โนเกีย เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์มัลติมีเดียไร้สาย Nseries นำสุดยอดคุณสมบัติการใช้งาน ความสามารถด้านสื่อดิจิตอล และความคล่องตัวสูงสุดสู่ผู้บริโภค

29 เมษายน 2548 – กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย — โนเกีย ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ “โนเกีย Nseries” อุปกรณ์มัลติมีเดีย ไร้สายที่มีคุณภาพสูงใหม่ล่าสุด โนเกีย Nseries นำเสนอคุณสมบัติการใช้งานด้านสื่อดิจิตอล และเพิ่มความ คล่องตัวสูงสุด ให้กับผู้ใช้ด้วยเทคโนโลยีหลากหลาย อาทิ 3G เลนส์คุณภาพจาก “คาร์ล ไซส์” กล้องดิจิตอล ความละเอียดล้านพิกเซล หน่วยความจำขนาดใหญ่หลายกิกะไบต์ การถ่ายภาพวีดิโอที่คมชัด และ WLAN ด้วยอุปกรณ์ในกลุ่มโนเกีย Nseries เพียงเครื่องเดียว ผู้บริโภคจะสามารถใช้งานได้หลากหลายครบวงจร ไม่ว่าจะถ่ายภาพนิ่งที่คมชัด อ่านอีเมล์ ฟังเพลง เรียกดูเว็บไซต์โปรด ชมบริการโมบายล์ทีวี และอื่นๆ อีกมากมายได้สะดวก อุปกรณ์สื่อสารไร้สายในกลุ่มโนเกีย Nseries ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อสนองความต้องการ ของลูกค้าในทุกด้าน ด้วยดีไซน์เรียบหรู ตกแต่งด้วยสเตนเลส สตีลที่สะท้อนคุณภาพและความมีระดับ สีดำมุก และสีเงิน ผลิตภัณฑ์โนเกีย Nseries รุ่นแรกจะวางตลาดในไตรมาส ที่ 2 นี้ และอีกหลายรุ่นจะออกสู่ตลาด ในช่วงครึ่งปีหลัง

มร. มอโร มอนทานาโร รองประธาน ธุรกิจมัลติมีเดีย โนเกีย เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า “ความก้าวหน้าของการที่ เทคโนโลยีดิจิตอลต่างชนิดพัฒนาเข้ามาบรรจบกัน หรือ digital convergence เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราสามารถ ผสานอุปกรณ์สื่อสารไร้สาย ข้อมูลเนื้อหาบนอินเทอร์เน็ต กล้องถ่ายภาพนิ่งและวีดิโอ เพลง อีเมล์ และการ ใช้งานอื่นๆ อีกมากมายเข้าด้วยกันได้ ผลิตภัณฑ์กลุ่มโนเกีย Nseries จึงไม่ได้เป็นเพียงโทรศัพท์มือถือเท่านั้น แต่ยังสามารถ เป็นได้ทั้งคอมพิวเตอร์พกพาที่มีคุณสมบัติการใช้งานแบบมัลติมีเดียมากมาย และนำเสนอ คุณสมบัติการใช้งานที่ครบครันและน่าใช้มากที่สุดในตลาด นอกจากนี้ โนเกีย Nseries ยังใช้เทคโนโลยี Series 60 ทำให้ผู้บริโภค สามารถเพิ่มเติมแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ได้อีกมากมาย เพื่อให้อุปกรณ์สื่อสารของตนตอบสนอง ความต้องการด้านการ สื่อสารของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม โนเกีย Nseries นี้ จึงเป็นทางเลือก ที่ดีสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการ เทคโนโลยีล่าสุด พร้อมทั้งดีไซน์ที่โดดเด่น เหมาะสำหรับทั้งชีวิตการงานและส่วนตัว”

โนเกีย Nseries อุปกรณ์มัลติมีเดียไร้สายสมรรถนะเหนือชั้น

ผลิตภัณฑ์กลุ่ม โนเกีย Nseries เป็นผู้บุกเบิกอุปกรณ์สื่อสารประเภทใหม่ ซึ่งเกิดขึ้นจากการผสานคุณสมบัติ การใช้งาน ใหม่กับดีไซน์ที่สวยงาม โดยยังคงความเป็นเอกลักษณ์ด้านการใช้งานง่าย ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ สามารถถ่ายภาพนิ่ง ได้คมชัด (เนื่องจากถ่ายด้วยกล้องความละเอียดสูงถึง 2 ล้านพิกเซล) และบันทึกวีดิโอ คุณภาพสูง นอกจากนี้ โนเกีย Nseries ยังมีคุณสมบัติด้านเสียงเพลงที่โดดเด่นโดยสามารถดาวน์โหลดเพลงแบบ over-the-air มีหน่วยความจำ ขนาดใหญ่ และเสียงคมชัดด้วยระบบสเตอริโอ

โนเกีย Nseries มีจอสีขนาดใหญ่ เว็บเบราเซอร์ และ รองรับการทำวีดิโอสตรีมมิ่ง จึงนำเสนอความบันเทิง ข่าวล่า และข้อมูลให้แก่ผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เวลาใดก็ตาม โนเกีย Nseries ช่วยให้ ผู้บริโภคสร้างสมดุลในชีวิตการงานและส่วนตัวได้ด้วยคุณสมบัติการใช้งานพิเศษต่างๆ เช่น อีเมล์ที่รองรับ การรับส่งไฟล์ได้ ออการ์ไนเซอร์ส่วนตัว ในขณะที่การเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ ยังทำให้ถ่ายโอนไฟล์เพลง ภาพ วีดิโอ หรือข้อมูลในออการ์ไนเซอร์ ก็สามารถทำได้ง่ายด้วยแอพพลิเคชั่น Nokia PC Suite และการเชื่อมต่อ หลากหลายรูปแบบ และเนื่องจาก โนเกีย Nseries ใช้เทคโนโลยี Series 60 ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มของสมาร์ทโฟน จึงมีแอพพลิเคชั่นมากมายกว่า 3,000 ชุดให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้ตามความต้องการ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติการใช้งาน ของอุปกรณ์สื่อสารไร้สายของตน นอกจากนี้ ด้วยคุณสมบัติด้านการสื่อสารที่เพียบพร้อม ผู้บริโภคยังสามารถ สื่อสารแบบ วีดิโอคอล 2 ทาง แชร์ไฟล์วีดิโอ และการรับส่งเมสเสจหลายประเภท และอื่นๆ อีกมากมาย

ผลิตภัณฑ์ โนเกีย Nseries ชุดแรก

โนเกีย N70 มัลติมีเดีย

โนเกีย N70 มีน้ำหนักเพียง 126 กรัม และเป็นโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่รองรับเทคโนโลยี 3G และเทคโนโลยี Series 60 โนเกีย N70 มีขนาดกระทัดรัด ดีไซน์มีระดับ และเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยี WCDMA ที่ทำให้ผู้บริโภคสามารถถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูง อุปกรณ์ดังกล่าวติดตั้งกล้องดิจิตอล ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล โดยมีกล้องทางด้านหน้าเครื่องสำหรับการทำวีดิโอคอล เบราซ์อินเทอร์เน็ต วิทยุเอฟเอ็มสเตอริโอ เครื่องเล่นไฟล์เพลง และแกลเลอรี่ภาพ ที่เพิ่มความสะดวกในการค้นหาภาพและวีดิโอ ที่ต้องการ คาดว่าจะเริ่มวางตลาดในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

โนเกีย N90 มัลติมีเดีย

โนเกีย N90 เป็นโทรศัพท์ไร้สายพร้อมกล้องดิจิตอลในตัวรุ่นแรกของโลก ที่ใช้เลนส์คุณภาพสูงของไซส์ (Carl Zeiss) ซึ่งเป็นผู้นำของโลกด้านเทคโนโลยีเลนส์ โนเกีย N90 ติดตั้งกล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และเป็น อุปกรณ์มัลติมีเดียไร้สายที่มีความก้าวหน้ามาก เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจเทคโนโลยีการสื่อสาร และภาพดิจิตอล โนเกีย N90 ให้ภาพคุณภาพสูงคมชัดและสามารถสั่งพริ้นท์หรือแชร์ไฟล์ภาพหรือวีดิโอได้สะดวก นอกจากนี้ ด้วยดีไซน์แบบบิดหน้าจอเพื่อถ่ายภาพได้สะดวก ทำให้โทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ มีคุณสมบัติการใช้งาน ด้านภาพที่หลากหลาย เช่น ระบบ โฟกัสภาพอัตโนมัติ ซูม 20 เท่า แฟลชในตัว แมคโครเลนส์สำหรับการ ถ่ายภาพระยะใกล้ และการถ่ายภาพวีดีโอ ที่มีคุณภาพ เป็นต้น โนเกีย N90 รองรับเทคโนโลยี WCDMA คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายได้ในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้

โนเกีย N91 มัลติมีเดีย

โนเกีย N91 รวบรวมสุดยอดคุณสมบัติการใช้งานมัลติมีเดีย ภาพดิจิตอล และเพลงไว้ด้วยกัน รวมทั้งมีกล้อง 2 ล้านพิกเซล หน่วยความจำขนาดใหญ่ถึง 4 กิกะไบต์ ช่วยให้คนรักเสียงเพลงสามารถบันทึกไฟล์เพลงได้มากถึง 3,000 เพลงทีเดียว ผู้บริโภคสามารถใช้ชุดสเตอริโอเฮดเซ็ทเพื่อเพิ่มคุณภาพ และความบันเทิงจากเสียงเพลง ได้อย่างมี ประสิทธิภาพ โนเกีย N91 มีปุ่มกดพิเศษสำหรับการใช้งานด้านเพลงโดยเฉพาะ ทำให้ N91 เป็นอุปกรณ์ไร้สายที่มี คุณสมบัติการใช้งานด้านเพลงที่โดดเด่น นอกจากนี้ ยังมีรีโมทคอนโทรลที่สามารถ แปลงเป็นลำโพง ช่วยให้ รับสายเรียกเข้าได้อย่างรวดเร็วแม้ในขณะที่กำลังเพลิดเพลินกับเสียงเพลง หรือฟังวิทยุ ในด้านการเชื่อมต่อ N91 สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้หลายวิธี เช่น ด้วยเทคโนโลยี 3G, WLAN, บลูทูธ หรือสาย USB 2.0 ผู้ใช้จึง สามารถจัดการกับเรื่องส่วนตัวและสร้างความบันเทิงด้วยเสียงเพลงได้ไม่ว่าจะ อยู่ที่ไหน เวลาใดก็ตาม อุปกรณ์ดังกล่าวรองรับไฟล์เพลงแบบ MP3, M4A, AAC, WAV และ WMA คาดว่า N91 จะวางตลาดได้ปลายปีนี้

ข้อมูลเกี่ยวกับโนเกีย Nseries

โนเกีย Nseries เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์มัลติมีเดียที่มีความสามารถสูง ซึ่งจะสร้างประสบการณ์พิเศษสุดในการสื่อสาร ไร้สายแบบมัลติมีเดีย โดยการผสานเทคโนโลยีล่าสุดเข้ากับดีไซน์ที่ทันสมัย ด้วย โนเกีย Nseries ผู้บริโภคสามารถ รับความบันเทิง เข้าถึงข้อมูลข่าวสาร พร้อมทั้งถ่ายภาพ แชร์ภาพนิ่ง และวีดีโอได้ในอุปกรณ์เดียว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ตาม

ข้อมูลเกี่ยวกับโนเกีย

โนเกีย เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการสื่อสารไร้สายในหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเป็นผู้พัฒนา และจำหน่ายเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการขอ ผู้บริโภค ในประเทศต่างๆ ประมาณ 20 ประเทศ ทั่วภูมิภาค

โนเกีย เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการสื่อสารไร้สายของโลก ที่มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมให้เกิดการพัฒนา อย่างยั่งยืนของธุรกิจด้านการสื่อสาร โนเกียมุ่งมั่นที่ช่วยให้ผู้คนสื่อสารกัน และเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการ ด้วยการ นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่ายและสร้างสรรค์มากมาย อาทิ โทรศัพท์มือถืออุปกรณ์ไร้สาย และโซลูชั่น ด้านภาพดิจิตอล เกม สื่อไร้สาย โซลูชั่นสำหรับองค์กรต่างๆ โนเกียเป็นผู้สร้างสรรค์และนำเสนออุปกรณ์ โซลูชั่น และบริการให้แก่ผู้ให้บริการระบบและองค์กรชั้นนำ

ผู้สนใจสามารถชมเว็บไซต์เพื่อเรียกดูข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ http://www.nokia.com