ตรีเพชรอีซูซุ เปิดตัว “อีซูซุเอลฟ์ รุ่นใหม่ ! เครื่องยนต์ใหม่ 175 แรงม้า ซูเปอร์คอมมอนเรล” ครั้งแรกในวงการรถบรรทุกเมืองไทย

มร. อาร์. ซาคาตะ (ขวาสุด) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เป็นประธานงานเปิดตัว “อีซูซุเอลฟ์ รุ่นใหม่ ! เครื่องยนต์ใหม่ 175 แรงม้า ซูเปอร์คอมมอนเรล” ครั้งแรกในวงการรถบรรทุกเมืองไทย พร้อมรูปลักษณ์ภายนอกภายในใหม่หมด เท่… ประหยัดน้ำมันยกตระกูล โดยได้รับเกียรติจาก มร. วาย. อิดะ ประธานบริษัท อีซูซุมอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น และ มร. เอ็ม. มิยาโมโตะ รองประธาน (กลุ่มเครื่องจักรและยานยนต์) บริษัท มิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศญี่ปุ่น) ร่วมเป็นประธาน ณ ศูนย์สินค้านานาชาติไบเทค

มร. เรียว ซาคาตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่าน “อีซูซุ เอลฟ์” คือสุดยอดรถบรรทุกขนาดกลางที่ขายดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และอีกหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งสร้างเกียรติประวัติยอดขายอันยิ่งใหญ่ในวงการรถบรรทุกขนาดกลางเมืองไทย ด้วยการครองส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับหนึ่งได้มากกว่า 30 ปีติดต่อกัน โดย 7 เดือนแรกของปี 2548 นี้ อีซูซุมีส่วนแบ่งตลาดในตลาดรถบรรทุกขนาดกลาง 59% ซึ่งเมื่อพิจารณาแยกประเภทแล้วในตลาดรถบรรทุกขนาด 2 ตัน มีส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 67.3% และ 51.8% ในตลาดรถบรรทุกขนาด 3 ตัน และเพื่อเป็นการตอกย้ำในฐานะผู้นำตลาด บริษัทจึงได้เปิดตัว “อีซูซุ เอลฟ์” รุ่นใหม่ เครื่องยนต์ใหม่ 175 แรงม้า ซูเปอร์คอมมอนเรล ครั้งแรกในวงการรถบรรทุกเมืองไทย

จากปัญหาวิกฤตราคาน้ำมันดีเซลในปัจจุบันได้ก่อให้เกิดผลกระทบกับต้นทุนของผู้ประกอบการธุรกิจขนส่ง ดังนั้น “ความคุ้มค่าเงินสูงสุด” ซึ่งประกอบด้วยความประหยัดน้ำมัน ความทนทาน สมรรถนะที่เป็นเยี่ยม และเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ อีซูซุจึงสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการรถบรรทุกเมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว “อีซูซุ เอลฟ์ รุ่นใหม่ 175 แรงม้า ซูเปอร์คอมมอนเรล” พร้อมการเปลี่ยนโฉมหน้าใหม่หมดในทุกรุ่น หัวเก๋งดีไซน์เอกลักษณ์พิเศษแบบ V-Shape สะท้อนความเท่…แกร่ง ดุดัน ทันสมัย ภายในโอ่โถง หรูหรา พร้อมมาตรฐานใหม่ในการบำรุงรักษา ด้วยการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องทุก 20,000 กม. ช่วยประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา เพื่อให้รถอีซูซุเอลฟ์ รุ่นใหม่ เป็นคำตอบที่ลงตัวและสมบูรณ์แบบของการเป็นรถที่คุ้มค่าเงินลงทุนที่สุดในสภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้

อีซูซุ เอลฟ์ รุ่นใหม่! เครื่องยนต์ใหม่! 175 แรงม้า เป็นเครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรลครั้งแรกของวงการรถบรรทุกขนาดกลางของไทย โดดเด่นด้วยขุมพลังจากเครื่องยนต์รุ่น 4HK1-TCS ที่ให้กำลังแรงสุด 175 แรงม้า (ECE Net) ที่ 2,600 รอบ/นาที ให้แรงบิดสูงสุดในรถขนาดเดียวกันถึง 500 นิวตัน-เมตร (ECE Net) ที่รอบต่ำเพียง 1,500–2,000 รอบ/นาที ให้แรงบิดสูงตั้งแต่รอบต่ำ และรักษาระดับแรงบิดต่อเนื่องจนถึงรอบสูง หรือ Flat Torque ให้แรงบิดมหาศาล เพิ่มกำลังฉุดลากเป็นเยี่ยมในทุกรอบความเร็ว ใหม่ล่าสุดด้วยสุดยอดระบบฉีดจ่ายน้ำมันแรงดันสูง “Super High-pressure” 130 MPa (เมกะปาสคาล) ปรากฏการณ์ใหม่ในวงการรถบรรทุกเมืองไทย สามารถฉีดจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงให้เป็นละอองอณูละเอียดกว่า เผาไหม้มีประสิทธิภาพหมดจดกว่า คุ้มค่าทุกอณูน้ำมันอย่างแท้จริง พร้อมเทคโนโลยีล้ำหน้าล่าสุดตามแบบฉบับเครื่องยนต์ซูเปอร์คอมมอนเรล ที่ได้รับการพิสูจน์และยอมรับเรื่องสมรรถนะ ความทนทาน และความประหยัดน้ำมันมาแล้ว พร้อมที่จะผ่านมาตรฐานไอเสียยูโร 3 มาตรฐานที่เข้มงวดในอนาคตเพื่อการรักษาสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ “อีซูซุ เอลฟ์ ใหม่!” ยังมีเครื่องยนต์ให้เลือกตามความเหมาะสมในการใช้งาน ทั้ง “เอลฟ์ใหม่ 150 แรงม้า” ไดเร็กอินเจ็กชั่น เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ โอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ “เอลฟ์ใหม่ 130 แรงม้า” ไดเร็กอินเจ็กชั่นเทอร์โบ โอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ และ “เอลฟ์ใหม่ 100 แรงม้า” ไดเร็กอินเจ็กชั่น เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ อีกทั้งมีรุ่นให้เลือกมากถึง 9 รุ่น 6 ขนาดความยาวแชสซี เพื่อตอบสนองลักษณะการขนส่งรูปแบบต่างๆ อย่างครบถ้วน