แหล่งแฮงเอาต์สุดฮิป “theCOMMONS” บุก “อุดมสุข”! เตรียมเปิดในโครงการ “Cloud 11” ปลายปี 2567

theCOMMONS อุดมสุข
“theCOMMONS” แหล่งแฮงเอาต์ชาวทองหล่อและศาลาแดง กำลังจะเปิดสาขาที่ 3 ในโครงการ “Cloud 11” ปลุกไลฟ์สไตล์สุดฮิปย่าน “อุดมสุข” การออกแบบยังคงเอกลักษณ์ “บันได” และพื้นที่กึ่งกลางแจ้ง มาพร้อมกิจกรรมต่างๆ ในคอนเซ็ปต์ “Creator’s Backyard” ตอบโจทย์โครงการหลักที่จะเป็นฮับของกลุ่ม “ครีเอเตอร์”

โครงการ “Cloud 11” มิกซ์ยูสมุ่งเจาะกลุ่ม “ครีเอเตอร์” ของ MQDC (บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด) อยู่ระหว่างการก่อสร้างและคาดว่าจะเปิดใช้บริการภายในไตรมาส 4 ปี 2567

ล่าสุดโครงการประกาศพันธมิตรที่จะมาเป็น ‘แม่เหล็ก’ หลักในส่วนรีเทลของโครงการแล้ว นั่นคือ “theCOMMONS” (เดอะคอมมอนส์) กิจการรีเทลภายใต้ บริษัท คินเนสท์ กรุ๊ป ซึ่งเคยเปิดมาแล้ว 2 สาขาที่ทองหล่อ และ ศาลาแดง

theCOMMONS อุดมสุข
“องศา จรรยาประเสริฐ” ผู้อำนวยการโครงการ Cloud 11 และ “วิชรี วิจิตรวาทการ” ผู้บริหารคินเนสท์ กรุ๊ป และ theCOMMONS

“องศา จรรยาประเสริฐ” ผู้อำนวยการโครงการ Cloud 11 กล่าวถึงโครงการ Cloud 11 ก่อนว่า เป็นการพัฒนามิกซ์ยูสบนเนื้อที่ 27 ไร่ เพื่อเป็นฮับของ “ครีเอเตอร์” ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำเลห่าง 450 เมตรจาก BTS อุดมสุข

ภายในโครงการจะมีทั้งโซนออฟฟิศ รีเทล และโรงแรม ตอบโจทย์กลุ่มครีเอเตอร์ 4 สาย คือ สายดนตรี, สายภาพยนตร์-อนิเมชัน, สายดิจิตอล ครีเอเตอร์ เช่น YouTuber, TikToker และ สายเกม

Cloud 11 มิกซ์ยูสรวมออฟฟิศ รีเทล และโรงแรม

ในภาพใหญ่ของ MQDC ไม่ได้พัฒนาแค่ Cloud 11 เท่านั้น ก่อนหน้านี้บริษัทเคยพัฒนา “True Digital Park” (ฝั่งตรงข้าม Cloud 11) มาแล้ว โดยโครงการนั้นมุ่งเจาะกลุ่มสตาร์ทอัพและบริษัทเทคโนโลยี เพราะฉะนั้นแผนของ MQDC คือต้องการจะพัฒนาย่านสุขุมวิทใต้ ตั้งแต่อ่อนนุชจนถึงบางนาให้เป็น ‘Creative Community’

เมื่อจะหาผู้เช่าหลักเข้ามาในโซนรีเทลจึงต้องตรงกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มครีเอเตอร์ และมาลงตัวที่พันธมิตร ‘theCOMMONS’ ซึ่งประสบความสำเร็จมาแล้วในย่านทองหล่อและศาลาแดง

 

เพิ่มไลฟ์สไตล์สุดฮิปให้ “อุดมสุข”

ด้าน “วิชรี วิจิตรวาทการ” ผู้บริหารคินเนสท์ กรุ๊ป และ theCOMMONS เปิดเผยว่าสาขานี้ตั้งอยู่บนชั้น 4 ในโครงการ Cloud 11 พื้นที่รวม 5,420 ตารางเมตร ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “Creator’s Backyard” (สวนหลังบ้านของครีเอเตอร์)

การออกแบบจะยังคงเอกลักษณ์แบบ theCOMMONS ไว้คือ มี ‘Grandstand’ หรือ ‘บันไดยักษ์’ สำหรับเป็นพื้นที่จัดอีเวนต์ เช่น คอนเสิร์ต ฉายหนัง และพื้นที่บางส่วนเป็นกึ่งกลางแจ้ง (semi-outdoor) ต่อเชื่อมกับบริเวณสวนส่วนกลางของทางโครงการ Cloud 11 บนชั้น 5

theCOMMONS อุดมสุข
โซนร้านอาหารและเครื่องดื่ม

ภายในจะมีส่วนหลักเป็นร้านอาหารและเครื่องดื่มประมาณ 40 ร้าน ใช้คอนเซ็ปต์เน้นร้านของผู้ประกอบการรายย่อยมากกว่าเชนดัง เหมือนทุกสาขาที่เคยเปิดมา

รวมถึงจะมีพื้นที่ ‘Groundwork’ ให้ลูกค้านั่งทำงานยาวๆ ได้ตามสไตล์ครีเอเตอร์ มี ‘Common Room’ เป็นห้องเช่าจัดเวิร์กช็อป ประชุม หรืออีเวนต์ส่วนตัวได้ และบริเวณ ‘Play Yard’ อีกโซนร้านค้าที่เป็นบริเวณ pet-friendly สามารถพาสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่นกันได้

theCOMMONS อุดมสุข
Play Yard เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง

นอกจากนี้ คินเนสท์ กรุ๊ป ยังได้โอกาสเปิดตัวแบรนด์ใหม่คือ “All Kinds” ร้านค้าที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งในพื้นที่ theCOMMONS Cloud 11 โดยร้านนี้เป็นการรวบรวมสินค้าแบรนด์ที่มีคอนเซ็ปต์เพื่อสังคมหรือสิ่งแวดล้อมเข้ามาจำหน่าย

วิชรีกล่าวว่า สาขาใหม่นี้คาดว่าจะเปิดเวลา 08:00-01:00 น. เหมือนกับทุกสาขา และน่าจะมีทราฟฟิกใกล้เคียงกันคือประมาณ 1,500-2,000 คนต่อวัน ส่วนใหญ่ 60-70% เป็นชาวไทย ส่วนที่เหลือเป็นกลุ่ม expat โดยลูกค้ามียอดใช้จ่าย 500-1,000 บาทต่อคนต่อครั้ง

ภายในโครงการ Cloud 11 มีสวนส่วนกลางเพิ่มความสดชื่น

“theCOMMONS น่าจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในย่านนี้” องศากล่าวเสริม “เรามองว่าปัจจุบันอุดมสุขก็เริ่มมี expat เข้ามาอาศัยอยู่มากขึ้น”

 

Cloud 11 ปิดดีลดึง 2 เชนโรงแรมเข้าโครงการ

สำหรับโครงการ Cloud 11 กำลังทยอยเปิดตัวพันธมิตรและผู้เช่าไปทีละขั้น ล่าสุดองศาเพิ่งจะประกาศพันธมิตรในส่วนโรงแรมซึ่งจะมีเชนโรงแรม 2 แห่งเข้ามาให้บริการ ได้แก่

  • โรงแรมสร้างสรรค์ แบงค็อก บริหารโดยกลุ่ม Marriott จำนวน 252 ห้อง คอนเซ็ปต์ใหม่ออกแบบเพื่อเป็นโรงแรมสำหรับ ‘workation’ ราคาเฉลี่ย 2,000-3,000 บาทต่อคืน
  • โรงแรม Yotel Bangkok โรงแรมอัจฉริยะที่ให้บริการด้วยหุ่นยนต์ จำนวน 250 ห้อง เป็นเชนโรงแรมจากอังกฤษ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เคยเปิดบริการแล้วในสิงคโปร์ ราคาเฉลี่ย 2,000 บาทต่อคืน

ในส่วนรีเทลนั้น องศาแย้มมาแล้วว่ามีการปิดดีลผู้เช่ารายใหญ่แล้ว คิดเป็น 50% ของพื้นที่ รวมถึงในส่วนออฟฟิศก็เริ่มมีดีลผู้เช่าเข้ามาแล้วเช่นกัน