เปิดวาร์ปความสนุกจาก ‘JOOX ROOMS’ ฟีเจอร์สุดฮิตจาก JOOX ด้วยฟังก์ชัน ‘K-ROOMS’ เพิ่มความสนุกไปอีกขั้นให้ผู้ใช้งาน จะแชทก็ดี หรือร้องเกะก็ได้!


หากพูดถึง Music Streaming ที่คนไทยใช้ฟังเพลง แน่นอนว่า ‘JOOX’ ต้องเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่ใช้กันทุกวัน ซึ่ง JOOX ไม่ได้มีดีแค่คลังเพลงขนาดใหญ่หลายสิบล้านเพลง แต่ยังมีคอนเทนต์ความบันเทิงที่หลากหลาย อาทิ พอดแคสต์ วิทยุ และ Live มีฟีเจอร์และฟังก์ชันใหม่ๆ ที่ช่วยสร้าง Engagement และเพิ่มความสนุกในการใช้งานได้มากขึ้น รวมถึงเป็นคอมมูนิตี้และสื่อกลางที่เชื่อมโยงผู้ใช้งานและศิลปินเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้ JOOX กลายเป็นแอปคอมมูนิตี้ของคนรักเสียงเพลงและความบันเทิงชั้นนำของไทย ที่สำคัญ JOOX ไม่เคยหยุดในการพัฒนาคอนเทนต์ ฟีเจอร์ ฟังก์ชัน และกิจกรรมบนแพลตฟอร์ม จึงรักษาความเป็นผู้นำได้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด สนุกกันได้มากขึ้น ด้วยฟังก์ชันร้องคาราโอเกะ ‘JOOX K-ROOMS’ บนฟีเจอร์ JOOX ROOMS กับคอนเซ็ปต์ ‘EVERYWHERE FOR EVERYONE IN ANYTIME’ ที่ทำให้ฟีเจอร์นี้ครบเครื่อง สนุกยิ่งขึ้น ทั้งแชท ฟังเพลง และร้องเกะ กันให้มันสุดๆ ไปเลยJOOX K-ROOMS เพิ่มความสนุกให้ทุกคน ทุกที่ ทุกเวลา

หากพูดถึงฟีเจอร์ต่างๆ ของ JOOX ที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับคนรักเสียงเพลงของคนไทยนั้น เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึง 3 ฟีเจอร์เด็ด อย่าง ฟีเจอร์ ‘คาราโอเกะ’ ที่สามารถร้องแบบ Duet ร้องเดี่ยว หรือร้องเฉพาะท่อนฮุค, ‘JOOX BUZZ’ ฟีเจอร์สร้างคลิปวิดีโอสั้นสุดเก๋ และฟีเจอร์ ‘JOOX ROOMS’ ห้องแชทแบบเห็นหน้า ฟังเพลงได้ เปิดตี้ได้ จัดกิจกรรมและ Meet and Greet กับคนดังได้แบบเอ็กซ์คลูซีฟ รวมถึงนำมาใช้จัดงาน Virtual event ในปีที่ผ่านๆ มา อย่างงานประกาศรางวัลแห่งปี JOOX Thailand Music Awards 2021, การแข่งขันประกวดร้องเพลง I Love Your Voice, ผับทิพย์ทุกคืนวันศุกร์ เป็นต้น ล่าสุด JOOX ROOMS ยังเสริมลูกเล่นใหม่ อย่างฟังก์ชัน ‘คาราโอเกะ’ (JOOX K-ROOMS) สุดเจ๋ง ที่ทุกคนสามารถชวนชาวแก๊งมาไลฟ์คาราโอเกะกันได้ทุกที่ ทุกเวลา แบบไม่ต้องง้อห้องคาราโอเกะ


JOOX K-ROOMS สนุกยังไง?

ด้วยกระแส ROOMS ฟีเวอร์ JOOX เลยต่อยอดฟีเจอร์นี้ ด้วยฟังก์ชัน JOOX K-ROOMS เพื่ออัปเกรดความสนุกและความบันเทิงไปอีกขั้น กับไลฟ์คาราโอเกะที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยคอนเซ็ปต์ EVERYWHERE FOR EVERYONE IN ANYTIME’ โดยผู้ใช้งานสามารถเปิดห้องแชทเมาท์มอยกับเพื่อนก็ดี หรือจะเปิดเวทีร้องเกะกับแก๊งเพื่อนก็ได้หมด โดยฟังก์ชันนี้มีลูกเล่นเจ๋งๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเลือกเพลงร้องให้จุใจไปกับเพลงหลากหลายแนวในคลังเพลงขนาดใหญ่ โดยเมื่อเริ่มร้องจะมีเนื้อร้องแบบไลฟ์ แถมเป็น Real Time Activation ที่ทุกคนภายในห้องสามารถพูดคุยกัน และร้องเพลงไปด้วยกันได้แบบเรียลไทม์

โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกร้องเพลงได้ทั้ง ไลฟ์คาราโอเกะแบบเดี่ยว ร้องโซโล่คนเดียวเสมือนจัดไลฟ์คอนเสิร์ตให้เพื่อนๆ ฟัง และยังสามารถดึงเพื่อนมาร่วมร้องเพลงด้วยกันได้ หรือเพื่อนๆ ภายในห้องสามารถกดจอยเพื่อไปแจมร้องเพลงกับเพื่อนก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังรีเควสขอเพลงที่ชอบ ยกมือต่อคิวขึ้นร้องเพลง รวมไปถึงส่งของขวัญให้กันรัวๆ ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ JOOX ยังเติมสีสันให้ทุกคนร้องเกะได้มันยิ่งขึ้นด้วยลูกเล่นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เอฟเฟ็กต์เสียงให้ผู้ใช้งานได้ปรับจูนโทนเสียงเวลาร้อง อยากได้แบบก้องกังวาน หรือสเตริโอ JOOX ก็จัดให้ หรือจะเพิ่มเสียงร้อง ลดเสียงดนตรีก็ได้ เรียกว่าปรับได้ทุกรูปแบบ แถมคุณภาพเสียงก็จัดเต็ม พร้อมพกฟิลเตอร์ให้ผู้ใช้งานได้ปรับหน้าได้ตามใจชอบ ทั้งหน้านวล ตาโต หน้าเรียว หรือจะเป็น Avatar กว่า 20 แบบ อาทิ หน้าหมี และการ์ตูนคาแรคเตอร์ที่ JOOX ใส่มาให้ทุกคนได้เล่นสนุก และเฮฮาไปกับเพื่อน

ใครที่อยากจะลองเล่นฟังก์ชันนี้ เพียงอัปเดต JOOX เป็นเวอร์ชันล่าสุด แล้วจิ้มไปที่ ‘ROOMS’ หรือภาษาไทย ‘ห้องแชท’ กดที่เครื่องหมาย + (บวก) เพื่อสร้างห้อง เมื่อสร้างห้องได้แล้ว ให้กดที่เครื่องหมายจุดสามจุด (…) ที่แถบด้านล่าง ตั้งชื่อห้อง เพิ่มแฮชแท็ก จากนั้นเลือกรูปแบบห้องที่ต้องการ เช่น ห้องแชท หรือห้องคาราโอเกะ (JOOX K-ROOMS) เมื่อห้องพร้อมใช้งาน กดปุ่มรูปไมค์ด้านล่าง แล้วกดเลือกเพิ่มเพลงที่อยากร้องได้เลย

ตั้งแต่ก้าวแรกที่ JOOX เข้ามาทำตลาด ก็เดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์ม เพื่อสร้างความสุข ความสนุก และมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่ครบวงจรให้กับคนไทยมาเป็นเวลากว่า 6 ปีแล้ว วันนี้ JOOX เติบโตและวางจุดยืนของตัวเองว่าไม่ได้เป็นแค่แพลตฟอร์ม Music Streaming เท่านั้น แต่เป็น Music Community ที่มอบเสียงเพลงและความบันเทิงที่หลากหลาย ไม่ว่าจะฟังเพลง พอดแคสต์ วิทยุ ชมไลฟ์คอนเสิร์ต รายการวาไรตี้ จัดเทศกาลดนตรีและงานประกาศรางวัล รวมถึงมีฟีเจอร์ที่มาช่วยสร้างการมีส่วนร่วม เชื่อมโยงศิลปินและแฟนเพลงให้ใกล้ชิดกันยิ่งกว่าเดิม เรียกได้ว่ามอบความบันเทิงครบทุกมิติจริงๆ

มาฟังเพลง มาแชท มาร้องเกะกันได้แล้ว! อัปเดต JOOX เวอร์ชันล่าสุด ได้ที่ iOS และ Android แล้วไปเปิดห้องกันได้เลย

#มาROOMSกันที่JOOX #JOOXROOMS #JOOXROOMSแชทก็ดีเกะก็ได้