แบงก์กรุงเทพ จับมือ AIS เปิดตัวบัตรเดบิต Be1st Digital AIS POINTS ชูจุดเด่นช้อปปลอดภัย ปรับวงเงินได้

ธนาคารกรุงเทพ จับมือกับ AIS เปิดตัวบัตรเดบิต Be1st Digital AIS POINTS โดยชูจุดเด่นในเรื่องของความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการเปิด-ปิดบัตร การเพิ่มหรือลดวงเงิน สามารถทำได้ผ่านแอป Bualuang mBanking นอกจากนี้ยังสามารถสะสมแต้ม AIS Points เพื่อสามารถนำแต้มไปแลกได้ในภายหลัง

ธนาคารกรุงเทพ และ AIS ได้เปิดตัวบัตรเดบิต Be1st Digital AIS POINTS (บัตรบีเฟิสต์ ดิจิทัล เอไอเอส พอยท์) ซึ่งชูจุดเด่นในเรื่องความปลอดภัย นอกจากนี้ทุกการช้อปออนไลน์ 200 บาท ได้รับ 1 AIS Points โดยที่ลูกค้าสามารถนำคะแนนแลกรับสิทธิพิเศษจากร้านค้ามากกว่า 1,800,000 ร้านค้าทั่วประเทศ

ความร่วมมือดังกล่าวนั้นผู้บริหารของ AIS มองเห็นคือผู้บริโภคซื้อของออนไลน์มากขึ้น โดย AIS มองว่าภายในปี 2027 ตลาด E-commerce อาจเติบโตได้ถึง 1.6 ล้านล้านบาท ขณะที่ทางผู้บริหารของธนาคารกรุงเทพก็มองถึงการฟื้นตัวของผู้บริโภคหลังการแพร่ระบาดโควิด รวมถึงการขยายลูกค้าที่ยังเข้าไม่ถึงบริการดังกล่าว

ผู้บริโภคที่สนใจสามารถออกบัตรเดบิตดังกล่าวเพื่อทำธุรกรรมออนไลน์ โดยสมัครผ่านแอป Bualuang mBanking ของธนาคารกรุงเทพ และสามารถสมัครใช้งานบัตรและเปิดใช้งานได้ทันที

ส่วนประเด็นความปลอดภัยของบัตรเดบิต หมายเลขบัตรเดบิตและ CVC และลูกค้าจะอยู่บนแอป Bualuang mBanking นอกจากนี้ยังสามารถปรับวงเงินของบัตรเดบิต หรือแม้แต่การเปิด-ปิดในการใช้งานบัตรดังกล่าวได้ทันที

นอกจากนี้การที่บัตรได้ใช้ระบบของ Master Card ยังทำให้ผู้ที่ใช้งานบัตรสามารถทวงเงินคืนได้ ถ้าได้สินค้าไม่ตรง หรือโดนโกง ซึ่งช่วยสร้างความมั่นใจเวลาการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้

โชค ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้จัดการสายบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าทางธนาคารกรุงเทพมองว่าคนมีความมั่นใจเศรษฐกิจมากขึ้น ซึ่งยอดใช้จ่ายของลูกค้าธนาคารผ่านบัตรนั้นเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว รวมถึงการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ที่มีมากขึ้น

ขณะที่ ธีร์ สีอัมพรโรจน์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน AIS กล่าวเสริมว่า ความมุ่งมั่นของ AIS ในการวางโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลเทคโนโลยีให้มีขีดความสามารถ และเชื่อมต่อกับอุตสาหกรรมหลักเพื่อสร้างการเติบโตให้กับ Digital Economy ของประเทศ โดยการจับมือกับพาร์ตเนอร์รายต่างๆ ในการสร้าง Ecosystem

เป้าหมายของธนาคารกรุงเทพคือมีผู้ใช้งานบัตรเดบิต Be1st Digital AIS POINTS ถึง 6 ล้านรายภายใน 5 ปี โดยเน้นไปยังบัตรเดบิตแบบดิจิทัลมากกว่าบัตรจริง ซึ่งธนาคารกรุงเทพเองมองถึงโอกาสจากฐานลูกค้าของ AIS ที่มีลูกค้าใช้งานมากถึง 46 ล้านคน