รู้จัก ‘Health 5.0’ กลยุทธ์ใหม่ ‘เมืองไทยประกันชีวิต’ กับการคุ้มครองสุขภาพที่ ‘เข้าถึง’ และ ‘เท่าเทียม’


ต้องยอมรับว่าช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคได้ตระหนักแล้วว่า ‘สุขภาพ’ เป็นสิ่งที่ต้องหันมาใส่ใจมากขึ้น รวมไปถึงเรื่องของ ‘ประกันสุขภาพ’ ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้น แต่หากพูดถึง Pain Point ของลูกค้าคงหนีไม่พ้น ‘ความแตกต่าง’ เพราะแต่ละคนก็มีความ ‘เฉพาะตัว’ ไม่ว่าจะเป็นเพศ, วัย, สถานะ, อาชีพ ฯลฯ แต่แน่นอนว่าทุกคนก็อยากได้การคุ้มครองด้านสุขภาพที่ตอบโจทย์กับความเฉพาะตัวของตัวเอง


Health 5.0 การคุ้มครองที่ครอบคลุมความหลากหลาย

เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว ‘เมืองไทยประกันชีวิต’ จึงได้เปิดตัวกลยุทธ์  ‘Health 5.0’ ที่มุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริการ นวัตกรรมความคุ้มครองด้านสุขภาพ ที่ออกแบบแบบประกันที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ และมีความเฉพาะตัว (Personalization) ครอบคลุมทุกเพศทุกวัย (Generation) ทุกบทบาทของชีวิตที่ต้องรับผิดชอบ จะเป็นคนตัวเล็ก หรือตัวใหญ่ ไลฟ์สไตล์แบบไหน ไม่ว่าจะโสด มีครอบครัว วัยทำงาน วัยเกษียณ เจ้าของกิจการ พนักงานออฟฟิศ ฟรีแลนซ์ แม่บ้าน คนขับรถ พนักงานรักษาความปลอดภัย ก็สามารถเข้าถึงความคุ้มครองจากเมืองไทยประกันชีวิตได้เท่ากัน

แน่นอนว่าการออกแบบประกันที่เข้าถึงได้ทุกคน เทคโนโลยี และ Data ถือเป็น 2 สิ่งที่สำคัญ ดังนั้น เมืองไทยประกันชีวิต ได้พัฒนาและผสมผสานรูปแบบของการบริการและเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น

  • MTL Click แอปพลิเคชัน ที่รวบรวมทุกบริการของเมืองไทยประกันชีวิต สะดวก ครบ จบในแอปเดียว
  • บริการ MTL Health Buddy ผู้ช่วยสุขภาพครบวงจร สามารถปรึกษาสุขภาพกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ค้นหาแพทย์ที่เหมาะกับโรค การทำนัดหมายติดต่อเข้ารับการรักษา
  • เมืองไทยสไมล์คลับ ศูนย์รวมกิจกรรมความสุข รวมถึงสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ให้ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ มุ่งมั่นส่งมอบความสุขและรอยยิ้มให้ลูกค้าผ่านหลากหลายกิจกรรม
  • แอปพลิเคชัน MTL Fit ตัวช่วยด้านดูแลสุขภาพที่จะทำให้คุณได้รู้จักสุขภาพของตัวเองได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงการเชื่อมต่อกับเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจในด้านต่าง ๆ (Ecosystem Partners) ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายสถานพยาบาล  พันธมิตรในตลาด  อีคอมเมิร์ซ และพันธมิตรในกลุ่มสตาร์ทอัพ ที่ครอบคลุม ที่จะช่วยทำให้ลูกค้าของเมืองไทยประกันชีวิต ได้รับความสะดวก และเข้าถึงการบริการได้มากยิ่งขึ้น


คุ้มครองคุ้ม ๆ แบบเหมาจ่าย

โดยเมืองไทยประกันชีวิตได้ชูบริการแบบเหมาจ่าย โดยเฉพาะ Elite Health Plus และ D Health Plus โดยคุ้มครองทั้งค่าห้องและค่ารักษา ครอบคลุมทั้งโรคร้ายแรง โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคระบาด โรคฝีดาษลิง โรคอุบัติใหม่ โรคทั่วไป และอุบัติเหตุ ทั้งนี้ Elite Health Plus จะคุ้มครองครอบคลุมค่าห้องและค่ารักษาเหมาจ่าย 20-100 ล้านบาทต่อปี ขณะที่ D Health Plus ให้ความคุ้มครองเหมาจ่าย 1-5 ล้านบาทต่อการรักษาครั้งใดครั้งหนึ่ง สามารถเลือกซื้อความคุ้มครองเพิ่มได้ตามต้องการ เช่น ตรวจสุขภาพ ทำฟัน ดูแลสายตา หรือคุ้มครองการคลอดบุตร

“ในยุคปัจจุบันโลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว พฤติกรรมของผู้คนหันมาให้ความสำคัญเรื่องของการดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงการมองหาความคุ้มครองสุขภาพที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ จึงเป็นที่มาของความมุ่งมั่นตั้งใจของเมืองไทยประกันชีวิต ที่พยายามพัฒนาความคุ้มครองสุขภาพ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าแบบ Outside In ซึ่งเป็นหัวใจที่บริษัทฯ ให้ความสำคัญมาโดยตลอด ด้วยจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ชีวิตของทุกคนมีรอยยิ้มได้” สาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าว


ชูแคมเปญ A True Story สะท้อนเรื่องจริงจากผู้ใช้จริง

เพื่อสะท้อนถึงเรื่องราวด้านความคุ้มครองสุขภาพจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่ได้รับความไว้วางใจและเชื่อมั่นจากลูกค้าแคมเปญ A True Story จะเป็นตัวช่วยบอกเล่ามุมมองและประสบการณ์จากลูกค้าตัวจริง โดยมีผู้ร่วมแชร์ประสบการณ์จากหลากหลายแวดวงและบทบาทหน้าที่ที่แตกต่างกันไป อาทิ คุณชาลอต โทณวณิก ตัวแทนวัยอิสระ, คุณลีเดีย ศรัณย์รัชต์-คุณแมทธิว ดีน ตัวแทนสำหรับผู้ที่มีครอบครัว, คุณโบว์ กัญญารัตน์ ปิยะนันทสมดี ตัวแทนของคนรุ่นใหม่ และ คุณซินดี้ ปณิธิ จันทร์พิทักษ์ ตัวแทนของชาว LGBTQ+ นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเรื่องราว A True Story สามารถติดตามได้ทาง เว็บไซต์ www.muangthai.co.th YouTube  Facebook Instagram Twitter และ LINE Official Account

นอกจากนี้ยังได้ เบลล่า ราณี แคมเปน หนึ่งในลูกค้าตัวจริง มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวในโฆษณาชุดใหม่ ‘Life Stage’ ทุกช่วงเวลาของชีวิต สุขภาพเป็นเรื่องที่คาดเดาไม่ได้ ผ่านหลากหลายช่องทางเพื่อให้เข้าถึงลูกค้าทุก Generation

สำหรับผู้ที่สนใจวางแผนสุขภาพของคุณวันนี้ สามารถติดต่อตัวแทนเมืองไทยประกันชีวิต หรือโทร.1766  ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง http://www.muangthai.co.th

หมายเหตุ :

  • สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ ดี เฮลท์ พลัส และ อีลิท เฮลท์ พลัส ต้องซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ที่มีผลบังคับอยู่
  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • เงื่อนไขเป็นไปตามมาตรฐานและความจำเป็นทางการแพทย์
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย