ไม่ได้ไปต่อ! ‘Netflix’ ประกาศยกเลิกผลิตอนิเมชั่น ‘Pearl’ ที่ผลิตโดย ‘เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์’

หลังจากที่จำนวนผู้ใช้ลดลงครั้งแรกในรอบ 10 ปี จนทำให้หุ้นของ ‘เน็ตฟลิกซ์’ (Netflix) ดิ่งกระจายจนต้อง หั่นงบแผนก Animation ทิ้ง และแจ็กพอตก็มาแตกที่อนิเมชั่นซีรีส์เรื่อง Pearl ที่สร้างโดยบริษัทของ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

สืบเนื่องจากจำนวนผู้ใช้ Netflix ที่ลดลงในไตรมาแรกถึง 2 แสนราย และมีการคาดการณ์ว่าในไตรมาส 2 จะลดลงถึง 2 ล้านราย ส่งผลให้หุ้นของบริษัทลดลง 35% ซึ่งเป็นการขาดทุนในหนึ่งวันที่สูงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2004 ทำมาร์เก็ตแคปหายเป็นมูลค่า 4.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐหรือกว่า 1.8 ล้านล้านบาท

‘Netflix’ สู้ยิบตา! ประกาศหั่นงบแผนก ‘Animation’ หลังหุ้นตกทำมาร์เก็ตแคปหาย 1.8 ล้านล้านบาท

วิกฤตดังกล่าวทำให้ สเปนเซอร์ นอยมันน์ ซีเอฟโอของ Netflix กล่าวว่า บริษัทกำลังเบรกการลงทุนบางส่วนในภาพยนตร์และรายการทีวีเพื่อช่วยให้รายได้เติบโต และหนึ่งในนั้นก็คือ การหั่นงบแผนกอนิเมชั่น โดยมีอนิเมชั่นหลายเรื่องที่ถูกพับไป อาทิ ซีรีส์อย่าง Boss Baby โปรเจกต์เช่น My Father’s Dragon, Big Mouth และ Human Resources รวมไปถึง Pearl ซีรีส์อนิเมชั่นที่สร้างโดย เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ภายใต้ชื่อบริษัท Archewell Productions

ย้อนไปปี 2020 เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล พระชายา บรรลุข้อตกลงกับ Netflix เพื่อผลิตรายการต่าง ๆ ซึ่งจะมุ่งเน้นไปที่การสร้างคอนเทนต์เพื่อสร้างสารคดี สารคดี ภาพยนตร์สารคดี การแสดงตามสคริปต์ และรายการสำหรับเด็ก โดยหวังจะให้ความรู้เเละสร้างความหวังให้ผู้คน

รอชม! เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ตกลงเซ็นสัญญาผลิตรายการให้ “Netflix”

ทั้งนี้ อนิเมชั่นซีรีส์ Pearl เป็นซีรีส์สำหรับเด็ก ที่จะเล่าเด็กสาวอายุ 12 ปี ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสุภาพสตรีผู้มีอิทธิพลบนหน้าประวัติศาสตร์หลายคน และแม้จะยกเลิกโปรเจกต์ของ Pearl แต่โครงการอื่น ๆ ที่ร่วมกับบริษัท Archewell Production อย่างสารคดีเรื่อง Heart of Invictus ก็ยังคงเดินหน้าต่อไป

Source