พลัง ‘เมสซี่’ ดันราคาตั๋วรีเซล ‘อินเตอร์ ไมอามี่’ พุ่งกว่า 1,700% แตะ 59,000 บาทต่อใบ

ภาพจาก sportingnews.com
ดูเหมือนว่าซูเปอร์สตาร์ลูกหนังระดับโลกอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ (Lionel Messi) จะไม่ได้แค่ช่วยเรื่องในสนามให้กับทีม อินเตอร์ ไมอามี่ (Inter Miami) ทีมดังจากเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐอเมริกา แต่ยังช่วยดันราคาค่าตั๋วรับชมในตลาดรีเซลเพิ่มขึ้นจากเดิมเกิน 1,700% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

ลิโอเนล เมสซี่ เซ็นสัญญากับสโมสร อินเตอร์ ไมอามี่ ในเดือนกรกฎาคม โดยเซ็นสัญญากับเป็นเวลา 2 ปี พร้อมรับค่าเหนื่อย 60 ล้านดอลลาร์ต่อปี รวมถึงยังมีสัดส่วนการถือหุ้นในทีม แต่ที่มากกว่านั้นคือ เงินที่ได้จากสินค้าอย่าง Adidas, Apple ผู้สนับสนุนรายใหญ่ของลีก

ต้องยอมรับว่า นับตั้งแต่ที่เมสซี่ย้ายมาค้าแข้งในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ก็ทำให้ลีกได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยการสมัครสมาชิก MLS Season Pass บน Apple TV เพิ่มขึ้นสองเท่า ขณะที่บัญชี Instagram ของ Inter Miami มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นจาก 1 ล้านคนเป็น 14 ล้านคน นอกจากนี้ ความต้องการเสื้อบอลของสโมสรที่สกรีนชื่อ Messi ก็สูงมากจนต้องเลื่อนการจัดส่ง

และจากการเปิดเผยของ TicketIQ เว็บไซต์เกี่ยวกับตั๋วเข้าชมเกม พบว่า หลังจากที่ เมสซี่ ย้ายเข้ามาค้าแข้งในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ก็ทำให้ราคาตั๋วเข้าชมเกมการแข่งขันในตลาดรีเซลพุ่งขึ้นอย่างมาก นับตั้งแต่ที่เมสซี่ย้ายมาจนถึงวันที่ 18 สิงหาคม โดยในส่วน เกมเหย้า ของอินเตอร์ ไมอามี่ ราคาตั๋วเฉลี่ยในตลาดรีเซลก็เพิ่มขึ้นจาก 152 ดอลลาร์สหรัฐ เป็น 864 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 468% (นับจนถึงวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา)

ขณะที่ตั๋ว เกมเยือน จะเห็นได้ชัดยิ่งกว่า อย่างเกมกับ นิวยอร์ค เร้ด บูลล์ส จากในปีที่ผ่านมาตั๋วมีราคาเฉลี่ย 90 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ล่าสุดขายอยู่ที่ 1,674 ดอลลาร์สหรัฐ พุ่งขึ้น 1,760% หรือเกมเยือน ลอสแองเจลิส เอฟซี ที่ปัจจุบันมีราคาเฉลี่ยใบละ 2,395 ดอลลาร์สหรัฐ เทียบกับปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 137 ดอลลาร์สหรัฐ หรือพุ่งขึ้นถึง 1,648%

ไม่ใช่แค่ความนิยมของสโมสร แต่ผลงานในสนามเมสซี่ก็ทำได้อย่างน่าประทับใจ โดยเขาสามารถยิงไป 10 ประตูจากการลงเล่น 7 นัด ในศึก ลีกส์ คัพ พร้อมกับพาทีมได้แชมป์รายการดังกล่าวอีกด้วย ทำให้ปัจจุบัน เมสซี่คว้าแชมป์มากที่สุด 44 รางวัล

Source