OR เตรียมจัดอีเวนต์ใหญ่ ให้ธุรกิจใหญ่เล็กมาจับคู่กัน เตรียมทำ Superapp เปิดตัวเร็วๆ นี้

จิราพร ขาวสวัสดิ์ - ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน)

OR เชิญชวนผู้ประกอบการธุรกิจทุกขนาด สตาร์ทอัพ และผู้สนใจร่วมเส้นทางเติมเต็มโอกาสเพื่อการเติบโตไปด้วยกันในงานเสวนาและโชว์เคสธุรกิจครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “Inclusive Growth Days empowered by OR” ขณะเดียวกันก็ได้เปิดเผยว่าทางบริษัทกำลังพัฒนา Superapp ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวได้ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้

จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR กล่าวว่า ทางบริษัทได้จัดงาน “Inclusive Growth Days empowered by OR” ขึ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่จะขับเคลื่อนโอกาสและสร้างแรงบันดาลใจในการดำเนินธุรกิจสู่อนาคต

สำหรับในงานมีทั้ง การระดม 50 ผู้ทรงคุณวุฒิ และนักธุรกิจชั้นนำ ร่วมเจาะลึกโมเดลธุรกิจแห่งอนาคตที่จะมาช่วยต่อยอดการลงทุน ผู้เชี่ยวชาญวงการสตาร์ตอัพมาไขรหัสแห่งความสำเร็จ พร้อมโอกาสในการสรรหาพันธมิตร สร้างเครือข่ายทางธุรกิจ เพื่อร่วมเติมเต็มศักยภาพและก้าวสู่ความสำเร็จไปด้วยกัน

จิราพร ยังได้กล่าวว่า ผู้ประกอบการธุรกิจทุกรูปแบบทุกขนาด ทั้งเล็ก กลาง ใหญ่ รวมถึงสตาร์ทอัพ จะได้รับประโยชน์โดยตรงเมื่อมาร่วมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ รวมถึงมองหาพันธมิตรและช่องทางธุรกิจ ตลอดจนสร้างความร่วมมือซึ่งกันและกันระหว่างธุรกิจต่าง ๆ และเธอยังได้กล่าวว่าทาง OR ยินดีเป็นพื้นที่เปิด จะจับคู่ทางธุรกิจกันก็ได้ ไม่ใช่แค่ในงานที่จัด 3 วันเท่านั้น แต่ทางบริษัทเปิดส่วนงานสำหรับในการคุยธุรกิจ และจับคู่ธุรกิจด้วย

ขณะเดียวกันประธานเจ้าหน้าที่บริหารฯ ยังได้เล่าถึง บริษัทต่างๆ หลังจากที่ทาง OR ได้ลงทุนนั้นช่วยให้บริษัทต่างๆ เติบโตขึ้นมากกว่าเดิมโดยใช้ช่องทางของ OR ไม่ว่าจะเป็น Gowabi หลัง OR เข้ามาลงทุนและช่วยโปรโมต ก็มีธุรกิจต่างๆ อย่างคลินิก ฯลฯ เข้ามาในแพลตฟอร์มมากขึ้น หรือแม้แต่ Grab & Go ของโอ้กะจู๋ ซึ่งตอนแรก 8-10 สาขา ตอนนี้ 80 สาขาแล้ว จะเห็นได้ว่า OR ช่วยขยายสเกลเพิ่มขึ้นได้

นอกจากนี้จิราพร ยังกล่าวว่าทางบริษัทเตรียมที่จะเปิดตัว Superapp ของ OR โดยเธอได้เล่าว่าถ้าหากผู้บริโภคคนไหนต้องการสินค้าและบริการ หรือแม้แต่เรื่อง Mobility ก็เข้าแอพของ OR ได้ คาดว่าในเดือนพฤศจิกายนนี้จะเป็นช่วงเริ่มต้นของ Superapp นี้ และเธอยังกล่าวว่ายังให้แพลตฟอร์มอื่นๆ มาเชื่อมต่อกับ Superapp นี้ได้ 

โดยอีเวนต์ Inclusive Growth Days empowered by OR จะมีตั้งแต่ 22 – 24 กรกฎาคม 2565 ที่ บางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 22