J&T Express สร้างปรากฎการณ์ใหม่ เปิดบริการ “เจแอนด์ที เคลมไวในวันถัดไป” แม่ค้ามั่นใจ ไร้กังวล


ท่ามกลางตลาดขนส่งพัสดุอันดุเดือด มีผู้เล่นทั้งเจ้าเก่าที่แข็งแกร่ง และเจ้าใหม่ที่ทยอยตบเท้าเข้ามาในตลาดอย่างต่อเนื่อง การมีจุดแข็ง และแบรนด์ที่สตรอง ย่อมได้เปรียบกว่าอย่างแน่นอน

J&T Express เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นใหญ่ในไทย เริ่มทำตลาดตั้งแต่ปี 2561 ได้สร้างปรากฎการณ์ในตลาดขนส่งพัสดุ ด้วยกลยุทธ์ “Entertainment Marketing” โดยมี “มาริโอ้ เมาเร่อ” เป็นพรีเซนเตอร์คนแรกของเมืองไทย ในตอนนั้นถือเป็นเจ้าแรกในตลาดที่ใช้พรีเซ็นเตอร์

พร้อมกับสร้างความโดดเด่นด้วยป้ายหน้าร้านที่เป็นรูปมาริโอ้ สามารถสร้างความสะดุดตา พร้อมกับสร้างการรับรู้ได้อย่างรวดเร็ว ปรากฎการณ์นี้เป็นต้นแบบทำให้แบรนด์อื่นต้องเดินรอยตามกลยุทธ์นี้กันเลยทีเดียว

ในปี 2564 แม้การแข่งขันจะดุเดือดแค่ไหน แต่ J&T Express ก็ไม่หยุดพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ในปีนี้ได้สร้างปรากฎการณ์ครั้งใหม่ในวงการอีกครั้ง ด้วยการเปิดบริการ “เจแอนด์ที เคลมไวในวันถัดไป” พ่อค้าแม่ค้าสามารถมั่นใจในสินค้าได้ เคลมได้ง่ายๆ ผ่าน 3 ช่องทาง Application J&T Thailand, Call Center 02-009- 5678  และ LINE: @Jntexpressth รวมทั้งช่องทางอื่นๆ ที่จะเปิดให้บริการเพิ่มขึ้นในเร็วๆ นี้

ในการเปิดบริการใหม่ในครั้งนี้ ที่ถือเป็นครั้งแรกในธุรกิจขนส่งพัสดุด่วนของเมืองไทย โดยพัฒนาจากอินไซต์ผู้ใช้บริการจริงๆ เป็นบริการที่เข้าใจ และตอบโจทย์จากปัญหาที่พบเห็นบ่อยครั้งจากการใช้บริการของผู้ส่งสินค้า พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั่วไป ซึ่งเป็นฐานลูกค้าใหญ่ของเจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส

บริการนี้พัฒนาขึ้นเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ และผู้รับสินค้า พร้อมช่วยให้ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาในการรอ หากพบพัสดุเสียหาย สูญหาย บริษัทฯ ก็จะดำเนินการเคลมค่าเสียหายให้ทันทีภายในวันถัดไป

นอกจากนี้ J&T Express ยังเล่นใหญ่ ตอกย้ำการรับรู้มากขึ้นด้วยการใช้ Entertainment Marketing ต่อเนื่อง พร้อมกับการใช้พรีเซ็นเตอร์คู่ “มาริโอ้ เมาเร่อ” และ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” นางเอกขวัญใจมหาชน ถือเป็นแบรนด์แรกที่ใช้ 2 พรีเซนเตอร์คู่กัน

การตอกย้ำสร้างการรับรู้ในครั้งนี้ J&T Express ได้ส่งภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์สุดฟีลกู้ด โดยมีเนื้อหาที่ว่ามาริโอ้ กับใบเฟิร์นเป็นคู่รักกัน ใบเฟิร์นเตรียมเปิดร้านขายเสื้อผ้า วันสำคัญวันที่เปิดร้าน แต่มาริโอ้ติดงานด่วน เลยทำให้มาแสดงความยินดีช้า จึงทำให้ใบเฟิร์นเสียใจ แต่สุดท้ายก็คืนดีกันได้ และจบลงด้วยดี เพราะมาริโอ้ตามง้อ และเซอร์ไพร์สครั้งใหญ่ในวันรุ่งขึ้นทันที

เปรียบเสมือนบริการ “เจแอนด์ที เคลมไวในวันถัดไป” ที่สามารถเคลมสินค้าได้ทันทีในวันถัดไป นอกจากเคลมสินค้าได้แล้ว สำคัญกว่านั้นคือการ “เคลมความรู้สึก” นั่นเอง ยิ่งเคลมไว ยิ่งทำให้ลูกค้ารู้สึกดีมากขึ้น มั่นใจ และสบายใจในบริการ

ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ได้มาริโอ้ และใบเฟิร์นเป็นคู่พระนางกัน ยังได้นักร้องเสียงคุณภาพ ศิลปินขวัญใจวัยรุ่น “โบกี้ ไลอ้อน” (BOWKY LION) เป็นคน Re arrange และถ่ายทอดเพลง  “วันเดือนปี”  ภายใต้แนวคิด  “ไม่ต้องรออีกต่อไป” ด้วย

J&T Express มุ่งสร้างความแตกต่าง เพื่อเปลี่ยนมุมมองของผู้บริโภคต่อธุรกิจขนส่งใหม่ ที่ต้องการสื่อสารกับผู้บริโภคด้วยการสร้างอารมณ์ ความรู้สึก  ให้ผู้ใช้รับรู้ว่า J&T Express คือแบรนด์ที่เข้าใจความต้องการของผู้บริโภค และเป็น Business partner อย่างแท้จริง  สิ่งนี้ทำให้ J&T Express เติบโตอย่างก้าวกระโดด และในปีนี้บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่น และเดินหน้าสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า และสร้างการเติบโตด้วยบริการอื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการและทุกกลุ่มลูกค้า

ปัจจุบัน J&T Express พร้อมให้บริการธุรกิจขนส่งพัสดุด่วน ครอบคลุมทุกพื้นที่ ตลอดระยะเวลา 365 วัน พร้อมพบกับบริการทุกรูปแบบของ J&T Express ได้แล้วในทุกช่องทางสื่อสารทั้ง

Facebook :  J&T Express Thailand

Line: @Jntexpressth

เว็บไซต์: www.jtexpress.co.th

แอปพลิเคชัน: J&T Thailand

Call Center: 02-009-5678 พร้อมให้บริการ 24 ชม.