ท่องเที่ยวคัมเเบ็ค ‘airasia Super App’ รุกเเผนสู่ OTA อันดับ 1 อาเซียน จองตั๋ว 700 สายการบิน

รับกระเเสท่องเที่ยวคัมเเบ็ค ‘airasia Super App’ วางเเผนเร่งปูทางสู่การเป็น OTA อันดับ 1 ในอาเซียน ขยายดีลจองตั๋ว 700 สายการบินทั่วโลก 3,000 จุดหมายปลายทาง โรงเเรม 3 เเสนเเห่ง อัดโปรโมชันกระตุ้นเดินทาง

Airasia สายการบินโลว์คอสต์เจ้าใหญ่จากมาเลเซีย เริ่มปลุกปั้นเเนวคิดสู่การเป็น ‘Super App’ มาตั้งเเต่ปี 2018 เพื่อสร้างช่องทางรายได้ใหม่ๆ นอกเหนือจากเที่ยวบิน โดยเน้นความ ครบวงจรทั้งส่งอาหาร ช้อปปิ้ง ชำระเงินความบันเทิง ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ การศึกษาและการเดินทาง

โดยในช่วงสองปีที่ผ่านมา airasia Super App (แอร์เอเชีย ซูเปอร์แอพ) ได้เปิดให้บริการในฐานะตัวแทนท่องเที่ยวออนไลน์ หรือ OTA ขึ้นมา มีกระเเสตอบรับที่ดีจนติด 1 ใน 3 OTA ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอาเซียน

หลังต้องประคับประคองธุรกิจในช่วงวิกฤตโควิด จากข้อจำกัดการเดินทางต่างๆ มาวันนี้ หลายประเทศเตรียมตัวเปิดพรมเเดนรับนักท่องเที่ยวเเล้ว (รวมถึงไทย) นับเป็นโอกาสสำคัญของ airasia Super App ที่จะเข้ามาตีตลาดอีกครั้ง เพื่อตอบสนองความต้องการท่องเที่ยวของผู้บริโภคที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ หลังอัดอั้นมานาน

ขยายจองตั๋วได้ 700 สายการบิน 3,000 จุดหมายปลายทาง

airasia Super App เป็น 1 ใน 3 บริษัท OTA ชั้นนำในภูมิภาคอาเซียน โดยพิจารณาจากสถิติผู้เข้าชมถึงหน้าเว็บไซต์ ที่มีเฉลี่ยมากกว่า 100 ล้านครั้งต่อเดือน

ดังนั้นเป้าหมายต่อไปของ airasia Super App จึงเป็นการก้าวขึ้นมาเป็น OTA อันดับ 1 ในอาเซียนให้ได้ในเร็ววัน เเละสิ่งสำคัญที่ต้องทำก็คือการขยายพันธมิตรเพื่อนำเสนอทางเลือกที่หลากหลายเเก่ลูกค้า ให้ง่าย ครบเเละจบที่เดียว

อแมนดา วู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอร์เอเชีย ซูเปอร์แอพ บอกว่าข้อได้เปรียบของ airasia Super App คือการที่เป็น OTA เพียงเจ้าเดียวที่เป็นเจ้าของสายการบินด้วย

เหล่านี้ ทำให้บริษัทสามารถนำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจสายการบินและการบริหารจัดการเที่ยวบิน มาปรับใช้ได้เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้บริการจะได้รับข้อเสนอที่คุ้มค่าที่สุด

นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงการเข้าถึงฐานข้อมูลขนาดใหญ่ด้านการเดินทางที่มีความสมบูรณ์ จากการขับเคลื่อนด้วยระบบดิจิทัลมาโดยตลอดตั้งแต่วันแรกของการดำเนินธุรกิจสายการบินเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

ล่าสุด airasia Super App ได้ขยายบริการให้ลูกค้าสำรองที่นั่งบัตรโดยสารจาก 700 สายการบินชั้นนำทั่วโลก ไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 3,000 แห่ง

โดยมีสายการบินพันธมิตรใหม่ล่าสุด อย่าง Air Canada, Air France, Air Mauritius, Bamboo Airways, Ethiopian Airlines, flydubai, Go First, KLM, Mahan Air, Qatar Airways, Turkish Airlines, Philippine Airlines, US Bangla Airlines และอื่นๆ

ผู้ใช้ airasia Super App ยังสามารถจองโรงแรมและสั่งอาหารจากหลากหลายแบรนด์ดัง รวมถึงร้านเด็ดขนาดเล็ก รวบรวมบริการที่หลากหลาย ตั้งเเต่การเดินทาง, ที่พัก, เดลิเวอรี่, สุขภาพและ Edutech ไปจนถึงสื่อและคอมมูนิตี้ต่างๆ ที่เข้าถึงได้ด้วยการเข้าสู่ระบบครั้งเดียว

ส่วนฟีเจอร์เเนะนำคือ SNAP เป็นตัวช่วยค้นหาวิธีการเดินทางที่ ‘ถูกเเละเร็วที่สุดทั้งราคาตั๋วเครื่องบินเเละที่พัก พร้อมโปรโมชันต่างๆ บน airasia Super App

อัดโปรโมชัน กระตุ้นการเดินทาง

ราจีฟ กุมาร์ ผู้อำนวยการฝ่ายเที่ยวบิน ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า บริษัทมองหาโอกาสการสนับสนุนพันธมิตรสายการบินด้วยวิธีการใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์ รวมไปถึงช่องทางในการสร้างรายได้ จากฐานข้อมูลที่มีผู้ใช้งาน 51 ล้านคน และมีผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียมากกว่า 55 ล้านคน

การใช้เทคโนโลยี Virtual Interlining ทำให้แพลตฟอร์มสามารถรวมรายการเที่ยวบินที่หลากหลายยิ่งขึ้น เเละสามารถเสนอแผนการเดินทาง พร้อมข้อเสนอส่วนลดค่าโดยสารที่น่าดึงดูดใจ

ในโอกาสนี้ ได้จัดโปรโมชัน 3 วันกับส่วนลด 50%’ เมื่อจองเที่ยวบินจากกัวลาลัมเปอร์ สู่ ลอนดอน อิสตันบูล เฮลซิงกิ อาบูดาบี ภูเก็ต กรุงเทพฯ และบินจากกรุงเทพฯ สู่ ลอนดอน ลอสแองเจลิส เซี่ยงไฮ้ มิวนิก ภูเก็ต และเชียงใหม่

เที่ยวบินที่ร่วมโปรโมชัน สามารถจองได้ตั้งแต่วันที่ 29 .. 64 (9.00 . เวลาประเทศไทย) จนถึงวันที่ 31 .. 64 เพื่อใช้เดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 8 .. 64 ถึงวันที่ 29 .. 65

สำหรับประเทศไทยสามารถใช้เดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 3 .. 65 ถึงวันที่ 29 .. 65 สำหรับการจองโรงแรมที่พักผ่านทาง airasia Super App สามารถใช้โค้ด AAHOTEL50 ได้เลยตั้งแต่วันที่ 28-31 .. 64

ผู้เดินทางที่ต้องการส่วนลด 50% สำหรับที่พักที่จองผ่าน AirAsia Super App สามารถใช้โค้ด AAHOTEL50 ตั้งแต่วันที่ 28 .. 2564 ถึงวันที่ 31 .. 2564

โฟกัสตลาด ‘อาเซียน’ 

วิกฤตโควิด-19 เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้บริษัทต้อง ‘Lean Cost’ มากขึ้น ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลง ปรับเปลี่ยนเร็วเพื่อความคล่องตัว

ผู้บริหาร airasia Super App มองว่า ธุรกิจการท่องเที่ยวจะฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วในปีหน้า จากการกระจายวัคซีนเเละสถานการณ์โรคระบาดเริ่มดีขึ้น โดยตลาดอาเซียนถือเป็นประตูสำคัญ’ ไปสู่ตลาดอื่นๆ เป็นตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง

ดังนั้น ทิศทางของบริษัทจากนี้ไปจะมีการเจาะตลาดอาเซียนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในอินโดนีเซียที่มีฐานลูกค้าเดิมของ Gojek อยู่จำนวนมาก รวมไปถึงเมืองท่องเที่ยวอย่างประเทศไทย เเละหวังว่า airasia Super App จะเติบโตในระดับดับเบิลดิจิตได้