“โลตัส” บุกโมเดลใหม่ Open Air Mall เพิ่มพื้นที่เช่าเอาท์ดอร์ ประเดิมสาขาเลียบคลอง 2

ตลาดรีเทลมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง “โลตัส” เดินหน้าเปิดตัวสาขาใหม่ภายใต้แนวคิด Smart Community Center จุดศูนย์รวมในการใช้ชีวิตในแบบสมาร์ท จะไม่ได้มีแค่ไฮเปอร์มาร์เก็ตอย่างเดียว ล่าสุดเปิดสาขาแรกของปี 2565 ย่านรังสิต คลอง 2 ออกแบบในสไตล์ Open Air Mall มีพื้นที่ร้านค้าเช่าตั้งอยู่นอกอาคารหลัก ดึงร้านอาหารแบรนด์ดังใหม่ๆ เปิดพื้นที่สำหรับ Food Truck

เทรนด์เอาท์ดอร์กำลังมา

เบญจวรรณ อ่องศรี ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายศูนย์การค้าและพื้นที่เช่า โลตัส กล่าวว่า

“เป้าหมายของโลตัส คือการเป็น Smart Community Center ที่เป็นจุดศูนย์รวมสำหรับการใช้ชีวิตในแบบสมาร์ทของลูกค้า นอกเหนือจากการเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้า ยังต้องเป็นพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมอื่นๆ ของลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นรับประทานอาหาร จับจ่ายใช้สอย ใช้บริการ รวมถึงเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โลตัสจึงต้องปรับศูนย์การค้า และพื้นที่เช่า หนึ่งในเทรนด์ที่มีความสำคัญยิ่งขึ้นจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คือ ความใส่ใจในด้านสุขภาพ และความปลอดภัยเมื่อมาช้อปปิ้งหรือทำกิจกรรมนอกบ้าน พื้นที่แบบ open space ที่มีการถ่ายเทอากาศสะดวก เป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ลูกค้าทั้งในด้านความปลอดภัยและบรรยากาศที่ผ่อนคลาย”

โมเดลใหม่นี้จึงนำคอนเซ็ปต์ open air mall มาต่อยอดสำหรับโลตัส สาขาเลียบคลอง 2 เป็นสาขานำร่องในรูปแบบนี้ มีความแตกต่างด้านการออกแบบ และการจัดสรรพื้นที่แล้ว ยังมีผู้เช่ารายใหม่มาเป็นพันธมิตร และเพิ่มความหลากหลายนอกเหนือจากแบรนด์ยอดนิยม

อาทิ Bonchon และ Salad Factory ที่เปิดสาขาแรกในโลตัส รวมถึงการจัดกิจกรรม food truck market, artist market ของคนรุ่นใหม่ สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันตลอดทั้งปี เพื่อสร้างสีสัน และเติมเต็มประสบการณ์การช้อปปิ้งของลูกค้า

จุดเด่นของโลตัส สาขาเลียบคลอง 2

  1. โลตัสสาขาแรกที่ถูกออกแบบในสไตล์ open air mall มีพื้นที่ศูนย์การค้าทั้ง outdoor และ indoor
  2. ดึงพันธมิตรแบรนด์ดังและได้รับความนิยมจากลูกค้า อาทิ Bonchon และ Salad Factory เปิดตัวสาขาแรกในโลตัส
  3. มี IT Zone รวมร้านค้าชั้นนำ จำหน่ายอุปกรณ์ IT และ gadget ครบครัน
  4. Food truck market เปิดพื้นที่ให้คนตัวเล็กสามารถมาจำหน่ายอาหารนานาชนิด ในรูปแบบ food truck โดยสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันตลอดทั้งปี

5. Artist market เปิดพื้นที่ให้แบรนด์ SME รวมถึงศิลปินท้องถิ่น นำสินค้ามาจัดแสดง และจำหน่ายตลอดทั้งปี

6. มีพื้นที่ outdoor โต๊ะและเก้าอี้สำหรับพักผ่อนและรับประทานอาหาร ในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

7. Pet-friendly zone ที่อนุญาตให้สามารถพาสัตว์เลี้ยงเข้ามาร่วมทำกิจกรรมกับเจ้าของได้

8. ไฮเปอร์มาร์เก็ตขนาด 4,000 ตารางเมตร ที่เสิร์ฟความสดใหม่ และความหลากหลายของสินค้าอุปโภค บริโภคอย่างครบครัน

9. โลตัส สาขาเลียบคลอง 2 เป็นสาขาใหญ่สาขาแรกที่เปิดในปี 2565

10. เพื่อตอบสนองการใช้ชีวิต และความชอบที่หลากหลาย มีร้านที่เปิดบริการตั้งแต่เช้า เช่น Flash coffee และร้านอาหารเปิดให้บริการจนถึงดึก พร้อมด้วยบริการ True 5G

11. ตอบโจทย์สังคมไร้เงินสด ด้วยบริการรับชำระเงินด้วย e-money wallet และ true money wallet