เช็คอินร้านเด็ด-ดัง ในตำนาน ย่านเยาวราช สายกินห้ามพลาด !


เมื่อพูดถึง “เยาวราช” เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องนึกถึงร้านอาหารมากมายที่รายล้อมอยู่ตามถนนเส้นนี้ และคงไม่พ้นร้านอาหารสไตล์จีนอย่างแน่นอน วันนี้เลยอยากชวนทุกคนไปเช็คอินร้านเด็ด-ดัง ในตำนาน ย่านเยาวราชที่สายกินห้ามพลาด จะมีร้านไหนบ้าง เลื่อนอ่านกันต่อเลย!

· “ข้าวต้ม 3/1 แปลงนาม” ตอบโจทย์ทุกคนไม่ว่าจะหิวดึกหรือหิวเช้า เพราะร้านนี้เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แถมยังมีอาหารให้เลือกสั่งสารพัดเมนู ทั้งแบบปรุงสำเร็จและตามสั่ง เรียกได้ว่าหิวเมื่อไหร่ก็แวะไปฝากท้องได้เลย

· “เซี้ยเหล่ายี่ห้อ” ร้านข้าวหมูแดง หมูกรอบในตำนานที่เปิดมานานกว่า 75 ปี นอกจากหมูแดงนุ่มๆ กับหมูกรอบที่กรอบสะใจแล้ว ที่นี่เขายังมีไข่ต้มสีดำที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะอีกด้วย

· “ก๋วยจั๊บนายเอ็ก” การันตีความอร่อยด้วยรางวัล Michelin Guide Bangkok 3 ปีซ้อน! ต้นตำรับก๋วยจับน้ำใส ที่หอม และอร่อยแบบไม่ต้องเสียเวลาปรุงเพิ่ม

· “เซี้ยไชน่าทาวน์” อีกหนึ่งร้านอาหารจีนระดับตำนาน แนว Premium Street Food คุณภาพระดับภัตตาคาร หมี่ผัดฮ่องกงเจ้าแรกในเยาวราช หูฉลามน้ำแดง และเมนูขึ้นชื่ออีกมากมาย

· “เล็ก & รัตน์ ซีฟู้ด” ยกนิ้วให้ความสดใหม่จากทะเล กับร้านอาหารซีฟู้ดเจ้าแรกในเยาวราชที่รับประกันความสดแบบ 100% พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ต้องลอง

· “เท็กซัส สุกี้” สุกี้หม้อไฟใจกลางเยาวราชที่โด่งดังมาอย่างยาวนาน น้ำจิ้มเต้าหู้ยี้รสเด็ด และวัตถุดิบคุณภาพในราคาเป็นมิตร แถมยังมีเมนูให้เลือกทานกว่า 100 ชนิด

· “อาอี๊หวานเย็น” กินคาวแล้วต้องกินหวาน ขนมหวานโบราณสไตล์จีนแต้จิ๋ว หมี่หวานสูตรพิเศษเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องแน่นๆ รับรองว่าทั้งหวาน ทั้งเย็น กินแล้วชื่นใจแน่นอน

· “ลิ้มเหล่าโหงว” เจ้าของรางวัล Michelin star 6 ปีซ้อน ตำนานความอร่อยของบะหมี่ลูกชิ้นปลา เส้นบะหมี่นุ่มๆ ลูกชิ้นปลาสดเด้ง ซดพร้อมน้ำซุปร้อนๆ บอกเลยว่าฟออินฟิน

ยังมีร้านเด็ด ร้านดังอีกมากมายรอให้คุณมาเช็คอิน ถ้าไม่อยากพลาดตำนานความอร่อย อย่าลืมปักหมุดไว้แล้วมาพบกันที่ “เทศกาลตรุษจีนเยาวราช 2567” วันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ 2567 ณ บริเวณถนนเยาวราช (ลงสถานี MRT วัดมังกร) พบกับความบันเทิงมากมาย พร้อมชิมอาหารหลากหลายละลานตา ช็อปของดีๆ ที่ไม่ควรพลาด และกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลรับปีใหม่จีน.. พลาดไม่ได้!