FutureSkill ผนึกคอร์ส RE-CU เปิดหลักสูตรผู้บริหาร ใช้เทคโนโลยีพัฒนา “อสังหาฯ” ให้ล้ำสมัย

Photo by Te lensFix / Pexels
FutureSkill เปิดตัวหลักสูตรใหม่ “RECU The New Frontier” ที่พัฒนาร่วมกับ RE-CU ดึงผู้บริหาร “อสังหาฯ” เรียนรู้การใช้เทคโนโลยีพลิกมุมมองการทำธุรกิจ สร้างโครงการและการตลาดที่ล้ำสมัย

ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ ไม่มีใครไม่รู้จักหลักสูตร RE-CU จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเปิดอบรมผู้ประกอบการอสังหาฯ มานาน 40 ปี มีศิษย์เก่าของหลักสูตรมากกว่า 7,000 คน

ขณะที่ FutureSkill เป็นธุรกิจการศึกษายุคใหม่ นอกจากแพลตฟอร์มเรียนออนไลน์สำหรับบุคคลทั่วไปแล้ว ยังมีการเปิดหลักสูตรผู้บริหารด้วยเช่นกัน

ล่าสุดทั้งสองหันมาจับมือกันเพื่อพัฒนาหลักสูตรใหม่ “RECU The New Frontier” นำความเชี่ยวชาญของทั้งสองฝั่งมาผนึกกำลังกันเพิ่มพูนความรู้ให้กับผู้บริหารในธุรกิจอสังหาฯ

“รศ.มานพ พงศทัต” ประธานหลักสูตร RE-CU กล่าวว่า ในอดีตธุรกิจอสังหาฯ เป็นการผลิตสิ่งที่เป็นปัจจัยสี่ของชีวิต ทำให้การตลาดไม่ได้ปรับให้ซับซ้อนมากนัก แต่วันนี้แม้แต่ธุรกิจอสังหาฯ เองก็ต้องตามโลกให้ทันและเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ เป็นที่มาของหลักสูตร RECU The New Frontier

หลักสูตรนี้มีผู้ร่วมออกแบบหลักสูตรคือ “จิตติพงศ์ เลิศประดิษฐ์” ผู้ก่อตั้งและนายกสมาคม Martech Association – Thailand และ “ดิศรา อุดมเดช” ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Yell Advertising โดยโปรแกรมการเรียนต้องการพัฒนาให้ผู้บริหารอสังหาฯ เล็งเห็นอนาคตที่ล้ำสมัยกว่าเดิมของธุรกิจอสังหาฯ และการใช้เทคโนโลยีช่วยลดต้นทุน จนถึงการสร้างสรรค์การตลาดด้วยเครื่องมือใหม่ๆ

ดิศราอธิบายภาพธุรกิจอสังหาฯ ในไทยว่า ผู้ประกอบการไทยส่วนใหญ่เก่งกาจในด้านการออกแบบทางวิศวกรรม แต่ปัจจุบันวิธีขายและทำการตลาดเปลี่ยนไป จากสมัยก่อนที่ออกแบบ ก่อสร้าง และขาย ปัจจุบันอสังหาฯ ยุคใหม่เกิดแนวคิดแบบ ‘Product-Led Growth’ คือ การออกแบบโครงการที่เป็นการตลาดในตัวเองมาตั้งแต่วันแรก ยกตัวอย่างในต่างประเทศ มักจะมีการพัฒนาโครงการที่ล้ำสมัย เป็นนวัตกรรมที่เปลี่ยนวิถีการอยู่อาศัย ใช้จินตนาการผลักดันการสร้างสรรค์นวัตกรรม

ขณะที่จิตติพงศ์เสริมว่า ในแง่การทำการตลาดในยุคแห่งดาต้าก็ท้าทายมากกว่าเดิม โดยเฉพาะธุรกิจอสังหาฯ​ มีความซับซ้อนในการเก็บดาต้า เพราะเป็นสินค้าที่ผู้ตัดสินใจซื้อไม่ได้มีคนเดียว บ้านหนึ่งหลังอาจมีคนร่วมตัดสินใจทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และลูกๆ เป็นความท้าทายในการใช้เครื่องมือเทคโนโลยีเข้ามาช่วยทำความเข้าใจ

โปรแกรมการเรียน RECU The New Frontier

นอกจาก RECU The New Frontier แล้ว ปีนี้ FutureSkill ยังเปิดหลักสูตร CMT-Chief Marketing Technologists ต่อเนื่องเป็นรุ่นที่ 3 ด้วย โดยหลักสูตรนี้ต้องการจะสร้างผู้บริหารด้านการตลาดที่มีความรู้ในการใช้เทคโนโลยีและเครื่องมือ MarTech ทำงาน เพื่อวางกลยุทธ์หรือวิสัยทัศน์บริษัทให้ทันสมัยในโลกที่เปลี่ยนแปลงเร็ว

“โอชวิน จิรโสตติกุล” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง FutureSkill แนะนำความสำคัญของการตามให้ทันนวัตกรรม อ้างอิงข้อมูลจาก McKinsey บริษัทที่ปรึกษาที่ได้ศึกษากลุ่มบริษัท S&P 500 และพบว่า บริษัทในกลุ่มนี้ที่ลงทุนด้านนวัตกรรม จะเติบโตได้สูงกว่าตลาด 30%

อีกทั้งในแง่การตลาดยุคใหม่ที่ต้องใช้เครื่องมือ MarTech แต่ปรากฏว่าเครื่องมือประเภทนี้ปัจจุบันมีมากถึง 9,900 ตัวในโลก ทำให้การเรียนรู้จากผู้มีประสบการณ์จึงสำคัญ โดยรุ่น 3 ของหลักสูตร CMT จะได้อบรมกับตัวจริงในวงการ เช่น “ณัฐพล ม่วงทำ” เจ้าของเพจการตลาดวันละตอน “แซม ตันสกุล” กรรมการผู้จัดการ กรุงศรี ฟินโนเวต, “สุธีรพันธุ์ สักรวัตร” ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานการตลาด ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ฯลฯ

สำหรับผู้ที่สนใจ หลักสูตร CMT จะเริ่มเรียนวันที่ 17 มิถุนายนนี้ ส่วนหลักสูตร RECU The New Frontier จะเริ่มเรียนวันที่ 1 กันยายน 2566 ติดตามรายละเอียดได้ที่ FutureSkill

 

อ่านบทความอื่นๆ