เดือดแค่ไหนก็อุ่นใจ เพราะ “RAM x The Match” พร้อมสนับสนุนด้านการแพทย์ “ศึกแดงเดือด” ครั้งแรกในเอเชีย


เหลือเวลาอีกไม่ถึงเดือนแล้วสำหรับการแข่งขัน ‘The Match’ ระหว่างลิเวอร์พูล กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ราชมังคลากีฬาสถาน แม้จะเป็นเกมปรีซีซั่นของทั้ง 2 ทีม แต่ศึก‘แดงเดือด’ ยังไงก็ไม่ใช่แมตช์กระชับมิตรแน่นอน และที่น่าสนใจกว่านั้นคือ นี่เป็นแดงเดือดครั้งแรกในทวีปเอเชียด้วย มันมีความสำคัญเพิ่มขึ้นมาจากเกมปกติอย่างมาก ดังนั้น ทุกอย่างต้องพร้อมเพื่อรองรับแมตช์ที่ถูกจับตาจากแฟนบอลทั่วโลก

แน่นอนว่าการแข่งขันระหว่าง ลิเวอร์พูล vs แมนฯ ยูไนเต็ด สองทีมที่มีกองเชียร์มากที่สุดในเอเชียแม้จะเป็นเกมปรีซีซั่นแต่ก็ได้ชื่อว่าแมตช์ ‘แดงเดือด’ ก็แทบจะการันตีความสนุกได้ อีกทั้งแมตช์นี้ถือเป็นการเจอกันในทวีปเอเชียครั้งแรก มันแปลว่า คนที่ชนะเกมนี้ จะถูกจดจำว่าเป็นผู้ชนะในทวีปเอเชียไปอีกนานแสนนาน

แต่นอกจากการแข่งขันที่จะถูกจดจำแล้ว ศักยภาพและความพร้อมของประเทศไทย ก็จะเป็นอีกสิ่งที่สามารถสร้างการจดจำได้ในระดับโลก ตั้งแต่ สนามราชมังคลากีฬาสถานที่ต้องปิดปรับปรุงทั้ง พื้นหญ้า ระบบไฟ ระบบน้ำ และระบบต่างๆ ภายในสนามตั้งแต่เดือนมีนาคม

อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ บริการทางการแพทย์ เพราะต้องยอมรับว่าการแข่งขันกีฬาฟุตบอลถือเป็นกีฬาที่มีการเข้าปะทะ ดังนั้น อาการบาดเจ็บต่าง ๆ จึงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก แต่ใน ‘The Match’ ก็สบายใจได้เพราะได้ โรงพยาบาลรามคำแหงเป็นผู้รับผิดชอบด้านการให้บริการทางการแพทย์แต่เพียงผู้เดียว

โดยทางโรงพยาบาลได้เตรียมความพร้อมทั้งด้านบุคลากรทางการแพทย์รวมถึงแพทย์เฉพาะทางด้านต่างๆพยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญ รวมทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นทุกชนิดและรถพยาบาลฉุกเฉิน โดยหน้าที่หลักของทางโรงพยาบาลคือ การร่วมดูแลอาการบาดเจ็บและสภาพร่างกายของนักฟุตบอล รวมถึงให้บริการด้านการแพทย์ การพยาบาลแก่ทีมงานและฝ่ายบริหารของทั้งสองสโมสรตลอดช่วงเวลาที่เดินทางมาถึงเมืองไทย

ไม่ใช่แค่การดูแลสภาพร่างกายของนักกีฬา แต่การปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับแฟนบอลกว่า 50,000 คน ที่เข้าร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลแมตช์ประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ทางโรงพยาบาลรามคำแหงก็ให้การรับผิดชอบด้วยเช่นกัน โดยโรงพยาบาลฯ มีทีมแพทย์เฉพาะทางแสตนบายภายในโรงพยาบาลตลอด 24 ชั่วโมง ตามแนวคิด “โรงพยาบาลรามคำแหงแมตช์ทุกวัย ห่วงใยทุกคน” และนอกจากความพร้อมของโรงพยาบาลแล้ว ยังได้ประสานงานกับโรงพยาบาลในเครือข่ายเพื่อรองรับเหตุการณ์เฉพาะหน้าและเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินอีกด้วย

ไม่ใช่แค่การดูแลด้านการแพทย์ แต่แคมเปญ “RAM x The Match” นี้ถือเป็นความสุขที่ทางโรงพยาบาลรามคำแหงตั้งใจมอบให้กับทุกคน ดังนั้น โรงพยาบาลรามคำแหงยังเตรียมด้วยบูธกิจกรรมทั้งก่อนงานจนถึงวันงาน พร้อมเอาใจแฟนบอลกับกิจกรรมให้ได้ร่วมลุ้นเข้าชมฟุตบอลนัดประวัติศาสตร์ครั้งนี้รวมถึงพร้อมลุ้นรางวัลสุดพิเศษจากสโมสรแมนยู-ลิเวอร์พูล และของรางวัลอื่นๆอีกมากมายอีกทั้งยังมีการจัดทำเสื้อกีฬาคอลเลคชั่นสุดพิเศษ

สำหรับผู้ใช้บริการโรงพยาบาลรามคำแหงใบเสร็จทุก 3,000 บาท รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นรางวัล 2 ต่อ

· ต่อที่ 1 ลุ้นบัตรชมการแข่งขัน จำนวน 5 รางวัล (รางวัลละ 2 ใบ ใบละ 15,000 บาท) และลุ้นบัตรชมการฝึกซ้อม จำนวน 5 รางวัล (รางวัลละ 2 ใบ)

· ต่อที่ 2 ลุ้นของรางวัลสุดพิเศษ จากสโมสรลิเวอร์พูล – แมนยู และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

และสำหรับเสื้อกีฬาคอลเลคชั่นสุดพิเศษ THE MATCH และโรงพยาบาลรามคำแหงมีมาให้เลือก 2 ลาย ในราคา 290 บาท มีทั้งขนาดของเด็กและผู้ใหญ่ โดยรายได้ส่วนนึงจะนำไปสร้างสนามฟุตบอล และซื้ออุปกรณ์กีฬาให้กับเด็กที่ขาดแคลน ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2565 เท่านั้น ทาง LINE @ RAMHOSPITAL เข้าทาง LINE SHOP ของทางโรงพยาบาล คลิก https://bit.ly/3tasHid