เจาะลึกความปังของ ‘ลาซาด้า’ ก่อนจัดหนักอีกครั้งใน ‘Lazada Surprise Birthday Sale’


เชื่อว่าหลังจากที่ทั่วโลกได้พบเจอกับการระบาดของ COVID-19 รวมถึงประเทศไทยทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคได้เปลี่ยนไปสู่วิถี ‘New Normal’ ในหลาย ๆ ด้านโดยเฉพาะ ‘การช้อปปิ้ง’ ที่หันไปซื้อของบนโลกออนไลน์มากขึ้น ทำให้ตลาด ‘อีคอมเมิร์ซ’ ในปีที่ผ่านมาเติบโตถึง 81% มีมูลค่าถึง 294,000 ล้านบาท ซึ่งส่วนสำคัญที่ขับเคลื่อนตลาดอีคอมเมิร์ซก็หนีไม่พ้น ‘อีมาร์เก็ตเพลส’ โดยเฉพาะ ‘ลาซาด้า’ ผู้เล่นหลักที่นักช้อปทุกคนต้องรู้จัก

11.11 – 12.12 ปังส่งท้ายปี

เป็นที่รู้กันว่าแคมเปญ ‘ดับเบิลเดย์’ หรือ ’11.11’ ’12.12’ ที่กลายเป็นบรรทัดฐานการทำแคมเปญของทั้งออนไลน์และออฟไลน์ไปแล้วนั้นมีต้นกำเนิดมาจาก ‘อาลีบาบา’ (Alibaba) และ ‘ลาซาด้า’ ก็ถือเป็นรายแรกที่ทำแคมเปญนี้ ซึ่งก็มีผลตอบรับที่ดีมาโดยตลอด

โดยในปี 2020 ลาซาด้าโตขึ้นจากปีก่อน 2 เท่า ทั้งจำนวนผู้ซื้อ ยอดออเดอร์ และผู้ขายใหม่ โดยเฉพาะในช่วงเมกะแคมเปญ 11.11 และ 12.12 ที่สามารถเพิ่มจำนวนผู้ขายได้มากขึ้น 3 เท่า และผู้ขายสามารถเพิ่มจำนวนยอดขายได้มากขึ้น 2 เท่าจากช่วงเวลาปกติ โดยแคมเปญ 11.11 ลาซาด้ามียอดคำสั่งซื้อกว่า 6 ล้านครั้ง และมียอดการใช้จ่ายแตะ 111 ล้านบาท ภายใน 3 นาที ส่วนแคมเปญ 12.12 ขายสินค้าได้ถึง 14 ล้านชิ้น

ยิงแคมเปญต่อเนื่อง พร้อมฉลองครบรอบ 9 ปี

แคมเปญใหญ่สุดของลาซาด้าก็คือ ‘ดับเบิลเดย์’ ในวันที่ 9.9 11.11 และ 12.12 แต่เพราะผู้บริโภคมีความต้องการซื้อสินค้าทุกวัน และเมื่อวิเคราะห์ถึงสภาพเศรษฐกิจและกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ทำให้นักช้อปใช้เวลาในการตัดสินใจเลือกสินค้านานขึ้น ยอดใช้จ่ายเฉลี่ยต่อคำสั่งซื้อลดลง แต่ความถี่ในการเข้าแพลตฟอร์มและจำนวนคำสั่งซื้อเพิ่มสูงขึ้น ลาซาด้าก็พร้อมปรับตัวให้เข้ากับพฤติกรรมผู้บริโภคและสถานการณ์เหล่านี้

ที่ผ่านมา ลาซาด้ามีอีกหลากหลายกลยุทธ์ที่นำมาสร้างสีสันและดึงดูดผู้บริโภค อาทิ ‘Flash Sale’ หรือ ‘ฟรีค่าจัดส่ง’ ซึ่งทำให้มียอดผู้เข้าชมร้านค้าเพิ่มขึ้นถึง 50% ส่วนการ ‘แจกคูปองส่วนลด’ ก็มีส่วนช่วยให้ร้านค้าใหม่มีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า หรือการเพิ่มหมวดหมู่ ‘สินค้าฮิต’ ก็ช่วยเพิ่มยอดผู้ชมให้กับสินค้ามากขึ้น 13 เท่า นอกจากนี้ยังมีแคมเปญ ‘Crazy Brand Mega Offer’ สินค้าราคาพิเศษที่ในช่วงเวลาเที่ยงคืน-ตี 2 และฟีเจอร์ใหม่ ‘Lazada Bonus’ ที่จะทำให้ช้อปได้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

รวม ๆ แล้ว ลาซาด้ามอบส่วนลดและโปรโมชันต่าง ๆ เป็นมูลค่าถึง 4.5 พันล้านบาทเลยทีเดียว นอกจากนี้ ลาซาด้ายังมีอีกหลายตัวช่วยสนับสนุนผู้ขายไม่ว่าจะเป็น LazLive ที่ในปี 2020 มียอดวิวรวมโตพุ่ง 200% รวมไปถึงช่วยดันยอดขายสินค้าระหว่างไลฟ์ให้โตขึ้นกว่า 100%

เตรียมนิ้วรอช้อป Lazada Surprise Birthday Sale

แม้ว่าจะเพิ่งยิงแคมเปญใหญ่ ‘3.3’ รับต้นปีไปเมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคม แต่ลาซาด้าก็ไม่ปล่อยให้ขาช้อปต้องรอนาน ด้วยแคมเปญล่าสุด ‘Lazada Surprise Birthday Sale สุขสันต์วันช้อป ครบรอบ 9 ปี’ ซึ่งไม่ใช่แค่โปรโมชันที่จัดเต็ม แต่พิเศษยิ่งกว่าด้วย ‘Lazada Super Party’ มหกรรมคอนเสิร์ต Signature ของลาซาด้าที่นำทัพโดยศิลปินระดับโลก ‘เคที เพอร์รี’ (Katy Perry) และ ‘เอ็นซีที ดรีม’ (NCT Dream) บอยแบนด์วัยรุ่นอันดับหนึ่งของเกาหลีผ่านช่อง ‘LazLive’ รวมถึง YouTube, Facebook, TikTok Live ในวันที่ 26 มีนาคมนี้เวลา เวลา 20.00 – 23.00 น. และที่ขาดไม่ได้คือ ความพิเศษจัดเต็มในวันที่ 27 – 29 มีนาคม อาทิ

– รับเงินคืน 15%* เมื่อช้อปสินค้าใน LazMall (*รับเงินคืนสูงสุด 100 บาท)

Crazy Brand Mega Offer ดีลพิเศษแบรนด์ดังเที่ยงคืน – ตีสอง

แจกคูปองส่งฟรีทั่วไทย

แจกโบนัสกว่า 100 ล้านบาท เก็บโบนัสลดหลายต่อ ยิ่งช้อปยิ่งลด รับโบนัส 30 บาท เมื่อซื้อครบทุก ๆ 300 บาท หรือรับโบนัส 200 บาท เมื่อซื้อครบทุก ๆ 2,000 บาท โดยเก็บได้ที่หน้าแอปพลิเคชัน Lazada, หน้าแคมเปญ Surprise Birthday Sale, หรือหน้าร้านค้า ตั้งแต่วันที่ 20-29 มีนาคม และใช้ช้อปสินค้าที่ร่วมรายการได้ในวันที่ 27-29 มีนาคมนี้

ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ สิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรเครดิต อาทิ

CitiLazada รับส่วนลดรวมมูลค่า 1,549 บาท

KBank รับส่วนลดมูลค่า 350 บาท

Krungsri รับส่วนลดมูลค่า 350 บาท

KTC Mastercard รับส่วนลดมูลค่า 350 บาท

เตรียมตัวไว้ให้ดี มหกรรมช้อปออนไลน์สุดพิเศษขนาดนี้ไม่ได้มีบ่อย ๆ แล้วมาสุขสันต์วันช้อปพร้อมกันกับ Lazada Surprise Birthday Sale ในวันที่ 27-29 มีนาคมนี้เท่านั้น

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก  https://bit.ly/3rUtzoq