ส่องไอเดียรังสรรค์ ‘หมูดำซีพี-คูโรบูตะ’ ผ่าน 10 เมนูคาว-หวาน จากงาน ‘CP x Wongnai Savour Sensation Hunting’ ที่พิสูจน์แล้วว่ายกระดับความอร่อยเต็มสิบ!


จากการผสมข้ามสายพันธุ์ของหมูพันธุ์เบอร์คเชียร์, หมูสยาม และหมูจีน ที่ราชวงศ์อังกฤษเลี้ยงในพระราชวังวินเซอร์ และส่งมอบให้เป็นของขวัญแก่ประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 และผ่านการปรับปรุงสายพันธุ์มาจนกลายเป็น หมูดำ คูโรบูตะ เนื้อหมูคุณภาพดีมีความนุ่มชุ่มฉ่ำที่สุดในปัจจุบัน และสายพันธุ์ชั้นดีก็ถูกปรับปรุงอีกทอดโดย บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ


หมูดำซีพี-คูโรบูตะ เชฟการันตีว่าดีจริง

นางสาวอนรรฆวี ชูรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านการตลาดกลาง ซีพีเอฟ ได้อธิบายถึงความพรีเมียมของ หมูดำซีพี-คูโรบูตะ ว่าได้ถูกการันตีจากจากงานวิจัยกับเชฟมืออาชีพ 100 คน แล้วว่า อร่อยกว่าหมูทั่วไป เนื่องจากมีคุณลักษณะเด่นเฉพาะตัว ทั้งเนื้อสีเข้มสวย มีความฉ่ำวาว เนื้อนุ่มกว่าหมูทั่วไปจากเส้นใยกล้ามเนื้อที่ละเอียด ความชุ่มฉ่ำสูง และมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว เนื่องจากถูกเลี้ยงดูอย่างพิถีพิถันภายในฟาร์มระบบปิดมาตรฐานระดับโลก

มีการควบคุมอุณหภูมิและสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม เพื่อให้หมูสุขภาพดี แข็งแรง ปราศจากโรค ปลอดสารเร่งเนื้อแดง ปลอดภัยต่อการบริโภค พร้อมทั้งให้อาหารสูตรพิเศษที่เป็นธัญพืช 100% ไม่มีโปรตีนจากสัตว์ทำให้รสชาติอร่อยกลมกล่อม หอม นุ่ม ฉ่ำ จนเป็นเอกลักษณ์ ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ร้านอาหารและเชฟจะมั่นใจในการเลือกใช้หมูดำซีพี-คูโรบูตะเป็นวัตถุดิบ และสำหรับคนที่อยากอร่อย หอม นุ่ม ฉ่ำกับหมูดำง่ายๆ ที่บ้าน CP แนะนำเมนูใหม่ ! หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ หมักซอสบูลโกกิ พร้อมปรุง ที่แค่แกะซองก็อร่อยง่ายได้เลย แถมยังมีอีก 4 เมนูไม่ว่าจะเป็น หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ หมูน้ำมันงา , หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ ตับหมูน้ำมันงา , หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ สันนอกหมูซอสซีอิ๊วญี่ปุ่น และ หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ สันนอกหมูโคชูจัง


ฉลอง 10 ปี CP Kurobuta  Festival ด้วย 10 เมนูจาก ‘เชฟนิค’

นับตั้งแต่วางจำหน่ายตั้งแต่ต้นปี 2553 ปัจจุบัน หมูดำซีพี-คูโรบูตะก็อยู่คู่ไทยมาเป็นเวลากว่า 10 ปี และภายในงานฉลองครบรอบปีที่ 10 CP Kurobuta Festival (ซีพี-คูโรบูตะ เฟสติวัล) ทางซีพีเอฟก็ได้จับมือกับ LINE MAN Wongnai ร่วมกันรังสรรค์งาน CP x Wongnai Savour Sensation Hunting พร้อมกับเปิด ลายแทงสุดยอดเมนูหมูดำ

และภายในอีเวนท์ดังกล่าวยังได้ ‘เชฟนิค-ณัฏฐพล ภวไพบูลย์’ Executive Chef และ Co-Founder แห่ง Wanghinghoi Food Group หรือ ร้านอาหารวังหิ่งห้อย มารังสรรค์ 10 เมนูหมูดำ เพื่อสะท้อนถึงความ พรีเมียม ของวัตถุดิบ พร้อมปลุก ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ได้แก่ รูป รส กลิ่น เสียง และ เนื้อสัมผัสของหมูดำซีพี-คูโรบูตะ

ด้วยบรรยากาศร้านวังหิ่งห้อยที่มีคอนเซปต์เสมือน ยกป่าและธรรมชาติ มาไว้กลางเมือง พร้อมกับมี หิ่งห้อย จริง ๆ ให้ได้สัมผัสระหว่างรับประทานอาหาร ดังนั้น บรรยากาศภายในห้องทานอาหารจึงมีเพียงแสงไฟสลัว ๆ ทำให้ได้ดื่มด่ำกับรสชาติของอาหารพร้อมปลุกประสาทสัมผัสทั้ง 5 แบบเต็ม ๆ


ส่อง 10 ไอเดียเมนูคาว-หวาน

สำหรับ 10 เมนู Chef’s Table ของเชฟนิคนั้นมีคอนเซปต์จากการนำอาหารขึ้นชื่อของแต่ละเชื้อชาติมาสร้างสรรค์ความอร่อยที่แตกต่างเริ่มต้นด้วย 3 เมนูแรก เชฟนิคเลือกเสิร์ฟเพื่อเปิดประสาทสัมผัสกลิ่นและความนุ่มของเนื้อหมูดำ ได้แก่

เมนู ชาชู ซันเดย์ ที่เลือกใช้ชิ้นส่วนสามชั้นมาปรุงแบบไร้มัน ราดกับน้ำซุปที่เคียวจากกระดูก Back Bone กินคู่กับหมี่เย็นโฮมเมด ตามด้วยเมนู พูลพอร์คทาโก้ เอาไขมันจากสามชั้นของหมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ มาผัดกับเนื้อหมูส่วนสะโพกที่ปรุงแบบ Slow Cook แล้วนำมา shred ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มและฉ่ำ ใส่ในแผ่น Taco เสิร์ฟแบบ slam on บนลูกเดือยกรุบกรอบ ปิดด้วย ซีพี-คูโรบูตะ มาเหนือ ที่เชฟนิคเลือกใช้ ไหล่หมู เป็นวัตถุดิบ พร้อมหมักกับเครื่องเทศไทย นำไปอบ แล้วย่าง จากนั้นนำมาซูวี (Sous Vide) แล้วนำมาปรุงด้วยรูปแบบ deconstructed ที่ดึงเอาเสน่ห์รสชาติแบบลาบเหนือดั้งเดิม มา Twist ในรูปแบบ Modern เสิร์ฟแบบ FineDining เพื่อเปิดสัมผัสด้านกลิ่น

ส่วน Main Course จะประกอบด้วยเมนู สะเต๊ะซี่โครงหมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ โดยนำซี่โครงมาซูวีแล้วค่อยนำไปย่างบนหินชาโคล และราดด้วยน้ำสะเต๊ะที่ทำจากมันหมูดำ ทานคู่กับอาจาดเยลลี่ซ่อนพริก ต่อด้วย ราวิโอลี่ทรัฟเฟิล ซีพี-คูโรบูตะ ที่ใช้เนื้อสันนอก Dice เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็ก ๆ ปรุงรสเผ็ดเบา ๆ พร้อมเคี่ยวกับน้ำมะเขือเทศ และ Italian Herbs ห่อด้วยแป้งพาสต้า Ravioli โฮมเมดที่ทำจากฟักทอง โรยด้วยทรัฟเฟิล ต่อมาเป็นเมนู หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะบูลโกกิ ที่ใช้เนื้อหมูดำส่วนสันในนำมาสไลซ์บาง 2 มม. นำมาผัดกับซอสบูลโกกิ ที่ทำจากน้ำต้มกระดูกหมูดำ เสิร์ฟพร้อมข้าวเกาหลี กิมจิ และหอมหัวใหญ่ร่อนไฟ

ตามด้วยเมนู หมูฮ้อง เมนูท้องถิ่นของภูเก็ต โดยเชฟนิคใช้ชิ้นส่วน เนื้อหมูสามชั้นติดหนัง (Skin on) ที่ตุ๋นกับเครื่องเทศไทยที่ปั่นรวมกัน ต้มแบบขลุกขลิกจนน้ำมันของหมูออกมา แล้วตุ๋นต่อด้วยน้ำมันของหมู เปิดสัมผัสความนุ่มแบบละลายในปาก เสิร์ฟพร้อมต้นผักชีเทมปุระ ครีมชีส และมันบด อีกเมนูคือ ต้มแซ่บคูโรบูตะสองใจ โดยใช้ส่วนสันนอกผสมกับไขกระดูก นำมาปรุงให้ได้รสชาตินุ่มฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปใสที่เคี่ยวจากกระดูก Back Bone นานเกือบ 3 วัน

อีกเมนูไฮไลท์ คือ หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะกระเพราไข่ดาว กับการรังสรรค์เมนูสามัญของคนไทยให้พิเศษยิ่งขึ้นพร้อมปลุกประสาทสัมผัสทั้ง 5 ด้วยการ เขย่าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ซึ่งจะได้ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัสอย่างแท้จริง และปิดท้ายด้วย เมนูของหวาน โดยเชฟเลือกรังสรรค์ ไอติมกะทิมันหมู เบคอน โดยไอติมกะทิเคลือบด้านบนด้วยมันหมูแทนซอสรสชาติต่าง ๆ ชูความหอมแบบ Delicious Aroma ของมันหมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ บวกกับเบคอนรีดน้ำมันกรุบกรอบ ส่งให้ความหวานหอมละมุนของไอติมกะทิ

“หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ เป็นวัตถุดิบที่สามารถใช้ได้ทั้งหมดโดยไม่เสียเปล่า อีกทั้งยังเปิดประสาทสัมผัสต่าง ๆ ของเรา ตั้งแต่การมองเห็นผ่านเนื้อสีเข้มฉ่ำวาว เมื่อนำมาปรุง เนื้อหมูสามารถดูดซับเครื่องปรุงได้ดี ใช้เวลาหมักน้อย ตอนที่รับประทาน สัมผัสแรกคือ ความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ตามด้วยความนุ่มและชุ่มฉ่ำที่แตกต่างจากหมูทั่วไป เหมาะแก่การทำอาหารทั้งคาวและหวาน ไม่ว่าจะเลือกชิ้นส่วนไหน” เชฟนิค-ณัฏฐพล ภวไพบูลย์ ทิ้งท้าย

เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี บริษัทฯ จัดกิจกรรมให้ลูกค้าได้ร่วมสนุกผ่านร้านอาหารลุ้นรับโปรโมชั่นพิเศษและของที่ระลึกสุดพรีเมียม รวมทั้งผู้ที่จับจ่ายสินค้าในห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ อาทิ Lotus’s, Makro, The mall, Foodhall, Villa, Foodland, Big C, ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าปลีก และช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ โดยร่วมจับสลากผ่านช่องทางออนไลน์ เพียงซื้อหมูดำ ซีพี-คูโรบูตะครบ 350 บาท รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นรับ credit voucher LINE MAN จำนวน 100 รางวัล สูงสุดมูลค่า 50,000 บาท สำหรับสั่ง delivery บน LINE MAN จากร้านค้าที่มีเมนูหมูดำจำหน่าย ตั้งแต่วันที่ 6-31 ตุลาคม 2565 และประกาศผลในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2565