โซโคเมคหวังโตก้าวกระโดด แต่งตั้งแวลลูฯ เป็นตัวแทนจำหน่ายลุยตลาดยูพีเอสทั่วไทย

นายณรงค์ อิงค์ธเนศ (ที่ 3 จากขวา) ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด และนายมนตรี อนิวรรตน์ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานกรรมการ บริษัทโซโคเมค ยูนิทรีโอ จำกัด ร่วมลงนามในสัญญาแต่งตั้งบริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด เป็นผู้แทนจำหน่ายเครื่องสำรองไฟฟ้าแบบต่อเนื่อง หรือยูพีเอส ณ ห้องประชุมฝ่ายบริหาร บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด อาคารชาญอิสสระ 2 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่

บริษัท เดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัทโซโคเมค ยูนิทรีโอ จำกัด ผู้จำหน่ายเครื่องสำรองไฟฟ้าแบบต่อเนื่อง ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยเชื่อมั่นว่าแวลลูฯ จะช่วยผลักดันให้ยอดขายของบริษัทเติบโตขึ้นอีกเท่าตัว ซึ่งปัจจุบันรั้งอันดับ 4 ของตลาดในประเทศไทย และมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 9% หรือมูลค่ารวมประมาณ 160 ล้านบาท หวังอาศัยความเจนสนามทั้งตลาดในเมืองและต่างจังหวัดของแวลลูฯ เป็นปัจจัยหลักในการเข้าถึงลูกค้าทุกระดับทั่วไทย

นายเมธี อนิวรรตน์ รองประธานกรรมการ บริษัทโซโคเมค ยูนิทรีโอ จำกัด กล่าวว่า “เราเชื่อว่ามูลค่าทางการตลาดของยูพีเอสนั้นมีอยู่มหาศาล และยังไม่ถึงทางตันได้ง่ายๆ ที่ผ่านมาเรายอมรับว่างานขายส่งไม่ใช่งานที่เราถนัดและเชี่ยวชาญนัก ทำให้สินค้าของเราไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในวงกว้างได้ ทั้งๆ ที่คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์และมาตรฐานการให้บริการของเราไม่ได้ด้อยไปกว่าคู่แข่งขันเลย การมองหามืออาชีพทางด้านการขายส่ง ที่จะเข้ามาช่วยเปิดตลาดให้กับเราจึงเป็นยุทธศาสตร์ที่สำคัญ ที่จะทำให้โซโคเมคเข้าครองใจผู้ใช้ทั่วประเทศได้ สำหรับการแต่งตั้งแวลลูฯ เป็นตัวแทนจำหน่ายนั้น เรามั่นใจว่าความเป็นมืออาชีพในการขายและจำนวนช่องทางการจัดจำหน่ายที่แวลลูฯ มีอยู่จะสามารถผลักดันให้ยอดขายของเราเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว ซึ่งในปัจจุบันเรามีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 9% หรือมูลค่าประมาณ 160 ล้านบาทเท่านั้น เราหวังว่าต่อไปในอนาคตเราอาจจะสามารถเข้าชิงชัยเก้าอี้ของเจ้าตลาดในอันดับที่ 2 ของประเทศด้วยก็เป็นได้”

สำหรับสายผลิตภัณฑ์ที่ทางแวลลูฯ เริ่มจัดจำหน่าย จะเป็นสินค้าในรุ่น EGYS DB, EGYS SE และ EGYS LB ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งขันรายอื่นในผลิตภัณฑ์ระดับเดียวกัน จะเห็นว่าสินค้าของโซโคเมคมีความโดดเด่นกว่าตรงที่สามารถปรับกระแสแรงดันไฟฟ้าขาเข้าได้โดยอัตโนมัติ ด้วยคุณสมบัติของ AVR หรือ Automatic Voltage Regulation และมีซอฟท์แวร์การจัดการที่จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบการปฏิบัติงานของเครื่องได้อย่างสะดวกมอบให้ฟรีอีกด้วย

นายธงชัย พรรควัฒนชัย กรรมการบริหาร ฝ่ายช่องทางการจัดจำหน่าย บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด กล่าวว่า “ที่ผ่านมาโซโคเมคเน้นการทำตลาดองค์กรขนาดใหญ่มาโดยตลอดและก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี จะเห็นได้จากองค์กรรัฐ และเอกชน ตลอดจนสถาบันการเงินกว่า 70% ต่างไว้วางใจในสินค้าของโซโคเมค แต่เมื่อตลาดของเครื่องพีซีมีการขยายตัวขึ้น ความต้องการเครื่องยูพีเอสก็สูงขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะตลาดในต่างจังหวัดนั้นมียอดขายยูพีเอสที่สูงมาก เพราะกระแสไฟในต่างจังหวัดมักจะไม่คงที่ และเครื่องพีซีเองก็ค่อนข้างเซนซิทีฟมาก ถ้าไฟตก ไฟดับหรือกระแสไฟไม่สม่ำเสมอ ก็อาจจะทำให้ระบบภายในเกิดความเสียหายได้ ซึ่งตลาดในส่วนของเครื่องพีซีนี้ทางโซโคเมคยังเข้าไปไม่ถึง จึงได้มอบความไว้วางใจให้กับเราในการเข้ามาช่วยกรุยทางตลาดเครื่องยูพีเอส ที่ใช้งานสำหรับเครื่องพีซีหรือเครื่องสแตนด์อโลนโดยตรง ซึ่งถึงแม้ราคาจะค่อนข้างสูงกว่าแบรนด์ในประเทศ แต่เมื่อเทียบกับแบรนด์ต่างชาติด้วยกันจะเห็นว่าราคาถูกกว่ามาก อีกทั้งคุณภาพและการให้บริการหลังการขายก็ไม่เป็นรองใคร เห็นได้จากสินค้าล็อตแรกที่เรานำเข้ามานั้นได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้าต่างจังหวัด”

สำหรับผู้ที่สนใจในผลิตภัณฑ์ยูพีเอสของโซโคเมคสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายขาย บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายในประเทศไทย โทร. 0-2308-2900 หรือดาวน์โหลดแคตตาล็อกได้ที่ www.value.co.th
ข้อมูลเกี่ยวกับเดอะแวลลูซิสเตมส์

บริษัท เดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด ก่อตั้งโดยนายณรงค์ อิงค์ธเนศ ประธานกรรมการบริหาร เมื่อปี พ.ศ. 2531 เพื่อดำเนินธุรกิจเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าด้านไอทีชั้นนำ อาทิ ไมโครซอฟท์ ฮิวเลตต์-แพคการ์ด และซีเกท ในปี พ.ศ. 2542 บริษัทฯ ได้นำระบบออนไลน์หรือ B2B มาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการค้นหาข้อมูลผลิตภัณฑ์ และสามารถดำเนินธุรกิจผ่านระบบออนไลน์ได้ นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังได้เปิดศูนย์บริการทั้งก่อนและหลังการขาย รวมถึงให้การสนับสนุนด้าน

การบำรุงดูแลรักษาระบบเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าผ่านทาง 2 สาขาในกรุงเทพฯ และอีก 8 สาขาในต่างจังหวัดซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ ได้แก่ ระยอง เชียงใหม่ หาดใหญ่ ขอนแก่น นครราชสีมา สุราษฎร์ธานี ภูเก็ตและพิษณุโลก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเดอะแวลลูซิสเตมส์ ค้นหาได้ที่เว็บไซต์ www.value.co.th
ข้อมูลเกี่ยวกับโซโคเมค ยูนิทรีโอ

บริษัทโซโคเมค ยูนิทรีโอ จำกัด เป็นบริษัทในเครือของโซโคเมค กรุ๊ป ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีของยูพีเอสในระดับโลก มีประสบการณ์ในการผลิตยูพีเอสตั้งแต่ปีค.ศ. 1968 ปัจจุบันมีพนักงานทั่วโลกกว่า 2,100 คน และมียอดขายกว่า 250 ล้านเหรียญ นอกจากนี้บริษัทโซโคเมค ยูนิทรีโอ จำกัด ยังเป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์สนับสนุนระบบคอมพิวเตอร์จากผู้ผลิตในต่างประเทศ ทั้งจากทวีปยุโรป ออสเตรเลีย และอเมริกา เป็นเวลากว่า 20 ปี บริษัทฯ ให้บริการตั้งแต่การสำรวจสถานที่ ออกแบบ และจัดสร้างรวมระบบเบ็ดเสร็จ เช่นระบบไฟฟ้าสำรอง ระบบปรับอากาศ ระบบป้องกันอัคคีภัย ระบบรักษาความปลอดภัย ระบบป้องกันคลื่นสัญญาณรบกวน ให้แก่ศูนย์คอมพิวเตอร์ ศูนย์ควบคุมปฏิบัติการ และศูนย์โทรคมนาคม