สมิติเวช ตอกย้ำ เราไม่อยากให้ใครป่วย ดูแลสุขภาพทั้งในวันนี้ และอนาคต ตรวจลึกระดับยีน วางโรดแมปสุขภาพ


สมิติเวช ตอกย้ำ#เราไม่อยากให้ใครป่วย  ก้าวไปอีกขั้นด้วยการตรวจยีนร่วมกับการตรวจสุขภาพประจำปี  สกัดโรคร้าย วางโรดแมปสุขภาพ ที่ รพ.สมิติเวช นอกจากโปรแกรมตรวจสุขภาพ Check-up ประจำปี เพื่อค้นหาโรคที่เกิดขึ้นในปัจจุบันแล้ว (Now)  ยังมีนวัตกรรมการตรวจยีนลึกถึงระดับพันธุกรรมเพื่อค้นหาโรคที่เกิดขึ้นในอนาคต (Next) แม้ว่าคุณยังไม่มีอาการเจ็บป่วย รู้ก่อน เลี่ยงก่อน รักษาก่อนเกิดอาการ เพื่อสกัดกั้น เป็นทางเลือกใหม่ทางการแพทย์ ที่มีความแม่นยำสูงถึง 99%

นพ.ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าที่บริหารกลุ่ม รพ.สมิติเวช และ โรงพยาบาลบีเอ็นเอช กล่าวว่า  โรงพยาบาลสมิติเวช พยายามเสาะแสวงโรคที่อาจเกิดขึ้นทั้งในปัจจุบันและในอนาคตด้วยกระบวนการ Check-up ประจำปี  , Self Care คือ ดูแลตัวเอง ลดพึ่งพาแพทย์ , ตรวจด้วยกระบวนการ Early Care เพื่อประเมินความเสี่ยง , Risk Care รู้ทันก่อนเกิดโรค ด้วยแบบประเมินความเสี่ยงเฉพาะบุคคล และวันนี้ตรวจด้วยกระบวนการ Smart Genetic Care” การดูยีนในภายภาคหน้า (NEXT)  ซึ่งจะมีแพทย์ที่เป็น Health Coach จะมาช่วยสกัดให้ไม่เป็นโรคถึงแม้จะมียีนไม่ดีพร้อมทั้งแนะนำว่า ในการตรวจยีน ควรตรวจคู่กับการตรวจสุขภาพ Check-up ประจำปี ทำให้เป็นระบบ Now (ตรวจสุขภาพ Check-up) , New (Self Care , Early Care , Risk Care) และ Next (การตรวจยีน) เสียเงินไม่มาก ดีกว่ามาเจ็บป่วยที่หลัง แล้วเสียเงินมากกว่าหลายเท่า เรารักษาที่ต้นน้ำ ไม่ใช่รักษาที่ปลายน้ำ ต้องเท่าทันโรคในปัจจุบันและอนาคต

การตรวจยีน เป็นการตรวจในระดับ Medical Grade  แม่นยำ 99%  ด้วยเทคนิค Whole Genome Sequencing คือตรวจแผนที่ของยีนทั้งหมดของร่างกาย นอกจากรู้เรื่องโรคต่างๆในอนาคตแล้ว ยังทราบเรื่องผิวพรรณ น้ำหนัก เบาหวาน ความดัน ภูมิแพ้ ขาดวิตามิน ฯลฯ เป็น 100 โรค จากนั้นจะประเมินความเสี่ยงทางพันธุกรรมเบื้องต้น ถ้ามีความเสี่ยงจะมีแพทย์เป็น Health Coach จะบอกว่าควรเลี่ยงอะไร ควรรู้อะไร และควรเริ่มอะไร เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม ไลฟ์สไตล์ อาหาร

 

Genetic Care ของสมิติเวช เชื่อมโยงกับ แอปพลิเคชัน Well by Samitivej คุณสามารถเช็คได้ว่าเบื้องต้น คุณมีความเสี่ยงทางพันธุกรรมหรือไม่ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Well by Samitivej คลิก👉 https://smtvj.com/Well

สนใจสอบถามข้อมูลได้ที่

  • ศูนย์สุขภาพดีส่วนบุคคลสมิติเวช รพ. สมิติเวช สุขุมวิท โทร. 02-022-2750
  • แผนกอายุรกรรม รพ. สมิติเวช ศรีนครินทร์ โทร. 02-378-9084-5

#โรงพยาบาลสมิติเวช #HealthierGENEration #ยีนดีทุกวัย #เราไม่อยากให้ใครป่วย