สายวีแกนเฮ! “เนสท์เล่” เปิดตัว KitKat V ใช้นมข้าว แทนนมวัว ลดการพึ่งพิงสัตว์

“Plant Based Food” หรือ ความต้องการอาหารจากพืชเป็นหลักมีมากขึ้น และเป็นเทรนด์โลกที่กำลังมาแรง ไม่กี่ปีมานี้ แบรนด์อาหารต่างๆ หันมาสนใจ และผลิตอาหารทดแทนจากพืชมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการลดการพึ่งพาสัตว์ เพื่อสวัสดิภาพสัตว์ เพื่อสิ่งแวดล้อม และเพื่อสุขภาพของมนุษย์เราเอง

ล่าสุด เนสท์เล่ (Nestlé) ผู้ผลิตอาหารรายใหญ่ระดับโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ ได้เปิดตัว คิทแค็ท วี (KitKat V) ที่ใช้นมข้าว ทดแทนนมวัว และใช้โกโก้จากแหล่งปลูกที่ยั่งยืน พร้อมยืนยันถึงรสชาติความอร่อยว่า ยังคงผสมผสานความกรอบของเนื้อสัมผัส และความนุ่มนวลของช็อกโกแลตเช่นเดิม

โดยมีแผนจะวางจำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลกในปีนี้ ผ่านช่องทางออนไลน์ และร้านค้าบางแห่ง เริ่มจากสหราชอาณาจักร เพื่อเป็นการทดลองตลาดก่อน

นอกจาก “KitKat Vegan” ก่อนหน้านี้ เนสท์เล่วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางเลือกจากพืชที่หลากหลายมากขึ้น โดยมีพืชต่างๆ ข้าวโอ๊ต ถั่วเหลือง มะพร้าว และถั่วแอลมอนด์ เป็นส่วนผสมในหลายผลิตภัณฑ์

นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์อาหารทดแทนจากพืช เช่น ทูน่าจากพืช สเต๊กจากพืช นักเก็ตจากพืช ไส้กรอกจากพืช หมูสามชั้นจากพืช ไอศกรีมและกาแฟจากพืช และไอศกรีมที่ไม่ใช่นม ฯลฯ และเมื่อปีที่แล้ว เนสท์เล่เพียวริน่าได้เปิดตัวอาหารสัตว์เลี้ยงแบบผสมผสาน โดยเพิ่มแมลงและโปรตีนจากพืช เช่น ถั่วฟาวา และลูกเดือย

Source