กางแผน MR.DIY ทุ่มงบ 2,000 ล้านบาท ในปี 2567 เปิดสาขาใหม่อีก 195 แห่งในไทย

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ผู้นำด้านค้าปลีกสินค้าตกแต่งและซ่อมแซมบ้านที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทยประกาศแผนยุทธศาสตร์ขยายธุรกิจ มุ่งสู่ร้านสะดวกซื้อครบวงจรด้านสินค้าเบ็ดเตล็ดและอุปกรณ์ตกแต่งและปรับปรุงซ่อมแซมบ้านที่ดีที่สุดของประเทศพร้อมเดินหน้าเต็มตัวในปี 2567 ด้วยงบลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาทเพื่อเปิดสาขา 195 แห่งในประเทศไทย

“การขยายธุรกิจในปีนี้ เป็นผลจากความมุ่งมั่นของ มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย.ที่ต้องการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าคนไทย ควบคู่ไปกับการสร้างเสริมพลังให้ชุมชนท้องถิ่น” นายแอนดี้ ชิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มิสเตอร์.ดี.ไอ.วาย. ประเทศไทย กล่าว “ความเคลื่อนไหวทางธุรกิจในครั้งนี้สะท้อนถึงความต้องการที่ไม่หยุดนิ่งของผู้บริโภคคนไทย ที่มองหาอุปกรณ์ตกแต่งและปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน และสินค้าเบ็ดเตล็ดที่มีคุณภาพหลากหลายประเภท ในราคาประหยัด และด้วยการมุ่งขยายสาขาใหม่เพิ่ม 195 แห่งทั่วประเทศไทยในปี 2567 พร้อมงบลงทุน 2,000 ล้านบาท มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย.ไม่เพียงแต่เพิ่มช่องทางการเข้าถึงสินค้าให้กับผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังสร้างโอกาสทางการจ้างงานที่สำคัญให้แก่ผู้คนในชุมชน ส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจ และสร้างพลังให้ชุมชนท้องถิ่นทั่วประเทศไทยอีกด้วย”

กลยุทธ์ปี 2567: สร้างการเติบโตและการมีส่วนร่วมของลูกค้า

กลยุทธ์ปี 2567 ของ มิสเตอร์.ดี.ไอ.วาย.มุ่งเน้นไปที่การเปิดสาขาใหม่ควบคู่กับความมุ่งมั่นในการนำเสนอสินค้าในราคาที่คุ้มค่า และการตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้า

  • ขยายเครือข่ายสาขา: มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ในการเปิด 195 สาขาใหม่ทั่วประเทศไทย
  • เสริมความแข็งแกร่งด้านสินค้า: การคัดสรรสินค้าของมิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย.จะเน้นไปที่หมวดหมู่สินค้าหลัก ควบคู่ไปกับสินค้าที่ตอบโจทย์ตามเทศกาลสำคัญต่างๆ รวมถึงสินค้าลิขสิทธิ์ เพื่อให้ มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. สามารถนำเสนอหลากหลายสินค้าคุณภาพในราคาที่ย่อมเยาและตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าได้อย่างครอบคลุม
  • กลยุทธ์แคมเปญและโปรโมชัน: มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย.เตรียมเปิดตัวแคมเปญสื่อสารภาพลักษณ์ใหม่ในชื่อ “ช้อปเกินครบ คุ้มเกินคาด” ในเดือนเมษายน 2567 เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์และคงให้แบรนด์มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. เป็นที่จดจำของลูกค้าต่อเนื่อง นอกจากนี้ มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย.ยังมุ่งมั่นสร้างสรรค์ประสบการณ์กับลูกค้าผ่านหลากหลายกิจกรรมของแบรนด์ตลอดทั้งปี โดยจะมีการจัดกิจกรรมทางการตลาดและโปรโมชันตามเทศกาลต่างๆ อย่างต่อเนื่อง
  • ขยายช่องทางจัดจำหน่ายผ่านอีคอมเมิร์ซ: มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย.เสริมความแข็งแกร่งด้านการจัดจำหน่ายทางออนไลน์ด้วยการเปิดตัวช่องทางขายออนไลน์ใหม่ 2 ช่องทาง ได้แก่ LazMall และ TikTok Shop เพื่อมอบความสะดวกสบายและช่องทางการเข้าถึงสินค้าที่หลากหลายยิ่งขึ้นให้กับลูกค้า
  • กิจกรรมด้านความยั่งยืน (ESG): ด้วยความมุ่งมั่นในด้านความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. จึงมีแผนการขยายการใช้รถไฟฟ้าในการดำเนินกิจการ รวมถึงการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาสาขาต่างๆ เพื่อผลิตพลังงานหมุนเวียนและลดการใช้แหล่งพลังงานจากฟอสซิล นอกจากนี้ มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย.ยังคงให้ความสำคัญกับความยั่งยืนทางสังคม ด้วยการสร้างโอกาสทางการจ้างงาน เพื่อส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจและสร้างพลังให้ชุมชนท้องถิ่นอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย.มั่นใจว่าแผนการขยายธุรกิจในปีนี้ได้ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านค้าปลีกสินค้าตกแต่งและซ่อมแซมบ้านที่มีสาขามากที่สุดและได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย.พร้อมนำเสนอสินค้าคุณภาพในราคาที่คุ้มค่า และส่งมอบประสบการณ์การจับจ่ายสินค้าที่สะดวกสบายผ่านร้านค้ากว่า 770 แห่งทั่วประเทศและช่องทางออนไลน์