็น 3 รูปแบบ ประกอบด้วย

  • บัตรเครดิต Bangkok Bank M Live Visa Platinum สำหรับผู้มีรายได้ตั้งแต่ 15,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป
  • บัตรเครดิต Bangkok Bank M Luxe Visa Signature สำหรับผู้มีรายได้ 300,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป
  • บัตรเครดิต Bangkok Bank M Legend Visa Infinite สำหรับลูกค้าที่ได้รับการเรียนเชิญให้สมัครเท่านั้น

ในช่วงแรกได้เปิดตัวบัตรเครดิต และบัตรเดบิต Bangkok Bank M Visa ซึ่งสามารถสมัครได้ในวันที่ 1 ธันวาคม 2566 และผลิตภัณฑ์อื่นๆ จะทยอยเปิดให้บริการในปี 2567

โดยที่สิทธิ์พิเศษของบัตรนี้ ไม่แตกต่างจากบัตรเดิมเท่าไหร่นัก ใครที่เป็นนักช้อปของเครือเดอะมอลล์จะคุ้นเคยอย่างดี เช่น ส่วนลดสูงสุด 10% รับคะแนน M Point สูงสุด 4 เท่า ใช้คะแนน 2 เท่าของยอดซื้อลดเพิ่มอีก 25% ผ่อน 0% ทุกชิ้นทั้งห้าง นานสูงสุด 10 เดือน เมื่อใช้จ่ายในห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าเดอะมอลล์, เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์, เอ็มสเฟียร์, สยามพารากอน, Monline.com และ Gourmetmarketthailand.com

แต่ความพิเศษของบัตร Bangkok Bank M Visa ที่เพิ่งบรรจุเข้ามาเพิ่มเติมก็คือ “คอนเสิร์ต” มีสิทธิพิเศษที่ลูกค้าสามารถสะสมยอดซื้อเพื่อแลกดูคอนเสิร์ตได้อย่างน้อย 3 ครั้ง/ปี เป็นคอนเสิร์ตในประเทศหลากหลายรูปแบบ

วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ แม่ทัพใหญ่ทางด้านการตลาด ของเดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้อธิบายว่า ธนาคารกรุงเทพชอบสนับสนุนเรื่องศิลปะ และบันเทิงอยู่แล้ว ประกอบกับเห็นไลฟ์สไตล์ของคนที่ชอบช้อปปิ้ง ส่วนใหญ่จะชอบความสนุกสนาน ความบันเทิง ชอบดูคอนเสิร์ต สิทธิพิเศษใหม่นี้จะเป็นการให้ลูกค้าสะสมยอดซื้อเพื่อแลกการชมคอนเสิร์ตได้ จะมีคอนเสิร์ตเพื่อตอบโจทย์คนทุกเจนเนอเรชั่น

บัตร Bangkok Bank M Visa จะเริ่มเปิดให้สมัครตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. 2566 เป็นต้นไป ได้ตั้งเป้ายอดบัตรเครดิต และบัตรเดบิต จำนวน 1.5 ล้านใบภายใน 5 ปีแรก