“ประยุทธ์” ลงนามนำเข้าวัคซีน Johnson & Johnson 25 ล้านโดส ซิโนแวคอีก 8 ล้านโดส

vaccine Johnson
Photo : Shutterstock
นายกฯ ตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีน ม.33 พร้อมลงนาม Johnson & Johnson นำเข้าวัคซีน 25 ล้านโดส สั่งซิโนแวคอีก 8 ล้านโดส เพื่อให้ได้ครบตามจำนวน 100 ล้านโดส พร้อมกระจายทุกพื้นที่ดูจากสถานการณ์ความจำเป็น

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ​และ รมว.​กลาโหม ลงพื้นตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนผู้ประกันตนมาตรา 33 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ณ อาคารกีฬาเวสน์ 1 สนามกีฬาไทย – ญี่ปุ่น ดินแดง​ พร้อมทั้งกล่าวจะเร่งฉัดวัคซีนให้กับประชาชนตามความเหมาะสม รวมทั้งพื้นที่ที่เกิดคลัสเตอร์ หรือบุคลากรที่จำเป็น เช่น ครู และอาชีพอื่นๆ การจัดหาวัคซีนทั้งซิโนแวค และแอสตร้าเซนเนก้า ก็จะพยายามให้เป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้

ขณะเดียวกัน ก็ได้ลงนามกับบริษัท Johnson & Johnson เพื่อนำวัคซีนมาเพิ่มเติม 25 ล้านโดส และจะจัดหาวัคซีนซิโนแวคเข้ามาเพิ่มเติมอีก 8 ล้านโดส เพื่อให้ได้วัคซีนครบตามจำนวน 100 ล้านโดส ซึ่งเป็นรายละเอียดที่จะต้องตกลงกับบริษัทผู้ผลิต ว่าจะส่งมอบได้จำนวนเท่าไหร่ และช่วงไหน

นายกรัฐมนตรี เผยอีกว่ารัฐบาลจะกระจายวัคซีนไปยังทุกพื้นที่ พิจารณาจากข้อมูล สถานการณ์ความจำเป็น และปริมาณวัคซีนที่มีอยู่ในแต่ละเดือน ทั้งนี้ มั่นใจในประสิทธิภาพของจุดให้บริการฉีดวัคซีน ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ซึ่งบางแห่งสามารถฉีดให้ประชาชนได้นับ 10,000 โดสต่อวัน

Source