ลืออีกรอบ Elon Musk เตรียมปลดพนักงาน Twitter มากถึง 50% เพื่อลดค่าใช้จ่าย

ภาพจาก Shutterstock

สำนักข่าว Bloomberg รายงานข่าวโดยอ้างอิงแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่า Twitter อาจปลดพนักงานมากถึง 3,700 ราย คิดเป็นสัดส่วน 50% ของบริษัท หลังจากที่ Elon Musk ปิดดีลการซื้อกิจการของ Social Network รายนี้อย่างเป็นทางการ และต้องการที่จะลดค่าใช้จ่าย รวมถึงหาทางเพิ่มรายได้

แหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องยังกล่าวว่า Elon Musk และทีมงานได้พิจารณาทางเลือกรวมถึงจำนวนในการปลดพนักงาน รวมถึงนโยบายอื่นที่เกี่ยวข้องกับพนักงาน ไม่ว่าจะเป็นนโยบายการทำงานที่บ้าน หรือแม้แต่การทำประโยชน์ให้กับบริษัทในช่วงที่ผ่านมานั้นมากน้อยเพียงใด

สำหรับเรื่องของการปลดพนักงานของ Twitter นั้นมีมาโดยตลอด โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าบริษัทอาจปลดพนักงานมากถึง 75% ก่อนที่จะมีการปิดดีลในการซื้อกิจการของ Twitter เสียด้วยซ้ำ ข่าวลือดังกล่าวยังทำให้สถานการณ์ภายในบริษัทนั้นเกิดความวุ่นวายไม่น้อย

นอกจากนี้ความวุ่นวายหลังจากการเข้ามาควบคุมกิจการ Twitter ของ Elon Musk ยังส่งผลทำให้แบรนด์สินค้าบางรายเริ่มดูท่าที หรือแม้แต่เอเจนซี่บางรายได้แนะนำให้แบรนด์ชะลอลงโฆษณา คาดว่าหลายบริษัทเองต้องการที่จะดูว่ามหาเศรษฐีรายนี้จะจัดการกับบริษัท ไปจนถึงการออกนโยบายของแพลตฟอร์มหลังจากนี้ว่าจะเป็นเช่นไร

ปัจจุบัน Twitter มีพนักงานมากถึง 7,500 ราย และในปี 2023 นั้นบริษัทมีแผนที่จะลดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับพนักงานให้ได้ 800 ล้านเหรียญสหรัฐ อย่างไรก็ดีจำนวนพนักงานที่จะปรับลดนั้นอาจมีจำนวนที่เปลี่ยนแปลงได้ คาดว่าข่าวการปลดพนักงานนั้นจะตามมาภายในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน