“โลตัส” คืนความสุขให้คนไทย จับแคมเปญ “ราคามหาชน” คัมแบ็ก ตัดและตรึงราคาสินค้านาน 77 วัน


เพิ่งผ่านพ้นเทศกาลปีใหม่มาแบบหมาดๆ เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่สร้างความสุขแก่คนทั่วโลก หลายคนได้เฉลิมฉลองช่วงเวลานี้กับครอบครัว และคนรักกันอย่างเต็มที่ “โลตัส” เองก็ไม่น้อยหน้า ขอมอบของขวัญปีใหม่เพื่อส่งความสุขแก่คนไทยทั่วประเทศ ด้วยการนำแคมเปญ “ราคามหาชน” กลับมาอีกครั้ง งานนี้ได้จัดหนักจัดเต็มยิ่งกว่าเดิม

สำหรับแคมเปญ “ราคามหาชน” เป็นอีกหนึ่งแคมเปญใหญ่ของโลตัส เพื่อเป็นการลดค่าครองชีพให้ประชาชนคนไทย ได้เข้าถึงสินค้าอุปโภค บริโภคได้ในราคาคุ้มค่า และช่วยคนไทยแบ่งเบาภาระในหลายสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ ทั้งช่วงสภาวะเศรษฐกิจ และวิกฤตไวรัส COVID-19 ซึ่งในครั้งนั้นแคมเปญราคามหาชนได้คัดเลือกสินค้าที่เป็นขวัญใจมหาชน หลังจากนั้นก็ได้ทำการตัด และตรึงราคาสินค้าสูงสุดถึง 50%

ในปีนี้โลตัสไม่เพียงแค่นำแคมเปญสุดยิ่งใหญ่กลับมาเพื่อคนไทยเพียงอย่างเดียว แต่พร้อมฟัง “เสียงมหาชน” เสียงที่เป็นความต้องการของคนไทย โดยจัดเซอร์ไพร์ซใหญ่ Real Man Billboard ตู้ใส่พนักงานจริงไปรับฟังความต้องการของประชาชนกลางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อคัดสรรสินค้าจำเป็นที่คนไทยต้องการให้ลดราคา เพื่อนำมาตัด และตรึงราคาสินค้ากว่า 677 รายการ ยาวนานขึ้น 77 วัน

สินค้าราคามหาชนครอบคลุมทั้งของกิน ของใช้ และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ สอดรับมาตรการช้อปดีมีคืน เพิ่มความคุ้มค่าให้คนไทย โดยสามารถช้อปได้ที่สาขาโลตัสทั่วประเทศ และแพลทฟอร์มออนไลน์ Lotus’s SMART App ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม– 22 มีนาคม 2566

นางสาววรวรรณ เพียรลิขิตวงศ์ ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการตลาด โลตัส กล่าวว่า

“โลตัสเดินหน้าส่งมอบสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่คุ้มค่า พร้อมขานรับมาตรการช้อปดีมีคืนของภาครัฐ และมอบของขวัญรับปีใหม่เพิ่มความคุ้มค่าให้คนไทย โดยนำแคมเปญราคามหาชนกลับมาอีกครั้ง ลดครั้งใหญ่ที่พิเศษกว่าเดิม ตัดและตรึงราคาสินค้าอุปโภคบริโภคจำเป็นกว่า 677 รายการ ยาวนาน 77 วัน โดยครอบคลุมทั้งของกิน ของใช้ และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ สอดคล้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้ประชาชน เพิ่มความคุ้มค่าในการซื้อสินค้า และยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้สำหรับประเภทสินค้าที่เข้าร่วมโครงการอีกด้วย โดยโลตัสสามารถออกใบกำกับภาษีเต็มรูปได้ทั้งรูปแบบกระดาษ รวมทั้งรูปแบบ e-Tax Invoice และ e-Receipt ของกรมสรรพากรด้วย ลูกค้าโลตัสจึงสามารถซื้อสินค้าตามเงื่อนไขมาตรการช้อปดีมีคืนและนำไปลดหย่อนได้เต็มจำนวน 40,000 บาทตามที่ภาครัฐกำหนด

สำหรับแคมเปญราคามหาชนในครั้งนี้ มีความพิเศษขึ้น นอกจากเพิ่มจำนวนรายการสินค้าและตรึงราคายาวนานขึ้นแล้ว ยังจัดกิจกรรมเพื่อรับฟังทุกเสียงความต้องการของประชาชน ส่ง Real Man Billboard ตู้ใส่พนักงานจริงไปรับฟังความต้องการของมหาชนกลางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อเก็บข้อมูลรายการสินค้าที่ผู้บริโภคอยากให้จัดราคาพิเศษ

นอกจากนั้นยังเก็บข้อมูลการซื้อสินค้ายอดนิยมของลูกค้าโลตัส นำมาวิเคราะห์และจัดรายการสินค้าจำเป็นที่เป็นที่ต้องการของมหาชน มาจัดโปรโมชั่นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างเหมาะสมที่สุด เพื่อออกแบบแคมเปญการตลาดที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกเพศทุกวัย โดยประชาชนสามารถมาช้อปสินค้าในแคมเปญราคามหาชนนี้ได้ ที่โลตัสทุกสาขาทั่วประเทศ และช้อปผ่านช่องทางออนไลน์ Lotus’s SMART App และสมาชิกมายโลตัสยังสามารถสะสมแต้มสมาชิกเพื่อรับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมได้อีกด้วย เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ รู้สึกดีดี ทุกวัน ที่โลตัส”

แคมเปญราคามหาชน จัดสินค้าราคาพิเศษกว่า 677 รายการ อาทิ

  • CLEO พัดลมสไลด์ 16 นิ้ว รุ่น CSF-5162 ราคาปกติ 799 บาท ราคามหาชน 469 บาท
  • ฉัตร ข้าวหอมผสม 5 กก. ราคาปกติชิ้นละ 155 บาท ราคามหาชน 139 บาท
  • ดัชมิลล์คิดส์ นมเปรี้ยว 90 มล. แพ็ก 4 กล่อง ทุกรสชาติ ราคาปกติ 50 บาท ราคามหาชน 22 บาท
  • มามีโพโค แพ้นท์ ไซซ์ S แพ็ก 78 ชิ้น ราคาปกติ 445 บาท ราคามหาชน 355 บาท
  • คอมฟอร์ท อัลตร้า ผ้านุ่มฟ้า 480 มล. แพ็ก 2+1 ราคาปกติ 158 บาท ราคามหาชน 139 บาท

เงื่อนไขอาจเปลี่ยนแปลงตามที่บริษัทกำหนด สามารถตรวจสอบรายการสินค้าและสอบถามข้อมูลได้ที่จุดบริการลูกค้าในสาขา หรือติดต่อผ่านช่องทางออนไลน์ Facebook: Lotus’s – โลตัส