คาร์ลสแบด, แคลิฟอร์เนีย–(บิสิเนส ไวร์)–26 ม.ค. 2549 – บริษัทคัลลาเวย์ กอล์ฟ (NYSE:ELY) เปิดตัวหัวไม้ใหม่รุ่นเอ็กซ์ แฟร์เวย์ที่ผลิตจากเหล็กไร้สนิม นับเป็นดีไซน์หัวไม้สำหรับเล่นบนแฟร์เวย์ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากที่สุดนับตั้งแต่ผลิตรุ่นสตีลเฮดที่ประสบความสำเร็จจนเป็นตำนานออกมา ด้วยเทคโนโลยีออกแบบ Unique X-Sole(TM) Design และความนุ่มนวล หัวไม้รุ่นเอ็กซ์ แฟร์เวย์จึงเป็นอุปกรณ์ประจำที่อยู่ในถุงกอล์ฟของนักกอล์ระดับพีจีเอ ทัวร์หลายคน ทั้งนี้ คัลลาเวย์ กอล์ฟจะวางจำหน่ายตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและร้านในสนามกอล์ฟตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.นี้ ในราคา 225 ดอลลาร์สำ หรับด้ามจับที่ทำจากเหล็ก และ 250 ดอลลาร์สำหรับด้ามกราไฟต์
หัวไม้รุ่นเอ็กซ์ แฟร์เวย์ใหม่มีจุดเด่นที่ดีไซน์ที่เป็นเหล็กไร้สนิม 3 ชิ้นพร้อมรูปทรงของหน้าไม้ที่มีความสมดุลเพื่อช่วยรับประกันแนวการตีที่ตรงอย่างต่อเนื่อง หน้าไม้ทรงสี่เหลี่ยม และการตอบโต้ที่ยอดเยี่ยมของผิวหน้าไม้ไม่ว่าลูกจะอยู่ในตำแหน่งใดก็ตาม
เทคโนโลยีการออกแบบ X-Sole(TM) ในหัวไม้รุ่นเอ็กซ์ แฟร์เวย์เหมือนกับเทคโนโลยีที่ใช้ในไดรฟ์เวอร์ใหม่รุ่นเอ็กซ์460 ด้วยเทคโนโลยี X-Sole วัสดุ (keel) ขนาดเล็ก 2 ชิ้นในหน้าไม้จะสัมผัสกับผิวหน้าไม้ ทำให้ผิวหน้าอยู่ในแนวตรง และแทบจะขจัดปัญหาแนวโน้มที่คลับเฮดจะตีลูกสลับทิศทางขณะทำแอดเดรส ผลลัพธ์ที่ได้คือความต่อเนื่อง ความนิ่ง และความแม่นยำมากขึ้นด้วยช็อตที่เริ่มบนเส้น
การถ่ายน้ำหนักที่เส้นรอบวงที่ถูกวางไว้บนเส้นแถบด้านหลังของหัวไม้รุ่นเอ็กซ์ แฟร์เวย์ทำให้เกิดแรงเฉื่อยสูงจนสามารถต้านทานการเปลี่ยนทิศทางได้ น้ำหนักภายในที่ถูกวางในตำแหน่งที่แม่นยำเหล่านี้ช่วย ทำให้เกิดวิถีของลูกที่ต่อเนื่องจากการตีบนแฟร์เวย์หรือแท่นที
หัวไม้รุ่นเอ็กซ์ แฟร์เวย์ยังมีจุดเด่นที่เทคโนโลยีหลัก 3 ตัวของคัลลาเวย์ กอล์ฟ ซึ่งช่วยทำให้หัวไม้สำหรับเล่นบนแฟร์เวย์ของบริษัทกลายเป็นทางเลือกอันดับหนึ่งของนักกอล์ฟทุกระดับมานานหลายปี เทคโนโลยีดังกล่าวได้แก่ S2H2(R) (short, straight, hollow hosel) ซึ่งเป็นการออกแบบที่คิดค้นขึ้นใหม่เพื่อลดความยาวของคอไม้ (hosel) แบบเดิมๆลงอย่างมาก ทำให้น้ำหนักถูกถ่ายเทไปที่ตำแหน่งที่ต่ำลงและเส้นรอบวงของคลับเฮดเพื่อลดความผิดพลาดในการตี และเทคโนโลยี Tru-Bore(R) bore-through construction ซึ่งช่วยปรับปรุงความรู้สึกและการควบคุมด้วยการยืดความยาวของด้ามจับไปจนถึงคอไม้และคลับเฮดจนถึงหน้าไม้ และสุดท้ายคือเทคโนโลยี VFT(R) (Variable Face Thickness) ซึ่งทำให้ดีไซน์เนอร์ของคัลลาเวย์ กอล์ฟสามารถปรับความหนาของหน้าไม้ ทำให้ลูกมีความเร็วสูงสุด และการถ่ายน้ำหนักที่เส้นรอบวงเพื่อให้ได้ระยะการตีที่ไกลขึ้น ลดความผิดพลาดในการตี และเพิ่มประสิทธิภาพในการตี
หัวไม้รุ่นเอ็กซ์ แฟร์เวย์มีให้เลือกในรุ่นเบอร์ 3, 4, 5, 7 และ 9 รวมทั้งรุ่นทัวร์ 13 องศาและรุ่นทัวร์ 15 องศาซึ่งมีหัวที่มีขนาดเล็กลงเล็กน้อยและมีส่วนโค้งที่แข็งขึ้นสำหรับการเคลื่อนตัวของลูกในแนวต่ำลงและ ช้าขึ้น ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักกอล์ฟที่มีทักษะการเล่นมากขึ้น
หัวไม้รุ่นเอ็กซ์ แฟร์เวย์ใหม่ของคัลลาเวย์ กอล์ฟยังมีจุดเด่นที่ด้ามจับกราไฟต์ของฟูจิคูระที่มีส่วนโค้งแบบเบา, ปกติและแข็ง รวมทั้งแบบด้ามจับที่เป็นเหล็กของทรู เทมเปอร์ซึ่งเป็นแบบยูนิเฟล็กซ์ ส่วนรุ่นทัวร์ 13 องศาและทัวร์ 15 องศาจะมีด้ามจับทำด้วยกราไฟต์ของฟูจิคูระเช่นเดียวกัน แต่จะไม่มีส่วนโค้งแบบเบา โดย จะเพิ่มส่วนโค้งแบบแข็งพิเศษแทน ทั้ง 2 รุ่นจะมาในแบบด้ามจับยูนิเฟล็กซ์ของทรู เทมเปอร์ด้วย สำหรับนักกอล์ฟผู้ถนัดซ้าย จะมีให้เลือกในรุ่นเบอร์ 3, 5 และ 7
ด้วยพันธะสัญญาที่มั่นคงต่อการคิดค้นพัฒนาสินค้าใหม่ๆ คัลลาเวย์ กอล์ฟสร้างสรรค์สินค้าและบริการที่มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาให้นักกอล์ฟทุกคนกลายเป็นนักกอล์ฟที่ดีขึ้น บริษัทคัลลาเวย์ กอล์ฟ ผลิตและจำหน่ายชุดไม้กอล์ฟและลูกกอล์ฟ รวมทั้งจำหน่ายอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับกอล์ฟ ภายใต้แบรนด์ คัลลาเวย์ กอล์ฟ, ท็อป-ไฟลท์, โอดีสซี่ย์ และเบน โฮแกน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท คัลลาเวย์ กอล์ฟ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ www.callawaygolf.com
ติดต่อ: บริษัทคัลลาเวย์ กอล์ฟ
แลร์รี่ ดอร์แมน, 760-931-1771


