6 เดือนพอแล้ว “ธนา” อำลาแม็คยีนส์

“ธนา เธียรอัจฉริยะ” อำลา ”แม็คยีนส์” นั่งเก้าอี้ ”ที่ปรึกษา” เครือแกรมมี่ลุยธุรกิจทีวีดาวเทียมแล้ว “อากู๋ ไพบูลย์” จีบต่อดึงเป็นผู้บริหารแกรมมี่เต็มตัว

หลังลาออกจากตำแหน่ง “รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลยุทธ์องค์กร” ดีแทคเมื่อต้นปี 2554 จนเป็นข่าวฮือฮา เพราะ “ธนา” เป็นผู้มีส่วนสำคัญในการสร้างแบรนด์ดีแทค และแฮปปี้มานาน “ธนา” ได้เริ่มงานในตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บริษัท พี.เค.การ์เม้นท์ (อิมปอร์ต-เอ็กซ์ปอร์ต) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายแม็คยีนส์ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน2554 ท่ามกลางการจับตามองว่า”ธนา”จะสร้างปรากฎการณ์ให้แบรนด์แม็คยีนส์ได้หรือไม่

“ธนา” ได้ประกาศในการแถลงข่าวเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาว่าจะใช้เวลา 123 วันเพื่อพัฒนาแบรนด์แม็คยีนส์ พัฒนานวัตกรรม คุณภาพการผลิต และการกระจายสินค้า เพื่อทำให้แม็คยีนส์เป็นอันดับ 1 ในตลาดยีนส์ จากปัจจุบันเป็นเบอร์ 2 ของตลาดด้วยส่วนแบ่ง 35%

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมามีกระแสข่าวตลอดว่าการทำงานมีสะดุดบ้าง เพราะวัฒนธรรมองค์กรและสไตล์การทำงานที่ไม่ตรงกัน ทำให้ยังไม่มีอะไรตื่นเต้นสำหรับแม็คยีนส์

“ธนา”ปฎิเสธให้ความเห็นถึงการลาออกครั้งนี้ โดยบอกเพียงว่าการลาออกจะมีผลสิ้นปี 2554 และยังคงเป็นที่ปรึกษาให้แม็คยีนส์ต่อไป

ทั้งนี้เขานั่งเป็นที่ปรึกษาอาวุโส สำนักประธานกรรมการ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่มาตั้งแต่เดือนกันยายน 2554 มีส่วนร่วมกับที่ปรึกษาอีกหลายคนในการพัฒนาธุรกิจทีวีดาวเทียม”วัน สกาย” ธุรกิจใหม่ล่าสุด ที่ “ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม” ประธานกรรมการ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) กำลังทุ่มเทอย่างหนัก ซึ่ง“อากู๋ ไพบูลย์” เองได้ยื่นข้อเสนอให้”ธนา” มานั่งเป็นผู้บริหารเต็มตัวด้วย