แฟนปู่นินเตรียมตัว! ‘นินเทนโด’ ประกาศสร้างพิพิธภัณฑ์พร้อมเปิดปี 2024

หลังจากเปิดสวนสนุกแห่งแรกในเดือนมีนาคมนี้ Nintendo (นินเทนโด) ก็ทำให้แฟน ๆ ต้องเฮอีกครั้ง โดยประกาศว่าจะเปิดตัวพิพิธภัณฑ์ Nintendo Gallery ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการในฤดูใบไม้ผลิปี 2024

บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น Nintendo หรือ ปู่นิน ที่เกมเมอร์ไทยเรียกติดปาก เจ้าของแฟรนไชส์เกมสุดฮิต ‘Super Mario’ ได้ประกาศว่าบริษัทมีแผนที่จะปรับเปลี่ยนสถานที่โรงงานเก่าในจังหวัดเกียวโต ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัทเพื่อสร้างเป็นพิพิธภัณฑ์เพื่อจัดแสดงประวัติศาสตร์และผลิตภัณฑ์เกมอันเป็นที่รักในชื่อ Nintendo Gallery

“Nintendo ได้พูดคุยถึงความเป็นไปได้ในการสร้างแกลเลอรี เพื่อเป็นช่องทางในการแบ่งปันประวัติศาสตร์และปรัชญาการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Nintendo กับสาธารณะ” บริษัทกล่าว

Nintendo Gallery คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคม 2024 โดยตั้งอยู่บนพื้นที่ของโรงงาน อุจิโอกุระ ที่ตั้งอยู่ในเมืองอูจิ ซึ่งสร้างขึ้นในปี 1969 โดยเคยใช้ผลิตสินค้าทั้งไพ่ปกติและไพ่ดอกไม้ฮะนะฟุตะ อีกทั้งยังเป็นศูนย์บริการซ่อมแซมผลิตภัณฑ์ด้วย

ทั้งนี้ Nintendo เริ่มต้นบริษัทในปี 1889 ในฐานะผู้ผลิตไพ่ฮะนะฟุตะ และเปิดตัวเครื่องวิดีโอเกมสำหรับใช้งานในบ้านเครื่องแรกซึ่งรู้จักกันในชื่อ TV Game 15 และ TV Game 6 ในปี 1977 ส่วนเกม Super Mario Bros. เปิดตัวในปี 1985 สองปีหลังจากที่บริษัทเริ่มขายคอนโซล Nintendo Entertainment System

ที่ผ่านมา Nintendo เพิ่งเปิดตัว Super Nintendo World สวนสนุกแห่งแรกของบริษัทที่เป็นส่วนหนึ่งของคอมเพล็กซ์ Universal Studios Japan ในโอซาก้า เปิดในเดือนมีนาคมหลังจากเกิดโรคระบาดทำให้ล่าช้ากว่ากำหนดไปหลายเดือน

Source