ส่องปรากฎการณ์ #แปลรักฉันด้วยไลน์แมน เมื่อ “อาหาร” สื่อความรักไม่แพ้ดอกไม้


เป็นอีกหนึ่งการ Collaboration ที่น่าสนใจในตลาด เมื่อ 2 แอปพลิเคชั่นขวัญใจคนรุ่นใหม่อย่าง LINE MAN ได้จับมือกับ Tinder ส่งแคมเปญ #แปลรักฉันด้วยไลน์แมน ฉลองเดือนแห่งความรัก นอกจากจะได้ส่งอาหารแทนความรักแบบฟินๆ แล้ว ยังสามารถส่งการ์ดวาเลนไทน์ผ่านไลน์ รวมถึงได้เซอร์ไพร์สเพื่อนด้วยโค้ด Tinder Plus ทดลองใช้ฟรีๆ ให้หายเหงาอีกด้วย

สื่อรักด้วย “อาหาร”

เริ่มต้นเดือนกุมภาพันธ์ ขึ้นชื่อว่าเป็นเดือนแห่งความรักที่อบอวลไปด้วยความโรแมนติก แน่นอนว่าเราคงได้เห็นหลายแบรนด์จัดโปรโมชั่นกันกระหน่ำ ตั้งแต่ต้นเดือนยาวไปจนถึงวันวาเลนไทน์ หรืออาจจะยาวไปถึงสิ้นเดือนเลยก็มี ในปีนี้ได้เห็นความพิเศษของแคมเปญหนึ่งเป็นการจับมือกันของแบรนด์ในดวงใจของใครหลายๆ คน อย่าง LINE MAN และ Tinder เกิดเป็นแคมเปญ “แปลรักฉันด้วยไลน์แมน” สามารถสร้างมิติใหม่ให้การตลาดอย่างมาก

แนวคิดของแคมเปญนี้เกิดจากความคิดที่ว่า “อาหาร” เป็นสิ่งที่สื่อถึงความรักได้ไม่แพ้ดอกไม้ที่หลายๆ คนมอบให้คนรักในวันวาเลนไทน์ เราสามารถเลือกเมนูอร่อยๆ หรือเมนูโปรด เพื่อส่งให้กับคนที่เรารักได้ ไม่ว่าจะเป็นแฟน เพื่อน หรือครอบครัว สื่อให้เห็นถึงความเอาใจใส่ ความห่วงใย และความรู้ใจได้แบบไม่ต้องเอ่ยปากพูด

ซึ่งจริงๆ แล้วแคมเปญนี้ตรงกับจริตคนไทยอย่างมาก เป็นคนที่ไม่ค่อยกล้าแสดงออก ไม่กล้าบอกความในใจกับคนที่เรารักแบบตรงๆ แต่แคมเปญนี้ได้ LINE MAN เป็นสื่อการในการส่งมื้ออาหาร เพื่อแทนคำในใจ หรือความรักนั่นเอง

แคมเปญนี้จึงมาพร้อมกับโปรโมชั่นที่จัดเต็ม โดนใจทุกความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็น ขนความอร่อยจาก 200 ร้าน พร้อมแนบการ์ดวาเลนไทน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อบอกความในใจ พิเศษสุด! สำหรับคนที่กำลัง หาคนพิเศษมานั่งกินมื้ออร่อยๆ ด้วยกัน LINE MAN ควง Tinder Thailand มอบเซอร์ไพรส์แจกโค้ด Tinder Plus ให้ใช้ฟรีถึง 7 วัน มีรายละเอียด ดังนี้

กองทัพร้านอาหารกว่า 200 ร้านใน Valentine’s Collection ที่ยกทัพมาให้อิ่มเป็นคู่ด้วยโปรโมชัน 1 แถม 1 หรือส่วนลดสูงสุดกว่า 50% อาทิ Auntie Anne’s, Cold Stone Creamery, SHINKANZEN SUSHI, After You, O’s Coffee, Cafe Amazon, Starbucks, On the table, Burger King, Swensen’s, Pizza Hut, Dunkin’, Baskin Robbins, Kinza Gyoza, The Alley และ อื่นๆ อีกมากมาย

ส่งการ์ดบอกความในใจผ่านไลน์

นอกจากจะสั่งเมนูอาหารให้คนพิเศษแล้ว ความพิเศษอยู่ที่สามารถกดส่งการ์ดสื่อรักพร้อมข้อความบอกความในใจผ่าน LINE ต้องบอกว่าดีไซน์ของการ์ดจะเอ็กซ์คลูซีฟแค่เฉพาะช่วงวาเลนไทน์เท่านั้น จะมีข้อความน่ารักๆ เช่น รักนะ จุ๊บๆ, All I Need is You, Love at First Bite, Have a Nice Day และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากการ์ดนี้จะทำหน้าที่ในการสื่อรัก บอกความในใจแล้ว ยังสามารถติดตามสถานะการจัดส่งเมนูอาหารได้ด้วย แจ้งเตือนให้รู้ว่า “ของอร่อยกำลังไปถึงแล้วนะ”

เซอร์ไพร์สเพื่อนให้หายเหงา ด้วย Tinder

อีกหนึ่งความพิเศษที่ต้องบอกว่าเซอร์ไพร์สมากๆ เพราะการที่ LINE MAN จับมือกับ Tinder เพื่อเป็นการตอบโจทย์คนพิเศษที่ยังไม่มีคู่ หรืออยู่ในสถานะคนเหงา อาจจะเป็นเพื่อน หรือครอบครัวก็ได้ สามารถส่งอาหาร พร้อมกับส่งโค้ด Tinder ได้ด้วย

วิธีการอยู่ที่ว่า เมื่อสั่งเมนูโปรดจาก LINE MAN เสร็จ ก็เลือกชื่อเพื่อนในแอปฯ LINE เพื่อทำการส่ง “Tinder Valentine’s Card” ซึ่งการ์ดนี้จะเหมือนกับการ์ดบอกความในใจ แต่จะซ่อนเซอร์ไพรส์ด้วยสิทธิ์รับโค้ด Tinder Plus ใช้งานได้ฟรี 7 วันสำหรับคนที่สั่งอาหาร และเพื่อนที่รับอาหาร (รับสิทธิ์ได้ 1 ครั้งต่อผู้ใช้เท่านั้น)

แค่นี้ก็ทำให้เราสามารถปัดไลก์ได้ไม่จำกัด และยังมีพาสปอร์ตให้ไปหาเพื่อนกินข้าวจากระยะไกลได้อีกต่างหาก

แคมเปญนี้สื่อให้เห็นว่า ความรักไม่ได้จำกัดอยู่แค่คำหวานๆ ช่อดอกไม้ หรือช็อกโกแลต แต่อาหารก็เป็นหนึ่งในสื่อรักได้ เราสามารถส่งเมนูโปรด เมนูอร่อยจากร้านเด็ดให้คนที่เรารักได้ เป็นการแสดงความรักได้อย่างดี คนรับก็อิ่มท้อง คนให้ก็อิ่มใจ ฟินกันไปสุดๆ

#แปลรักฉันด้วยไลน์แมน ชวนคนในทุกความสัมพันธ์มาฉลองเทศกาลแห่งความรักผ่านมื้ออร่อยได้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 11-28 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น สั่งเลยที่ https://lineman.onelink.me/1N3T/f1c26183