ยลโฉม ‘Ray-Ban Stories’ แว่นอัจฉริยะจาก ‘Facebook’

ย้อนไปปี 2562 ‘Facebook’ เจ้าของแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียได้ประกาศว่าจะสร้าง ‘แว่นตาอัจฉริยะ’ โดยร่วมกับ ‘EssilorLuxottica’ บริษัทแม่ของแว่นชื่อดัง ‘Ray-Ban’ และในปี 2563 โดยทาง ‘มาร์ก ซักเกอร์เบิร์ก’ ได้เปิดเผยว่าจะเปิดตัวแว่นอัจฉริยะในปีนี้ ซึ่งล่าสุด ก็ได้เปิดตัว ‘Ray-Ban Stories’

สำหรับ ‘Ray-Ban Stories’ จะมีกล้องขนาด 5MP จำนวน 2 ตัว ทำให้สามารถถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ โดยสามารถบันทึกได้นานสุด 30 วินาที สามารถสั่งได้ด้วยคำสั่งเสียงของ Facebook Assistant โดยเมื่อเกิดการบันทึกภาพแว่นตาจะสว่างขึ้นเพื่อให้รับรู้ได้ว่าแว่นกำลังบันทึกภาพเพื่อความเป็นส่วนตัว

ในตัวแว่นตายังมีลำโพงแบบ open-ear และอาร์เรย์ไมโครโฟน 3 ตัว และมีฟังก์ชันลดเสียงรบกวนภายนอก เพื่อให้รับเสียงได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะใช้ฟังเพลง ฟังพอดแคสต์ คุยโทรศัพท์ได้ รวมถึงการบันทึกเสียงเวลาถ่ายวิดีโอให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ไม่ใช่แค่การถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ และคุยโทรศัพท์ แต่ Ray-Ban Stories สามารถจับคู่ใช้งานร่วมกับแอป ‘Facebook View’ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถแชร์เนื้อหากับเพื่อนและผู้ติดตามโซเชียลมีเดียได้ผ่านทั้ง Facebook, Instagram, WhatsApp, Messenger, Twitter, TikTok, Snapchat และสามารถส่งคอนเทนต์ที่ได้จากแว่นไปบันทึงยัง camera roll ของสมาร์ทโฟนได้ด้วยเช่นกัน

สำหรับ Ray-Ban Stories จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ $299 หรือประมาณ 9,800 บาท จากร้านค้าออนไลน์ของ Ray-Ban โดยมีจำหน่ายแล้วทางออนไลน์และในร้านค้าบางแห่งในสหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, แคนาดา, ไอร์แลนด์, อิตาลี และสหราชอาณาจักร

แว่นตาอัจฉริยะ Ray-Ban Stories นั้นมีให้เลือกมากมายถึง 20 รูปแบบในสไตล์ Ray-Ban สุดคลาสสิก — Wayfarer, Wayfarer Large, Round และ Meteor และมีสีให้เลือก 5 สีพร้อมเลนส์หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น เลนส์ใส, เลนส์กันแดด, เลนส์ทรานซิชันและเลนส์พรีสคริปชัน

Source