เมื่อ MUJI สยายปีกสู่ภาคใต้ เปิดสาขาแรกที่ “เซ็นทรัล หาดใหญ่” ตอกย้ำ Lifestyle Destination ตัวจริง


หาดใหญ่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองเศรษฐกิจขนาดใหญ่ของภาคใต้ เรียกได้ว่าเป็นเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจก็ไม่มีผิด แถมยังเป็นอีกหนึ่งจุดยุทธศาสตร์ที่ทางเซ็นทรัลพัฒนา เลือกเปิดศูนย์การค้าเซ็นทรัล หาดใหญ่ และประเดิมปี 2567 เซ็นทรัล หาดใหญ่ได้ฤกษ์เปิด MUJI สาขาแรกของภาคใต้ เป็นการตอกย้ำภาพการเป็น Lifestyle Destination ตัวจริงเสียงจริง

MUJI เป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น มีสินค้าให้เลือกหลากหลายทั้งกลุ่มเสื้อผ้า ของใช้ในบ้าน ของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องสำอาง และอื่นๆ อีกมากมาย หลายคนติดใจ และชื่นชอบ MUJI ด้วยความที่เป็นแบรนด์ที่สินค้ามีดีไซน์ที่เรียบง่าย และอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันจริงๆ

ก่อนหน้านี้ MUJI เลือกที่ขยายสาขาในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ แต่เปิดต้นปี 2567 MUJI ได้เปิดสาขาใหม่ล่าสุดเรียกว่าเป็นสาขาแรกในโซนภาคใต้เลยก็ว่าได้ ได้เปิดสาขาที่ 35 ในประเทศไทย ปักหมุดที่ “เซ็นทรัล หาดใหญ่” ศูนย์การค้าแห่งเดียวในจังหวัดสงขลาที่ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง และตลาดท้องถิ่น รองรับความต้องการของนักช้อปทั้งในอำเภอหาดใหญ่ ตัวเมืองจังหวัดสงขลา และจังหวัดใกล้เคียง

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

“จังหวัดสงขลามีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในภาคใต้ โดยสถิติล่าสุด ระบุว่า มูลค่าผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัด หรือ GPP คิดเป็น 243 ล้านบาท รายได้ต่อหัวของจังหวัดประมาณ 145,000 บาท/คน/ปี (จากประชากรปัจจุบัน 1.43 ล้านคน) ถือเป็นเมืองเศรษฐกิจอันดับ 14 ของประเทศและเป็นอันดับ 1 ของภาคใต้  ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการค้าชายแดนไทย-มาเลเซียในสัดส่วนสูงที่สุดของประเทศ เปรียบเสมือนศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของภาคใต้ การเปิด MUJI แห่งแรกในภาคใต้ที่เซ็นทรัล หาดใหญ่ในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำศักยภาพของเซ็นทรัล หาดใหญ่ในการเป็นแลนด์มาร์คสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียอีกด้วย”

MUJI เซ็นทรัล หาดใหญ่ ออกแบบและตกแต่งภายใต้แนวคิดดั้งเดิมของ MUJI คือเรียบง่าย เป็นธรรมชาติ ผสมผสานกลิ่นอายของวัฒนธรรมญี่ปุ่นด้วยบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกอบอุ่น แบ่งสัดส่วนของประเภทสินค้าอย่างเป็นระเบียบ และครบครันไปด้วยสินค้า MUJI มากมายให้เลือกสรรกว่า 3,000 รายการ

เริ่มด้วย โซนเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ที่อยากให้ชาวใต้ได้ลองเครื่องแต่งกายสไตล์เบสิกสไตล์ MUJI ที่มิกซ์แอนด์แมทช์ได้กับไอเท็มตัวโปรด มาพร้อมไฮไลท์ คอลเลคชัน Spring/Summer 2024 ในสไตล์และสีสันที่หลากหลาย พร้อมกันนี้ยังมีเครื่องประดับต่างๆ เช่น กระเป๋า รองเท้า ถุงเท้า หมวก ให้เลือกช้อปอีกมากมาย ถัดมากับ โซนเครื่องใช้ในบ้านและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน เอาใจคนรักบ้าน รวบรวมสินค้าจำเป็นสำหรับห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่นอุปกรณ์ทำความสะอาด กล่องและอุปกรณ์เอนกประสงค์จัดระเบียบบ้านทุกรูปแบบ พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่โดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบง่ายและปราณีต พร้อมฟังก์ชันตามมาตรฐานประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์เครื่องเขียนและสำนักงาน ตอบโจทย์นักเรียน นักศึกษา และพนักงานออฟฟิศ ราคาเริ่มต้นหลักสิบ

และเอาใจคนรักการท่องเที่ยวกับ MUJI to GO อุปกรณ์สำหรับการเดินทาง รวบรวมอุปกรณ์จำเป็น ที่มอบความสะดวกสบายให้กับการเดินทางในทุกๆ รูปแบบ ต่อด้วยโซน Health & Beauty ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ผิวกาย และเส้นผม รวมไปถึงอุปกรณ์แต่งหน้า, เครื่องสำอาง และเครื่องหอมอโรม่าหลากหลายกลิ่น ที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติ และปราศจากสารเคมี พร้อมกันนี้ยังมี โซนขนมและอาหารสำเร็จรูปจาก MUJI แบบจัดเต็ม เช่น เค้กบามคูเฮน, ชอคโกแลตเคลือบสตรอวเบอร์รี, ขนมปังโดรายากิ, ปลาแฮร์ริงอบแห้ง และขนมญี่ปุ่นรสชาติอร่อยอีกมากมาย

ที่สำคัญ ห้ามพลาดไฮไลท์! เอาใจคาเฟ่ ฮอปเปอร์กับ MUJI Coffee Corner บริการเครื่องดื่มกาแฟ และอีกมากมาย ราคาเริ่มต้นเพียง 60 บาท พร้อมเสิร์ฟขนมเค้กและของหวานสไตล์ญี่ปุ่น เริ่มต้น 49 บาทเช่น พุดดิ้งรสนม (ราคา 49 บาท), มินิ ทีรามิสุ (ราคา 69 บาท), ขนมฟุวะ ฟุวะ (ราคา 69 บาท), มินิ ชีสเค้ก (ราคา 69 บาท) และอีกมากมาย พร้อมกันนี้ ยังมีจำหน่ายไอศกรีมแบบถ้วย 9 รสชาติ ราคา 49 บาท ให้ชาวหาดใหญ่ได้สัมผัสรสชาติความอร่อยอย่างจุใจ

นอกจาก MUJI แล้วภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล หาดใหญ่ ยังพร้อมเติมเต็มประสบการณ์การใช้ชีวิตด้วยพันธมิตรร้านค้าและแบรนด์ชั้นนำ ที่ยกทัพมามอบประสบการณ์การช้อปปิ้งหลากหลายครบทุกมิติอาทิ MLB, GENTLE WOMAN, CHARLES & KEITH, LYN, LEVI’S, MC JEANS, YUEDPAO, ADIDAS ORIGINAL, THE NORTH FACE, CROCS และอีกมากมาย

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ไลฟ์สไตล์เต็มรูปแบบจาก MUJI ครั้งแรกในภาคใต้ ที่ร้าน MUJI CENTRAL HATYAI ชั้น 1 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เติมเต็มประสบการณ์การใช้ชีวิตที่หลากหลายได้ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล หาดใหญ่ไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเดสติเนชั่นใจกลางแหล่งท่องเที่ยวแห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดสงขลา