ชาญอิสสระ x SIX Network ดึงเทคฯ “บล็อกเชน” สร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้า

ชาญอิสสระ SIX Network บล็อกเชน
บริษัทอสังหาฯ-โรงแรม “ชาญอิสสระ” เข้าร่วมเป็น Validator Node ในเครือข่ายบล็อกเชน “SIX Protocol” จุดเริ่มต้นสร้างประสบการณ์ด้านดิจิทัลให้ลูกค้า คาดปลายไตรมาส 1/66 คลอดโปรเจกต์แรก “NFT” แทนเวาเชอร์เพื่อใช้ในกลุ่มโรงแรมศรีพันวา-บาบา บีช และเทรดซื้อขายต่อได้อย่างถูกต้องปลอดภัย

บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ซิกซ์ เน็ตเวิร์ก จำกัด (SIX Network) ประกาศความร่วมมือบนเครือข่ายบล็อกเชน “SIX Protocol” โดยชาญอิสสระเป็นหนึ่งใน Validator ของเครือข่าย และเริ่มใช้งานแล้วกว่า 1 เดือน

“ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์” Co-Founder และซีอีโอ บริษัท ซิกซ์ เน็ตเวิร์ก จำกัด อธิบายถึง SIX Protocol ก่อนว่า เป็นเครือข่ายบล็อกเชนหนึ่งที่บริษัทสร้างขึ้น โดยมีการเชิญพาร์ตเนอร์เข้ามาเป็น Validator Node ปัจจุบันตกลงเข้าร่วมแล้วมากกว่า 21 รายจากหลายอุตสาหกรรม เช่น บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด, บมจ.แพลน บี มีเดีย, PIMRYPIE, หนุ่ย-พงศ์สุข (แบไต๋), ซี-ฉัตรปวีณ์ (Ceemeagain) ทุกรายที่เข้ามาเป็น Validator จะมีการซื้อ SIX Coin รายละ 1 ล้านเหรียญเพื่อ stake ไว้ในระบบบล็อกเชน

(จากซ้าย) “ดิฐวัฒน์ อิสสระ” ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานสร้างสรรค์สื่อและเทคโนโลยีสารสนเทศ บมจ.ชาญอิสสระฯ, “สงกรานต์ อิสสระ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บมจ.ชาญอิสสระฯ และ “ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์” Co-Founder และซีอีโอ บริษัท ซิกซ์ เน็ตเวิร์ก จำกัด

จากนั้นแต่ละรายสามารถสร้างโปรเจกต์ของตนเองที่ทำงานบนระบบบล็อกเชน SIX Protocol ได้ เช่น การออก NFT (non-fungible token), การออก Utility Token, ใช้งานร่วมกับโลกเมตาเวิร์ส เป็นต้น

“สงกรานต์ อิสสระ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การเข้าร่วมในเครือข่ายบล็อกเชนถือเป็นเครื่องมือทางธุรกิจแบบใหม่ที่ชาญอิสสระก้าวเข้าไป เชื่อว่าระบบนี้จะมาเปลี่ยนแปลงการซื้อขายและสิทธิประโยชน์ต่างๆ ในวงการอสังหาฯ และโรงแรม เหมือนยุคหนึ่งที่ ‘อินเทอร์เน็ต’ ท้ายที่สุดแล้วเข้ามาเปลี่ยนแปลงธุรกิจในด้านการขายและการตลาด ทำให้บริษัทต้องเร่งปรับตัวและพร้อมเข้าไปศึกษา

 

NFT ของศรีพันวา-บาบา บีช จะมาในปี’66

“ดิฐวัฒน์ อิสสระ” ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานสร้างสรรค์สื่อและเทคโนโลยีสารสนเทศ บมจ.ชาญอิสสระฯ กล่าวว่า บริษัทจะทยอยทดลองโปรเจกต์บนเครือข่ายบล็อกเชน โดยคาดว่าโปรเจกต์แรกจะเริ่มได้ช่วงปลายไตรมาส 1/2566 เป็นโปรเจกต์ NFT สำหรับโรงแรมศรีพันวาและบาบา บีช ทั้ง 3 แห่ง

โรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต

บริษัทจะมีการออก NFT ที่ใช้แทนเวาเชอร์ในการเข้าพักในห้องพัก รับบริการสปา ทานอาหาร และกิจกรรมอื่นๆ ที่มีในโรงแรม การออกเป็น NFT บนบล็อกเชนจะทำให้เกิดความถูกต้องในการใช้งาน ตามคอนเซ็ปต์พื้นฐานของบล็อกเชนที่ไม่สามารถแก้ไขหลอกลวงได้ ซึ่งยังทำให้ลูกค้าสามารถเทรดซื้อขาย NFT นี้ในตลาดได้อย่างปลอดภัยด้วยเช่นกัน

ดิฐวัฒน์กล่าวว่า กลุ่มเป้าหมายของ NFT มองว่าจะเป็นลูกค้าประจำของโรงแรมในเครือศรีพันวา และเป็นลูกค้าที่มีความรู้ความเข้าใจในสินทรัพย์ดิจิทัล เชื่อว่าการเข้าถึงเทคโนโลยีใหม่จะทำให้ลูกค้ากลุ่มนี้ได้รับประสบการณ์ที่ดี เป็นการตลาดอย่างหนึ่งของแบรนด์

บาบา บีช คลับ ภูเก็ต

ที่ผ่านมาชาญอิสสระเคยจับกระแสสกุลเงินคริปโตที่บูมในไทยมาแล้วเมื่อปีก่อน โดยโปรโมตให้ลูกค้าสามารถนำคริปโตมาซื้อคอนโดฯ หรือจองโรงแรมในเครือได้ อย่างไรก็ตาม ในการทำธุรกรรมก็ยังต้องแปลงเป็นสกุลเงินบาทก่อน แต่ในครั้งนั้นก็นับว่าได้รับผลตอบรับจำนวนหนึ่งจากลูกค้า ทำให้เห็นว่ากระแสคริปโตเกิดขึ้นแล้ว

ส่วนการขยายการใช้บล็อกเชน SIX Protocol ไปในส่วนอื่นจะ ‘ก้าวทีละก้าว’ เช่น การนำบล็อกเชนมาช่วยด้านความโปร่งใสของการบริหารงานบริษัทนิติบุคคล, การออก NFT เพื่อจำหน่ายห้องชุดคอนโดมิเนียม, ความร่วมมือกับบริษัทพาร์ตเนอร์อื่นที่อยู่บนเครือข่ายบล็อกเชนเดียวกัน ในการแลกเปลี่ยนพริวิลเลจสำหรับลูกค้า ทำให้ขยายฐานลูกค้าได้กว้างขึ้น

“เราต้องเตรียมตัวตั้งแต่ตอนนี้ ไม่ใช่ทุกคนเขาวิ่งไปแล้วแต่เรายังไม่สตาร์ทรถ ตอนนี้เหมือนเพิ่งจะเริ่ม แต่เชื่อว่าเทคโนโลยีนี้จะติดตลาดเร็วแน่” สงกรานต์กล่าวปิดท้าย