วอลโว่ มาสเตอร์ส อเมเจอร์ 2005 รอบชิงแชมป์ คัดตัว 3 สุดยอดนักกอล์ฟไทยไปชิงแชมป์โลกที่สเปน

วอลโว่ มาสเตอร์ส อเมเจอร์ 2005 รายการแข่งขันกอล์ฟระดับชาติมอบโอกาสทองแก่ผู้ชนะเลิศทั้ง 3 ไฟล์ทบินไปประชันวงสวิงกับนักกอล์ฟชั้นเเนวหน้าของโลกกว่า 20 ประเทศ ในรายการ “วอลโว่ มาสเตอร์ส อเมเจอร์ เวิล์ด ไฟนอล 2005” ชิงแชมป์โลกนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ประเทศสเปน ปลายเดือนนี้

กรุงเทพฯ – ตุลาคม 2548 – การเเข่งขันกอล์ฟ “วอลโว่ มาสเตอร์ส อเมเจอร์ 2005” รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย ซึ่งจัดโดยบริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันอังคารที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ สนามกอล์ฟลำลูกกา คันทรี่ คลับ จังหวัดปทุมธานี ปิดฉากลงอย่างน่าประทับใจท่ามกลางความสนุกสนาน เร้าใจ เเละ ความปลื้มปิติในชัยชนะของผู้ชนะทั้ง 3 ที่จะเป็นตัวเเทนประเทศไทยเข้าร่วมชิงชัยกับนักกอล์ฟชั้นเเนวหน้าของโลกกว่า 20 ประเทศ ในรายการ “วอลโว่ มาสเตอร์ส อเมเจอร์ เวิล์ด ไฟนอล 2005” ที่สนาม ลา ควินต้า กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ เมืองแอนดาลูเซีย ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 26-31 ตุลาคม ศกนี้ ผลปรากฎว่าผู้ชนะ 3 ท่าน ที่เป็นเจ้าของรถยนต์วอลโว่ที่จะเดินทางไปเเข่งขัน “วอลโว่ มาสเตอร์ส อเมเจอร์ เวิล์ด ไฟนอล 2005” ที่ประเทศสเปน ในฐานะตัวเเทนของประเทศไทย ได้เเก่

คุณภูษิต จิตร์เริงฤดี ไฟล์ท A แฮนดิแคป 0-12
คุณธนา เมธีธาดา ไฟล์ท B แฮนดิแคป 13-17
คุณธนวินธ์ สุรกิจ ไฟล์ท C แฮนดิแคป 18-24

สำหรับผู้ชนะที่ไม่ใช่เจ้าของรถยนต์วอลโว่ ที่จะได้ไปร่วมการแข่งขันโปร-แอม แทน ในรายการวอลโว่ มาสเตอร์ส ออฟ เอเชีย 2005 ในวันที่ 7 ธันวาคม และร่วมชมการแข่งขันในวันที่ 8-11 ธันวาคม 2548 ที่สนามกอล์ฟไทยคันทรีคลับ จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้แก่

คุณปพน แสงสุดา, คุณวสันต์ สุวรรณประทีป, คุณบัวนาค ปิติยา

จวบจนถึงสนามนี้ยังไม่มีผู้ทำโฮลอินวันได้ จึงได้มีการจับฉลากเพื่อหาผู้ชนะรางวัลพิเศษแทน ผลปรากฏว่า:

คุณศักดิ์ หาญวงศ์ ได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ยุโรป 2ที่นั่ง จากบริษัท
KLM รอยัล ดัทช์ แอร์ไลน์
คุณอำนาจ พืมขุนทด ได้รับรางวัลที่พักพร้อมสปาสุดหรูที่เดอะ เอวาซอน หัวหิน 3 วัน 2 คืน พร้อมสิทธิในการใช้รถยนต์วอลโว่ ตลอดสามวัน

มร. โรเบิร์ต นอร์แมน ประธานบริหารบริษัทวอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “นักกอล์ฟราวสี่ร้อยท่านแข่งขันขับเคี่ยวกันมาสี่สนามในปีนี้ จนในที่สุดเราได้สุดยอดนักกอล์ฟ 3 ท่านที่ได้เป็นตัวเเทนประเทศไทยเข้าร่วมชิงชัยกับนักกอล์ฟชั้นเเนวหน้าของโลกกว่า 20 ประเทศที่สเปน ผมขอแสดงความยินดีกับท่านทั้งสาม และ ขออวยพรให้ได้ชัยชนะกลับมาฝากชาวไทย ดังที่เคยได้กำชัยมาถึง 5 ปีซ้อน และ ขอขอบคุณลูกค้าวอลโว่ และ นักกอล์ฟทุกท่านที่ให้ความสนใจสมัครแข่งขันกันอย่างล้นสนาม ในนามของบริษัทวอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) ผมขอขอบคุณผู้จัดจำหน่ายวอลโว่ สปอนเซอร์ผู้สนับสนุนการแข่งขัน รวมทั้งสื่อมวลชนทุกท่านที่ช่วยให้งานนี้สำเร็จลงได้อย่างดียิ่ง”