เปิดแนวคิด ‘น้ำดื่มสิงห์’ x ‘แคร์แบร์’ กับการสร้าง ‘Brand Love’ ด้วยการส่งต่อพลังบวก

ตลาดน้ำดื่มบรรจุขวด 38,000 ล้านบาท ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2567 นี้คาดว่าจะเติบโตได้ 6.5% ถึงแม้ตลาดน้ำดื่มจะมีการแข่งขันที่รุนแรง แต่ ‘น้ำดื่มสิงห์’ เบอร์ 1 ของตลาดที่ครองส่วนแบ่งการตลาดสูงสุด ยังเดินหน้ารักษาตำแหน่งแชมป์ ด้วยการสร้าง “Brand Love” เพื่อเข้าไปอยู่ในใจลูกค้าทุกวัยด้วย ‘แคร์แบร์’ คาแรกเตอร์ใหม่ที่ช่วยสะท้อนถึงตัวตนสิงห์ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ทำไมเลือก Collab แคร์แบร์?

เชื่อว่าคนไทยหลายคนต้องเคยเห็นตุ๊กตาหมีหลากสีที่มีชื่อว่า ‘แคร์แบร์’ (Care Bears) กันเป็นอย่างดี เพราะแคร์แบร์เป็นคอลเลกชันตุ๊กตาหมีของประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีอายุยาวนานถึง 43 ปี โดยปรากฏขึ้นครั้งแรกจากการเป็นลวดลายบนการ์ดอวยพรของบริษัท American Greetings ในปี 1981 โดย Elena Kucharik เป็นผู้วาดแคร์แบร์

จากความนิยมในการส่งการ์ดอวยพรหากันในโอกาสต่าง ๆ ทำให้แคร์แบร์ได้ถูกนำไปต่อยอดสร้างเป็นแอนิเมชันและผลิตสินค้าประเภทต่าง ๆ ทำให้จากเพียงแค่ภาพการ์ตูนหมีที่เป็นตัวแทนของความรู้สึกห่วงใยบนการ์ด แคร์แบร์ได้กลายเป็นตัวแทนในการสื่อความรู้สึกต่าง ๆ แทนคำพูด เช่น มอบความรัก, มอบกำลังใจ และมอบความสดใส

ดังนั้น ด้วยคาแรกเตอร์ที่มีความ Positive พร้อมส่งมอบสิ่งดี ๆ มอบกำลังใจ และเป็นแรงบวก ซึ่งสอดคล้องกับคาแรกเตอร์ของ น้ำดื่มสิงห์ ที่ต้องการส่งต่อพลังบวกให้ผู้บริโภค และมอบความสุขความสดใสในทุก ๆ วันแก่ผู้คน ทำให้น้ำดื่มสิงห์จึงตัดสินใจเลือก Collab กับแคร์แบร์ภายใต้คอนเซปต์ “ส่งต่อความสดชื่น ด้วยความสดใสที่ใช่”

“คาแรกเตอร์ที่เรา Collab ต้องเป็นที่รู้จักทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ที่อาจยังไม่มีแบรนด์ในใจ เราก็ต้องการไปอยู่ในใจเด็กเหล่านั้น โดยฉลากจะเป็นจุดดึงดูดให้เลือกสิงห์” ธิติพร ธรรมาภิมุขกุล Chief Marketing Officer บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด กล่าว

ได้มากกว่าสะสมฉลาก

นอกจากจะมีลวดลายฉลากลิมิเต็ด เอดิชั่น ให้สะสมแล้ว พรรณทิพย์ ลีตะชีวะ ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาดแบรนด์น็อนแอลกอฮอล์ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด อธิบายต่อว่า คาแรกเตอร์ของแคร์แบร์ยังสามารถนำไปต่อยอดไปยัง Ecosystem ทางการตลาดในรูปแบบต่าง ๆ ได้อีกด้วย อาทิ สมาชิกสิงห์รีวอร์ด สามารถร่วมสนุกได้อีกต่อจากการ สะสมแต้มจากรหัสใต้ฝา เพื่อแลกสินค้า Merchandise ของแคร์แบร์ที่มีกว่าพันไอเทม เช่น ตุ๊กตา, หมอน และผ้าห่ม

รวมถึงการทำกิจกรรมพิเศษ อาทิ ‘Everyday Is A Care Day Presented by น้ำดื่มสิงห์’ ที่เนรมิตอีเวนท์ ด้วยจุดถ่ายรูปของตุ๊กตาหมี Care Bears ทั้ง 7 วัน 7 สี โดยแฟน ๆ สามารถร่วมกิจกรรม Photo Mission ถ่ายรูปครบทั้ง 7 โซน และสะสมแสตมป์ครบ 7 ดวง เพื่อรับสิทธิ์ในกิจกรรมคีบตุ๊กตา Care Bears, ถ่ายภาพ Photo Booth และกิจกรรมแลกรับไอศกรีมผ่านคะแนน Singha Rewards ณ ศูนย์การค้าเมกา บางนา บริเวณ ชั้น 1,โซนแฟชั่น แกลอเรีย (Fashion Galleria Zone) เมื่อวันที่ 12-18 มิถุนายน 2567

“คาแรกเตอร์ที่เราเลือกจะเป็นการสื่อสารว่าสิงห์เป็นแบรนด์อย่างไร ซึ่งภาพของสิงห์จะดูเป็น Family พร้อมส่งแรงบวกกับคนรอบข้าง” พรรณทิพย์ ทิ้งท้าย

ทั้งนี้ แคร์แบร์ถือเป็น คาแรกเตอร์ที่ 6 ที่น้ำดื่มสิงห์ Collab ด้วย โดยก่อนหน้านี้จะมีคาแรกเตอร์ระดับโลก ได้แก่ My Little Pony, Mickey Mouse, โดราเอมอน และ Toy Story

7 ลาย 7 สี 7 ความหมาย

สำหรับน้ำสิงห์ที่มีฉลาก แคร์แบร์ ลิมิเต็ด เอดิชั่น จะมีใน 2 ขนาด ได้แก่ 330 มิลลิลิตร และ 750 มิลลิลิตร โดยมีให้สะสมทั้งหมด 7 ลาย 7 สี โดย พรรณทิพย์ อธิบายเสริมว่า แต่ละสีจะส่งต่อความสดชื่น ด้วยความสดใสแตกต่างกัน ตามแต่ละสีของแคร์แบร์ ได้แก่

  • หมีสีฟ้า (Grumpy Bear) สื่อถึงว่าจะไม่โอเคบ้างก็ไม่เป็นไรนะ
  • หมีสีแดง (Love-A-Lot Bear) การส่งต่อความรัก
  • หมีสีเหลือง (Funshine Bear) เป็นความกระฉับกระเฉง สดใสเหมือนพระอาทิตย์ในทุกวัน
  • หมีสีม่วง (Share Bear) การรู้จักแบ่งปันต่อคนรอบข้าง
  • หมีสีส้ม (Friend Bear) ความเป็นมิตรกับเพื่อนรอบข้าง
  • หมีสีชมพู (Cheerful Bear) การแบ่งปันความสุข รอยยิ้ม
  • หมีสีเขียว (Lucky Bear) การส่งต่อความโชคดีให้กันและกัน

นอกจากความสนุกในการตามหาให้ครบ 7 สี 7 ลาย แฟน ๆ สามารถเติมความสดชื่นที่ใช่ ฮีลใจ เพิ่มพลังให้กับตัวเองและคนที่ห่วงใยในทุกวันด้วย ข้อความข้างขวดจากเหล่าแคร์แบร์ ได้อีกด้วย โดยแฟน ๆ สามารถหาซื้อน้ำดื่มสิงห์ขนาด 330 มิลลิลิตร (มล.) ผ่านช่องทางไฮเปอร์มาร์เก็ต และซูเปอร์มาร์เก็ต และขนาด 750 มล. จำหน่ายผ่านร้านเซเว่นอีเลฟเว่น