D-LINK เปิดตัวอุปกรณ์แปลงสัญญาณจากสัญญาณอีเธอเน็ตให้กลายเป็นสัญญาณไร้สาย

(16 พฤศจิกายน 2548)… บริษัทดีลิงค์ อินเตอร์เนชันแนล จำกัด หนึ่งในผู้นำการผลิตอุปกรณ์เครือข่าย ออกผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ คือ อุปกรณ์รุ่นล่าสุดในกลุ่มของ D-Link AirPlusXtremeG series ของอุปกรณ์เครือข่ายไร้สาย คือ DWL-G810 Wireless Bridge

DWL-G810 ใช้งานในย่านความถี่ 2.4 GHz เป็นอุปกรณ์ Ethernet-to-Wireless LAN Client Adapter ที่ทำหน้าที่แปลงสัญญาณจากระบบอีเธอเน็ตไปเป็นอุปกรณ์สัญญาณไร้สายตามมาตรฐาน 802.11g ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเกมส์, เครื่องพิมพ์, คอมพิวเตอร์พกพาและคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ระบบอีเธอเน็ตสามารถแปลงเข้ามาได้เกือบทั้งหมด เมื่อใช้ DWL-G810 กับเครื่องพิมพ์ทำให้คอมพิวเตอร์ภายในบ้านสามารถพิมพ์ผ่านเครื่องพิมพ์โดยไม่ต้องใช้สายสัญญาณ สำหรับ ผู้เล่นเกมส์สามารถเล่นได้พร้อมๆ กันกับผู้เล่นหลายๆ คนผ่านระบบอินเตอร์เน็ทไร้สาย หรือสามารถใช้ผ่านอินเตอร์เน็ทความ เร็วสูง

“ปรกติความเร็วสูงสุดของสัญญาณไร้สายอยู่ที่ 108 เมกะบิตต่อวินาที เมื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่เป็นมาตรฐาน 802.11g หรืออุปกรณ์อื่นที่อยู่ในตระกูล D-Link AirPlusXtremeG ดังนั้น DWL-G810 ไม่ใช่เป็นแค่เพียงอุปกรณ์อำนวยความ สะดวกที่ช่วยให้เราเชื่อมต่อระบบไร้สายได้ง่ายดายเท่านั้นแต่มันเป็นถึงอุปกรณ์ต้นแบบที่ช่วยให้สามารถใช้งานโปรแกรมต่างๆ ผ่านระบบไร้สายโดยมีการเพิ่มการใช้งานแบนด์วิธได้ดีขึ้นมาก” มร.แซม หว่อง ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัทดีลิงค์ อินเตอร์เนชันแนล จำกัด กล่าว

“ตัวอุปกรณ์ DWL-G810 จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้กับเครื่องลูกข่าย ที่ต้องการใช้งานระบบเครือข่ายไร้ สาย โดยเป็นตัวเชื่อมต่อระบบหว่างระบบที่ต้องใช้สายเข้ากับระบบไร้สายได้อย่างสอดคล้องและลงตัว”

การติดตั้งใช้งาน DWL-G810 นั้นง่ายมาก เพียงแต่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่สามารถต่อสายแลนได้ เพียงเท่านั้นทุกอุปกรณ์ที่ เชื่อมต่อก็จะกลายเป็นเครื่องเน็ทเวิร์คไร้สายในทันทีโดยไม่ต้องการการติดตั้งเพิ่มเติม DWL-G810 จะเป็นตัวส่งผ่านสัญญาณ ตามมาตรฐาน 802.11g และยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่อยู่ในมาตรฐาน 802.11b ได้อีกด้วย นอกเหนือจาก นั้นเราสามารถเลือกการทำงานของตัว DWL-G810 ให้ทำงานเป็น ad hoc mode หรือ infrastructure mode เพียง ตั้งค่าบน DWL-G810 ผ่านทาง web-based

DWL-G810 ยังรองรับการเข้ารหัสข้อมูลแบบ Wired Equivalent Privacy (WEP) ไม่ว่าจะเป็น 64-bit, 128-bit, หรือ 152-bit ในราคาที่คุณเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ ทำให้เราสามารถทำระบบเครือข่ายไร้สายโดยที่ไม่ต้องพึ่งพา Access Point หรือ wireless.

อุปกรณ์ D-Link DWL-G810 Wireless Bridge มีราคา 3,590 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว) ผู้ที่สนใจในผลิตภัณฑ์สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายขาย บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายในประเทศไทย โทร. 0-2308-2900 หรือดาวน์โหลดแคตตาล็อกได้ที่ www.value.co.th

ข้อมูลเกี่ยวกับ D-Link

ดีลิงค์ เป็นผู้นำตลาดทั่วทุกมุมโลก ได้รับรางวัลด้านการออกแบบ พัฒนาและโรงงานสำหรับผลิตอุปกรณ์เครือข่าย อุปกรณ์ไร้สาย, บรอดแบนด์, อุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์และข้อมูลเสียง ผ่านระบบสื่อสารข้อมูลครอบคลุมตลาดที่เป็น Small Office/Home Office (SOHO), Small to Medium Business (SMB) และกลุ่มผู้ใช้งานระดับ Enterprise สืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทฯ ได้ที่ www.dlink-intl.com