แวลลูฯ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ D-Link Desktop Gigabit

บริษัทดีลิงค์ อินเตอร์เนชันแนล จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านอุปกรณ์เครือข่ายได้ออกผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่คือสวิตช์เลเยอร์ 2 ที่มีความสามารถในการส่งข้อมูลระดับกิกะบิต สำหรับกลุ่มการทำงานเพื่อเพิ่มความเร็วให้กับเครือข่ายของ เซิร์ฟเวอร์และการเชื่อมต่อในเครือข่ายหลัก

สำหรับสวิตช์ทั้ง 2 รุ่นคือ D-Link GigaExpress DGS-1016D สวิตช์แบบ 16 พอร์ต และ GigaExpress DGS-1024D สวิตช์แบบ 24 พอร์ต ทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์สามารถรับส่งข้อมูลได้ด้วยอัตราเร็ว 10/100/1000 เมกะบิตต่อวินาที จึงสามารถส่งข้อมูลความเร็วสูงให้แกกลุ่มผู้ใช้งานเครือข่ายระดับสูงจนถึงกลุ่มที่เป็นธุรกิจขนาดกลางจนถึงขนาดเล็ก ที่มีความต้องการสวิตช์ที่มีความเร็วสูง เพื่อเพิ่มความสามารถให้กับระบบเครือข่ายได้

“ผลิตภัณฑ์กิกะบิตสวิตช์เป็นอุปกรณ์ตัวหนึ่งที่อยุ่ในกลุ่มของกิกะบิตเดสก์ทอปที่เพิ่มเติมขึ้นมา สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานที่ไม่ต้องการ ที่จะจ่ายค่าติดตั้งที่มีราคาแพงจากการต้องเดินสายไฟเบอร์หรือต้องการขยายเครือข่าย ที่ต้องการประสิทธิภาพสูงที่สุด โดยใช้เพียงสวิตช์ที่อยู่ในเลเยอร์ 2 เท่านั้น ” มร. แซม หว่อง ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัทดีลิงค์ อินเตอร์เนชันแนล จำกัด กล่าว
D-Link GigaExpress DGS-1016D และ GigaExpress DGS-1024D สามารถให้บริการกับเซิร์ฟเวอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพ ความเร็วสูง เพียงติดตั้งแบบ plug-and-play และง่ายต่อการเชื่อมต่อขยายโครงข่ายด้วยการเชื่อม ต่อกับสายทองแดงแบบ CAT5 นอกจากนั้นยังออกแบบตามสถาปัตยกรรมแบบ non-blocking switching ทำให้สามารถส่ง ผ่านข้อมูลไปได้เต็มขีดความสามารถ นอกจากนั้นยังสนับสนุนการทำ 802.3x flow control ทำให้สวิตช์ทั้งสองรุ่นสามารถ ทำงานได้ทั้งแบบ full duplex และ half-duplex นอกจากนั้นยังมีความสามารถในการป้องกันการแออัดของการเข้าถึงข้อมูล และสามารถปรับระบบการเก็บข้อมูลไว้ชั่วคราวจนกว่าแบนด์วิธจะสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปรกติ

D-Link GigaExpress DGS-1016D และ D-Link GigaExpress DGS-1024D เป็นกิกะบิตสวิตช์ที่ใช้งานอยู่บน เครือข่ายที่ใช้สายทองแดงสามารถส่งข้อมูลได้สูงถึง 1000 เมกะบิตต่อวินาที รองรับ 8,000 MAC address ทำให้การขยาย ขนาดของเครือข่ายทำได้ง่าย ติดตั้งได้ง่ายด้วยคุณสมบัติ plug-and-play เหมาะสำหรับกลุ่มงานในองค์กรและในธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กทำให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

รองรับมาตรฐาน IEEE โดย D-Link DGS-1016D และ D-Link DGS-1024D สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่เป็นระบบ
อีเธอเน็ตในอัตราเร็ว 10/100/1000 เมกะบิตต่อวินาทีได้ทุกชนิด โดยสามารถเปลี่ยนกับอุปกรณ์เครือข่ายทุกประเภท ทำให้ได้ ความเร็วในการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายที่สูงขึ้นมาก สามารถใช้งานร่วมกับสายสัญญาณไม่ว่าจะเป็นสายตรงหรือสายสลับ (MDI/MDI-X) ทุกพอร์ต และรองรับมาตรฐาน Auto-negotiation ซึ่งหมายถึงการเลือกความเร็วที่เหมาะสมให้กับอุปกรณ์ ปลายทางได้โดยอัตโนมัติ เพื่อใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงที่สุด
อุปกรณ์ D-Link DGS-1016D และ D-Link DGS-1024D พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 14,800 และ18,500 บาท ตามลำดับ (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว) ผู้ที่สนใจในผลิตภัณฑ์สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายขาย บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายในประเทศไทย โทร. 0-2308-2900 หรือดาวน์โหลดแคตตาล็อกได้ที่ www.value.co.th

ข้อมูลเกี่ยวกับ D-Link
ดีลิงค์ เป็นผู้นำตลาดทั่วทุกมุมโลก ได้รับรางวัลด้านการออกแบบ พัฒนาและโรงงานสำหรับผลิตอุปกรณ์เครือข่าย อุปกรณ์ไร้สาย, บรอดแบนด์, อุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์และข้อมูลเสียง ผ่านระบบสื่อสารข้อมูลครอบคลุมตลาดที่เป็น Small Office/Home Office (SOHO), Small to Medium Business (SMB) และกลุ่มผู้ใช้งานระดับ Enterprise สืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทฯ ได้ที่ www.dlink-intl.com