สรุปดราม่า ‘พิมรี่พาย’ ทุ่ม 400 ล. เหมาบัตร ‘แดงเดือด’ ขาย พร้อมสุ่มกินข้าวกับ ‘แจ็คสัน หวัง’

เชื่อว่าสาวก ‘หงส์แดง’ และ ‘ปีศาจแดง’ หลายคนกำลังตั้งตารอแมตช์ประวัติศาสตร์ในรอบ 100 ปีของสองสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล ที่มีการเจอกันนอกเกาะอังกฤษ เป็นครั้งแรกในเอเชียและในประเทศไทย ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 ณ ราชมังคลากีฬาสถาน แต่แล้วก็มีดราม่าเมื่อ ‘พิมรี่พาย’ ขายบัตรแดงเดือด แถมขายต่ำกว่าราคาจริง อีกทั้งยังจัดจะสุ่ม กินข้าวกับ แจ็คสัน หวัง และ นักเตะของทั้ง 2 ทีม

ย้อนไปเมื่อวันที่ 2 เมษายน ถือเป็นวันแรกของการเปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันฟุตบอล ‘ศึกแดงเดือด’ THE MATCH: Bangkok Century Cup 2022 ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปะทะ ลิเวอร์พูล โดยจะเป็นการเตะช่วงพรีซีซัน ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ประเทศไทย

โดยบัตรเข้าชมการแข่งขันได้จัดจำหน่ายผ่าน Thaiticketmajor โดยมีจำหน่ายทั้งหมด 7 ราคา คือ 5,000 / 7,000 / 12,000 / 15,000 / 20,000 / 22,000 และ 25,000 บาท ซึ่งภายในวันแรกที่เปิดจำหน่าย ตั๋วโซนราคา 25,000 / 12,000 / 7,000 และ 5,000 บาท ถูกจำหน่ายหมดแล้ว โดยเหลือบัตรโซนราคา 20,000 และ 15,000 บาท โดยปัจจุบัน บัตรทั้ง 2 โซนมีเหลือไม่ถึง 1,000 ใบ

จากนั้นวันที่ 9 มิถุนายน ก็มีประกาศบิ๊กเซอร์ไพรส์ว่า แจ็คสัน หวัง ศิลปินชื่อดังแห่งวง GOT7 จะมาแสดงเปิดเกมแดงเดือดเป็นเวลา 1 ชั่วโมงเต็ม ซึ่งก็มีข้อสงสัยว่าที่ต้องดึงแจ็คสัน หวัง มาแสดงคอนเสิร์ตก่อนเปิดเกม เพื่อดึงให้เหล่า อากาเซ่ หรือแฟนคลับ GOT7 มาซื้อบัตรเนื่องจาก บัตรขายไม่หมด 

อย่างไรก็ตาม ทาง เสี่ยวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ออกมากล่าวเกี่ยวกับประเด็นนี้ว่า การจัดคอนเสิร์ตขึ้นในงาน เดอะแมตช์ ไม่ใช่เพิ่งคิด แต่คิดมาตั้งแต่เริ่มจะจัดการแข่งขันครั้งนี้แล้ว และก่อนที่จะมาลงตัวที่แจ็คสัน หวัง ชื่อของ ลิซ่า แบล็กพิงก์ และวง คาราบาว ก็ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือก แต่ด้วยช่วงเวลาต่าง ๆ มาลงตัวที่แจ็คสัน หวัง

แต่แล้วดราม่าของ The Match ก็บังเกิด เมื่อ พิมรี่พาย ทุ่ม 400 ล้านบาท ซื้อบัตร The Match มาขายรวมแล้ว 20,000 ใบ แบ่งเป็นบัตร 20,000 บาท รวม 10,000 ใบ และ บัตร 15,000 บาท รวม 10,000 ใบ นอกจากนี้ยังมี ตั๋วเข้าชมการซ้อมของทั้ง แมนยูฯ, ลิเวอร์พูล รวมทั้ง แจ็คสัน หวัง วันที่ 11 ก.ค. นี้อีกด้วย ซึ่งตามจริงแล้ว บัตรเข้าชมการซ้อมจะเป็นการสุ่มจากผู้ที่ซื้อบัตรเข้าชม The Match

เนื่องจากบัตร The Match จำกัดการซื้อที่ 1 คนไม่เกิน 4 ใบ จึงทำให้เกิดคำถามว่า ทำไมพิมรี่พายถึงมีบัตรในมือถึง 20,000 ใบ ซึ่งเกือบครึ่งหนึ่งของความจุ อีกทั้งเป็น ชื่อตัวเองในการซื้อทั้งหมด นอกจากนี้ ยัง จำหน่ายในราคาที่ต่ำกว่าราคาขาย โดย บัตรราคา 20,000 บาท ขาย 15,000 บาท ส่วนบัตรราคา 15,000 บาท ขาย 11,000 บาท อีกทั้งยัง ได้สิทธิ์ดูซ้อมอีกด้วย

จากไลฟ์ของพิมรี่พาย ทำให้กลุ่มแฟนบอลที่ซื้อตั๋วเข้าชมตั้งเเต่วันแรกรู้สึกไม่พอใจที่มีบัตรมาขายในราคาถูกและยังได้ชมการซ้อม แต่ดราม่าไม่ได้จบแค่กลุ่มแฟนบอล เพราะในไลฟ์ของพิมรี่พายได้พูดว่า จะสุ่มจับเลขที่ออเดอร์เพื่อไปกินข้าวกับแจ็คสัน หวัง แถมล้อมวงด้วยนักเตะแมนยูฯ ลิเวอร์พูล ซึ่งทำให้หลายคนตั้งข้อสงสัยว่าการที่จะพาศิลปินชื่อดังและนักเตะระดับโลกทั้ง 2 ทีมมานั่งกินข้าวด้วยมันเป็นไปได้จริงหรือ

“เดี๋ยวเอาใบเลขที่ออเดอร์จับสลากแล้วเราไปกินข้าวกับ แจ็คสัน หวัง กันเพื่อนรัก พิมรี่ เพื่อนรัก เพื่อนรัก ฝั่งตรงข้ามเป็นแจ็คสัน หวัง นั่งกินข้าวกัน และพิมรี่ ล้อมวงนักเตะแมนยู ลิเวอร์พูล และเอาเพื่อนรักไปนั่งกินข้าวด้วย”

ขณะที่เหล่าแฟนคลับของแจ็คสัน หวังเองก็ไม่พอใจอย่างมาก เพราะก่อนหน้านี้พิมรี่พายก็มีดราม่าที่ พาดพิงถึงแจ็คสัน หวัง ว่าคนดูไลฟ์ของแจ็คสัน หวังยังไม่เท่ากับที่ตนไลฟ์ขายของ และยิ่งให้มานั่งกินข้าวด้วยถือเป็นการ ไม่ให้เกียรติศิลปินและนักเตะระดับโลก และมองว่า ทำเหมือนกับศิลปินมารับงานกินข้าว ซึ่งจากเรื่องราวต่าง ๆ นี้ก็ทำให้เกิด #พิมรี่พาย ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ตามด้วย #ProtectJacksonWang #Thaiticketmajor

ซึ่งหลังจากดราม่าเกิดขึ้น ล่าสุด​ เสี่ยวินิจ ได้ออกมาชี้แจงว่า บัตรในส่วนที่พิมรี่พายเอาไปขาย คือ บัตรโควต้าของ 2 ทีม คือ แมนฯยู​ และ ลิเวอร์พูล เป็นบัตรที่กันไว้ให้ทีมเอาไปขายแฟนบอลต่างประเทศ แต่บัตรเหลือตีกลับมาที่เฟรชแอร์​ โดยบัตรส่วนนี้ ไม่ได้ถูกขายในระบบไทยทิคเก็ตเมเจอร์ตั้งแต่แรก เพราะให้โควต้า 2 ทีมไปขาย​ จากนั้นทาง พิมรี่พายติดต่อขอซื้อบัตร ก็ขายให้ในราคาปกติ ไม่ได้ลด แต่พิมรี่พายไปจัดกิจกรรมเอง ส่วนที่จะสุ่มผู้โชคดีได้นั่งกินข้าวกับแจ็คสัน หวังและนักเตะแมนยู ลิเวอร์พูล ก็ไม่เป็นความจริง

เรียกได้ว่า ก่อนจะฟาดแข้งศึกแดงเดือด ก็เกิดดราม่าเดือด ๆ ก่อนเสียแล้ว