ฟูจิตสึเข้าเป็นหุ้นส่วนร่วมทุนกับเทราเวฟในการพัฒนาโซลูชั่น PON สำหรับยุคหน้า

เฮย์เวิร์ด, แคลิฟอร์เนีย–(บิสิเนส ไวร์)–9 พ.ค.2548 – บริษัทฟูจิตสึ เทเลคอมมิวนิเคชั่นส์ ยุโรป จำกัด (Fujitsu Telecommunications Europe Ltd) ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์ชั้นนำด้านโซลูชั่นการสื่อสารโทรคมนาคมประสิทธิภาพสูง ได้ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้เข้าร่วมในข้อตกลงการเป็นหุ้นส่วนร่วมทุนกับบริษัทเทราเวฟ คอมมิวนิเคชั่นส์ อิงค์ (Terawave Communications Inc) ในการพัฒนาและนำเสนอโซลูชั่นการเชื่อมต่อ PON สำหรับยุคหน้าสู่ตลาด ข้อตกลงดังกล่าวจะผนวกความเป็นผู้นำตลาดในด้านเทคโนโลยีการเชื่อมต่อระบบแบบความถี่สูงของฟูจิตสึ เข้ากับเทคโนโลยี PON ระดับโลกของเทราเวฟ เพื่อที่จะสร้างสรรค์โซลูชั่นการเชื่อมต่อ GPON สำหรับยุคหน้าที่มีการจัดการและมีการผนวกกันโดยสมบูรณ์

แอนดี้ สตีเวนสัน กรรมการผู้จัดการบริษัทฟูจิตสึ เทเลคอมมิวนิเคชั่นส์ ยุโรป แสดงความคิดเห็นว่า “ฟูจิตสึกำลังเป็นผู้นำตลาดด้านกลยุทธ์ ซึ่งจะนำเทคโนโลยีที่เหมาะสมมารวมไว้ในการเป็นหุ้นส่วนร่วมทุน เพื่อที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เกี่ยวกับโซลูชั่นยุคหน้าแบบ end-to-end ข้อตกลงกับเทราเวฟนี้จะสะท้อนถึงพันธะสัญญาของเราในการที่จะจัดหาระบบที่มีความสมบูรณ์พร้อมมากขึ้นและในเชิงกว้างขึ้นแก่ลูกค้าของเรา ด้วยความสัมพันธ์ที่สร้างขึ้นและเทคโนโลยีที่มีการผนวกกันอย่างแท้จริง ซึ่งสะท้อนถึงความต้องการที่ชัดเจนของลูกค้าในการทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ขายจำนวนไม่มากนักในเครือข่าวของพวกเขา ทั้งฟูจิตสึและเทราเวฟมีแนวคิดในการตอบสนองลูกค้าที่คล้ายคลึงกัน และเราหวังที่จะเป็นหุ้นส่วนในการดำเนินงานที่ประสบความสำเร็จในระดับสูง”

เรย์ ลิน ประธานและซีอีโอของเทราเวฟ กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่มีโอกาสเป็นหุ้นส่วนกับฟูจิตสึ ในการผนวกผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของเราเข้ากับพอร์ทโฟลิโอด้านการเชื่อมต่อการบริการที่หลากหลาย หรือ GeoStream Access Gateway ของฟูจิตสึ ข้อตกลงนี้จะยืนยันถึงพันธะสัญญาในการร่วมทุนของเราในตลาดสหราชอาณาจักรและยุโรป ความพยายามร่วมกันของเราจะส่งผลให้เกิดแพลคฟอร์มการเชื่อมต่อที่อิงกับ GPON ที่มีการผนวกกันอย่างเต็มที่และมีความก้าวหน้ามากที่สุดในตลาด”

เกี่ยวกับฟูจิตสึ

ฟูจิตสึเป็นบริษัทชั้นนำในการจัดหาโซลูชั่นด้านการสื่อสารและไอทีที่ให้ความสำคัญกับลูกค้า แก่ตลาดทั่วโลก เทคโนโลยีที่นำสมัย, แพลตฟอร์มด้านการสื่อสาร และคอมพิวเตอร์ที่สามารถเชื่อถือได้สูง ตลอดจนธุรกิจระดับโลกของกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการและระบบต่าง ๆ ส่งผลให้ฟูจิตสึมีสถานภาพที่โดดเด่นในการผลิตโซลูชั่นแบบเบ็ดเสร็จ ที่จะเปิดโอกาสอย่างไม่จำกัดสำหรับความสำเร็จของลูกค้า บริษัท ฟูจิตสึ ลิมิเต็ด ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงโตเกียว มีรายได้รวมมูลค่า 4.77 ล้านล้านเยน (4.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) สำหรับปีงบการเงินสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มี.ค.2547

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาดูที่เว็บไซต์ www.fujitsu.com

เกี่ยวกับฟูจิตสึ เทเลคอมมิวนิเคชั่นส์ ยุโรป

ฟูจิตสึ เทเลคอมมิวนิเคชั่นส์ ยุโรป จำกัด เป็นซัพพลายเออร์รายใหญ่เกี่ยวกับอุปกรณ์ในการเชื่อมต่อแบบความถี่สูงในยุโรป และเป็นแหล่งการออกแบบทั่วโลกของฟูจิตสึสำหรับโซลูชั่นการเชื่อมต่อเครือข่าย ซึ่งรวมถึงศูนย์กลางความเป็นเลิศสำหรับการพัฒนาเกี่ยวกับเทคโนโลยี Digital Subscriber Line (DSL) และจากฐานการผลิตของบริษัทในเบอร์มิงแฮม, เวสท์ มิดแลนด์สนั้น ฟูจิตสึได้ออกแบบ, พัฒนา และผลิตเทคโนโลยีด้านการสื่อสารโทรคมนาคมสำหรับตลาดยุโรป ขณะที่ทางบริษัทมีความสัมพันธ์อันยาวนานกับ BT spanning มาเป็นเวลาหลายปี ด้วยเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายของเทคโนโลยีความถี่สูง DSL กว่า 2.5 ล้านช่องทางในสหราชอาณาจักร เมื่อเร็ว ๆ นี้ ฟูจิตสึได้รับการประกาศเป็นซัพพลายเออร์ที่เป็นที่ชื่นชอบสำหรับเครือข่ายศตวรรษที่ 21 ของ BT เทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้าของทางบริษัทได้ส่งผลให้ได้รับรางวัล Quee’s Award for Enterprise: Innovation 2005 นอกเหนือไปจากรางวัล ISPA Best Hardware Award 2005 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาดูที่ uk.fujitsu.com

เกี่ยวกับเทราเวฟ คอมมิวนิเคชั่นส์

บริษัทเทราเวฟ คอมมิวนิเคชั่นส์ เป็นผู้ผลิตชั้นนำในด้านโซลูชั่นการเชื่อมต่อเครือข่ายใยแก้วแบบ passive (PON) สำหรับกลุ่มผู้ให้บริการ, MSO, รับบาลและลูกค้าที่เป็นองค์กร ตระกูลผลิตภัณฑ์ของเทราเวฟจะผนวกทุกประเภทของการให้บริการแก่ผู้ใช้เกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกด้านเครือข่าย PON, Gigabit Ethernet, SDH และ SONET เทราเวฟจะซัพพอร์ทกลุ่มโพรโตคอลเครือข่ายแบบเบ็ดเสร็จ ซึ่งรวมถึง IP, MPLS และ ATM การให้บริการแก่ผู้ใช้ได้รวมถึงช่องทางส่วนตัว Ethernet และช่องทางส่วนตัว, เสียงและวิดีโอ VPLS, VPNs, TDM

แพลตฟอร์มระดับองค์กรของเทราเวฟจะทำให้เสียง, วิดีโอและข้อมูลสามารถรวมกันอย่างมีประสิทธิภาพคุ้มราคามากที่สุดบนจุดเชื่อมต่อเครือข่ายเพียงจุดเดียว ระบบ Terawave Management System (TMS) จะจัดหาการบริการด้านการจัดการที่ทันสมัย ซึ่งจะทำให้ลูกค้าของเรามีศักยภาพในการให้บริการความถี่สูงตามความต้องการ ขณะที่ลดระยะเวลาให้น้อยที่สุดในการเปิดตัวสู่ตลาด และลดค่าใช้จ่ายด้านเงินทุนและการดำเนินงาน เทราเวฟ คอมมิวนิเคชั่นส์ กำลังให้บริการใยแก้วนำแสงแก่โซลูชั่น (FTTP) แก่ลูกค้ากว่า 70 ราย ใน 5 ทวีป สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาดูที่ www.terawave.com

ติดต่อ: บริษัทเทราเวฟ คอมมิวนิเคชั่นส์
ลูอิส ทอนดี้, 510-401-2227
อีเมล์: ltondi@terawave.com
หรือ
ฟูจิตสึ เทเลคอมมิวนิเคชั่นส์ ยุโรป จำกัด
สจ๊วร์ต เอลแลมส์, +44 (0)121 717 6297
อีเมล์: s.ellams@ftel.co.uk
หรือ
การ์เร็ท แอ็กซ์ฟอร์ด
จอร์เจียน่า การ์เร็ท, ไซม่อน โจนส์, +44 (0)1273 41200
อีเมล์: mail@garrett-axford.co.uk